Thêm một thất bại khi để đối thủ lội ngược dòng, T1 bị đặt dấu hỏi lớn về sức mạnh thực sự

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/01/2021 08:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 vẫn chưa cho thấy bộ mặt của một ứng viên vô địch tại LCK mùa này.

T1 bước vào trận đấu với Gen.G trong thế bị đánh giá thấp hơn. Sau trận thua trước DWG KIA, giới chuyên môn phần lớn đều nhận định rằng đội hình của Chủ tịch Faker và các đồng đội sẽ có phần lép vế trước các team top đầu LCK.

Tuy nhiên, cũng tương tự như trận đấu trước, T1 đã có một khởi đầu khá ấn tượng khi giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên. Xạ thủ trẻ Gumayusi được chăm sóc tận tình, trong khi Zoe của Faker cũng cho thấy đẳng cấp với những tình huống xử lý kỹ năng ấn tượng.

T1 vs GEN Highlights ALL GAMES LCK Spring Season 2021 W2D2 T1 vs Gen G by Onivia

Dẫu vậy, Gen.G Esports hoàn toàn không phải cái tên dễ bắt nạt. Sau khi bị dẫn trước, họ lập tức tung "bài tẩy" với cặp đôi Kalista - Jarvan IV Đường dưới trong cả 2 ván đấu sau đó. T1 hoàn toàn không có cơ hội can thiệp vào nửa dưới bản đồ, cũng không thể tạo lợi thế để Gumayusi và Keria xanh sớm, khi lượng sát thương khi trao đổi chiêu thức nhỏ lẻ từ Kalista và Jarvan IV là cực lớn.

Và một khi Ruler xanh thì mọi đối thủ của Gen.G cũng đều phải "khóc thét", T1 bị lộn ngược dòng trong 2 ván đấu còn lại và chịu thất thủ với tỷ số chung cuộc 1-2. Đây đã là trận thua thứ 2 liên tiếp của đội tuyển này tại LCK Mùa Xuân 2021.

Điểm "an ủi" lớn nhất đối với các fan T1 có lẽ là màn trình diễn của Gumayusi. Xạ thủ trẻ được trao cơ hội thay thế cho Teddy vẫn đang thể hiện một phong độ tốt và thường xuyên trở thành "người gánh đội" của T1.

Thêm một thất bại khi để đối thủ lội ngược dòng, T1 bị đặt dấu hỏi lớn về sức mạnh thực sự - Ảnh 2.

Tuy nhiên, với sự đầu tư trên thị trường chuyển nhượng vừa qua, thì người hâm mộ T1 cần nhiều hơn thế. Sự hiện diện của bộ đôi HLV Zefa và Daeny hiện đang không mang lại quá nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Việc để GEN tiếp tục có được Kalista và Jarvan IV ở ván 3, trong khi không thể đưa ra phương án khắc chế cụ thể, cho thấy khả năng ban/pick của T1 vẫn chưa được cải thiện.

Nói đi nói lại, dẫu sao DWG KIA hay Gen.G cũng là những đội tuyển mạnh nhất khu vực, nhưng để theo đuổi mục tiêu vô địch, T1 vẫn cần phải cho thấy bộ mặt tích cực hơn khi đối đầu với các đội top trên.

Thêm một thất bại khi để đối thủ lội ngược dòng, T1 bị đặt dấu hỏi lớn về sức mạnh thực sự - Ảnh 3.