Thêm một thương vụ mua bán chấn động làng game, bộ skin siêu hiếm đã có người mua, trị giá 11 tỷ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 19/04/2023 08:59 AM

Các vật phẩm trong game đôi khi cũng có giá trị liên thành.

Theo sự phát triển của ngành công nghiệp game, đặc biệt là khi hệ thống loot box (mở hòm) được ứng dụng trong nhiều trò chơi, các vật phẩm trong game giờ đây đôi khi cũng có giá trị liên thành. Ví dụ tiêu biểu nhất có thể kể tới CS:GO, nơi các game thủ vì nhiều lý do như sưu tập hoặc thể hiện giá trị bản thân luôn không tiếc tiền tìm kiếm những skin mới lạ. Dẫu cho việc sở hữu chúng không làm tăng sức mạnh cho nhân vật trong trò chơi, nhưng đôi khi chỉ đẹp là đủ.

Thêm một thương vụ mua bán chấn động làng game, bộ skin siêu hiếm đã có người mua, trị giá 11 tỷ - Ảnh 1.

AK-47 Case Hardened - vật phẩm vừa được bán với giá hơn 10,5 tỷ

Thậm chí mới đây thôi, một anh chàng game thủ CS:GO người Đan Mạch với tên gọi Luksusbums - một người sở hữu kho đồ trị giá đôi khi phải lên tới cả triệu đô và rất nổi tiếng trong cộng đồng của trò chơi này vừa thực hiện giao dịch khó tin. Theo đó, Luksusbums rao bán một skin súng AK-47 mang tên AK-47 Case Hardened với mức giá lên tới 447.000$ (khoảng gần 10,5 tỷ VND). Ngoài ra, trong combo của mình, Luksusbums còn tiện tay rao luôn thêm một mẫu skin dao găm mới Karambit Case Hardened Blue Gem, được định giá cũng khoảng 100.00$ (khoảng 2,4 tỷ VND).

Thêm một thương vụ mua bán chấn động làng game, bộ skin siêu hiếm đã có người mua, trị giá 11 tỷ - Ảnh 2.

Đi kèm với đó là mẫu dao găm Karambit có giá khoảng 2,4 tỷ

Tất nhiên, việc bán các bộ skin có giá trị liên thành ngang ngửa với một căn hộ cao cấp như Luksusbums chắc chắn sẽ cần thời gian rất lâu, đôi khi lên tới vài tháng để tìm được người nguyện ý mua. Rao bán từ khá lâu, nhưng mới đây, anh chàng đã cập nhật thương vụ diễn ra thành công, với tên tuổi của người mua được giữ kín nhằm mục đích bảo mật. Thậm chí, Luksusbums còn khẳng định rằng đây là phi vụ giao dịch lớn thứ hai trong lịch sử làng CS:GO thế giới, chỉ sau lần một mẫu dao Karambit được bán với giá 1,5 triệu đô từng gây rúng động làng game trước đó.

Thêm một thương vụ mua bán chấn động làng game, bộ skin siêu hiếm đã có người mua, trị giá 11 tỷ - Ảnh 3.

Sự ra mắt của Counter-Strike 2 có thể thúc đẩy giá các vật phẩm game tăng cao hơn nữa

Thực tế, Luksusbums cũng không tới mức nghèo túng để phải bán bộ sưu tập của mình. Như anh chàng tiết lộ, việc bán skin AK-47 Case Hardened với mức giá trên chủ yếu cũng xuất phát từ việc chàng game thủ giờ đây đã có skin AK-47 Wild Lotus - một trang phục mà Luksusbums cho rằng có tính thẩm mỹ cao hơn thứ mình vừa bán kia. Và cứ với đà này, sau khi Counter-Strike 2 ra mắt vào mùa hè, có thể giá các vật phẩm trong CS:GO sẽ còn tăng cao hơn nữa.