Thêm ngay vào danh sách "cày" 5 series tiếng nước ngoài đáng xem nhất trên Netflix hiện tại

KitKat  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2020 09:00 PM

Không chỉ phim Mỹ hay các phim nói tiếng Anh mới hấp dẫn đâu nhé, nhưng series sau chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Đạo diễn nổi tiếng Bong Joon-ho (Parasite) từng nói: "Một khi bạn bước qua được rào cản ngôn ngữ, bạn sẽ chạm đến vô số bộ phim tuyệt vời!". Thật vậy, bên cạnh những phim tiếng Anh thường thấy, vẫn có vô số bộ phim xuất sắc từ rất nhiều nên điện ảnh khác nhau trên thế giới, với sự phong phú trong cách thể hiện cũng như mang dấu ấn văn hóa riêng biệt. Nếu bạn là muốn có một trải nghiệm phim mới mẻ, hãy tham khảo những series phim nói tiếng nước ngoài trên Netflix cực kỳ hấp dẫn dưới đây:


1. Élite (Tây Ban Nha)

Thêm ngay vào danh sách cày 5 series tiếng nước ngoài đáng xem nhất trên Netflix hiện tại - Ảnh 1.

Phát hành năm 2018 trên Netflix, Élite nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán giả khắp thế giới. Có thể kể một số lí do đơn giản như: vụ giết người đầy bí ẩn liên tục tạo cao trào cho phim, dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp cùng vô số... cảnh nóng. Bối cảnh phim xoay quanh một trường tư thục giàu có của Tây Ban Nha, bên dưới vẻ ngoài hào nhoàng là xung đột giai cấp gay gắt, sự phân biệt đối xử giàu nghèo và những vấn đề xã hội nóng bỏng. Tất cả những mâu thuẫn này kết hợp với nhau tạo nên một dòng chảy cuốn hút người xem hết tập này đến tập khác. Nếu đã từng xem La casa de Papel, hẳn bạn sẽ nhận ra một số gương mặt quen thuộc, và tin tôi đi: dàn diễn viên nữ trong phim đều thuộc hàng cực phẩm đó!


2. Fauda (Isarel)

Thêm ngay vào danh sách cày 5 series tiếng nước ngoài đáng xem nhất trên Netflix hiện tại - Ảnh 2.

Fauda, series hành động gay cấn nói về một đội điệp viên tinh nhuệ Israel hoạt động ngầm ở Palestine. Được đánh giá là hay nhất trong những series phim tiếng nước ngoài gần đây của Netflix, đây là một phim melodrama có nhịp độ cực cao và đầy tính chính trị, đi kèm là chuỗi hành động kịch tính khiến bạn không thể ngồi yên. Tuy nhiên, Fauda cũng dành khá nhiều thời gian nói về cuộc sống của người dân Palestine cũng như những chiến sĩ của họ. Sự phức tạp trong diễn biến nội tâm các nhân vật của Fauda cũng là một điểm khác biệt mà nhiều phim gián điệp hiện nay đã bỏ qua.


3. Dark (Đức)

Thêm ngay vào danh sách cày 5 series tiếng nước ngoài đáng xem nhất trên Netflix hiện tại - Ảnh 3.

Dark, series tiếng Đức đầu tiên của Netflix, ban đầu bị gắn với cái mác "Stranger Things mới", nhưng rất nhanh chóng tạo dấu ấn riêng bằng sự ám ảnh và chất đen tối rất riêng của mình. Twist xoắn xít liên tục, khung cảnh mờ ảo và ảm đạm của thị trấn nhỏ, gắn liền với sự tha hóa và lạnh lùng của các nhân vật. Đây là một series khá nặng nề và "đau não" theo đúng nghĩa đen, tới mức cảnh cười đùa trong phim cũng khiến tâm trạng người xem thấy đau xót, nhưng một khi đã xem rồi, đảm bảo bạn rất khó để dừng lại.


4. Hotel Beau Séjour (Bỉ)

Thêm ngay vào danh sách cày 5 series tiếng nước ngoài đáng xem nhất trên Netflix hiện tại - Ảnh 4.

Thức dậy cạnh một xác chết đẫm máu quả là một điều kinh khủng. Thức dậy thấy một xác chết nằm cạnh, để rồi nhận ra xác chết đó chính là mình thì quả là ác mộng. Trong series chủ đề siêu nhiên này, nhân vật chính buộc phải lang thang khắp nơi để tìm manh mối thoát ra khỏi cơn ác mộng của chính mình. Không ai nhìn thấy cô, trừ 5 người, bao gồm cả người bố nghiện rượu đáng ghét mà nay cô bắt buộc phải hợp tác để giải mã cái chết bí ẩn của mình.


5. Kingdom (Hàn Quốc)

Thêm ngay vào danh sách cày 5 series tiếng nước ngoài đáng xem nhất trên Netflix hiện tại - Ảnh 5.

Bộ phim zombie lấy bối cảnh thời Joseon, Hàn Quốc, Kingdom đan xen giữa nỗi sợ hãi tự nhiên với mưu đồ chính trị lạnh lùng, thâm độc. Được chuyển thể từ series webcomic The kingdom of the Gods của Kim Eun-hee và Yang Kyung-il, phim là câu chuyện về Thái tử Yi Chang (Ju Ji-hoon), người phải đi điều tra căn bệnh zombie đáng sợ ảnh hưởng đến cả cha mình - hoàng đế hiện tại. Trong khi cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, anh đồng thời phải chống lại âm mưu đảo chính do bè phái đối lập tạo nên. Với tư cách là series kịch bản gốc nói tiếng Hàn đầu tiên của Netflix, Kingdom là một làn gió mới mẻ rất đáng xem về đề tài zombie quen thuộc.

Xem thêm:

netflix

phim