Thêm một lỗi nặng được cộng đồng phát hiện tại CKTG 2023, một vị tướng có thể bị "cấm cửa" ngay lập tức

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 16/11/2023 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thật đáng tiếc khi một số lỗi nặng của LMHT vẫn xuất hiện tại CKTG 2023 năm nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, CKTG 2023 đang tỏ ra là giải đấu cực kỳ thành công ở nhiều khía cạnh. Sự hấp dẫn của CKTG 2023 đã tăng mạnh nhờ việc Riot áp dụng thể thức Swiss và màn trình diễn tốt của T1. Theo chia sẻ từ CEO Riot Games - Dylan Jadeja, lượng người xem cùng lúc cao nhất tại CKTG 2023 lên tới con số 33 triệu và đã tăng 66% so với CKTG năm ngoái.

Thêm một lỗi nặng được cộng đồng phát hiện tại CKTG 2023, một vị tướng có thể bị "cấm cửa" ngay lập tức- Ảnh 1.

CEO Riot mới đây đã chia sẻ rằng số lượt xem cao nhất của CKTG 2023 là 33 triệu và tăng 66% so với CKTG 2022

Ngoài ra, một điểm tích cực khác của CKTG 2023 đó là giải đấu này có rất ít tình huống tạm dừng trận đấu quá lâu, ảnh hưởng tới khán giả. Lỗi game cũng ít xuất hiện và không khiến kết quả các trận đấu bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, cộng đồng LMHT mới đây đã phát hiện ra rằng một lỗi nặng của vị tướng Ornn đã xảy ra ở trận Bán kết CKTG 2023 giữa Weibo Gaming (WBG) và Bilibili Gaming (BLG).

Thêm một lỗi nặng được cộng đồng phát hiện tại CKTG 2023, một vị tướng có thể bị "cấm cửa" ngay lập tức- Ảnh 2.

Kalista trong tay Light là người chịu ảnh hưởng từ lỗi này

Cụ thể, khi Ornn nâng cấp trang bị Cuồng Đao Guinsoo cho đồng đội thì sẽ khiến món đồ này gặp lỗi và mất đi nội tại Nhát Chém Cuồng Nộ. Đây là nội tại đặc biệt của Cuồng Đao Guinsoo khi cho phép tướng áp dụng hiệu ứng đòn đánh 2 lần nhằm gia tăng khả năng gây sát thương. Khi nội tại này được kích hoạt, sẽ có một ánh sáng màu tím xuất hiện quanh người của tướng.

Mặc dù vậy, khi Ornn nâng cấp trang bị Cuồng Đao Guinsoo cho đồng đội hiệu ứng này đã biến mất hoàn toàn. Nếu bán trang bị này đi rồi mua lại ngay sau đó thì nội tại cộng dồn tốc độ đánh cũng rơi vào tình trạng tương tự. Đây là một lỗi khá nặng của Ornn bởi nó khiến một trang bị chủ chốt của đồng đội phần nào trở nên “vô dụng”. Rất may mắn cho WBG khi họ đã sở hữu quá nhiều lợi thế ở ván đấu đó nên lỗi này không khiến đại diện LPL thua trận.

Thêm một lỗi nặng được cộng đồng phát hiện tại CKTG 2023, một vị tướng có thể bị "cấm cửa" ngay lập tức- Ảnh 3.

Trước khi được Ornn nâng cấp, hiệu ứng Nhát Chém Cuồng Nộ của Cuồng Đao Guinsoo vẫn kích hoạt bình thường

Thêm một lỗi nặng được cộng đồng phát hiện tại CKTG 2023, một vị tướng có thể bị "cấm cửa" ngay lập tức- Ảnh 4.

Tuy nhiên sau khi được nâng cấp thì Kalista của Light đã không còn kích hoạt được nội tại này nữa

Vậy tại sao tới khi CKTG 2023 gần kết thúc thì lỗi này mới được phát hiện? Lý do có lẽ tới từ việc Ornn không phải là tướng là tướng hot ở giải đấu này khi chỉ được chọn 5 lần. Kết hợp với việc số lượng tướng sử dụng Cuồng Đao Guinsoo tại CKTG 2023 khá thấp (gần như chỉ có Kalista và Varus tốc độ đánh) nên lỗi này chưa có cơ hội xuất hiện. Chỉ tới khi WBG lựa chọn Ornn và Kalista thì lỗi này mới xảy ra.

Thêm một lỗi nặng được cộng đồng phát hiện tại CKTG 2023, một vị tướng có thể bị "cấm cửa" ngay lập tức- Ảnh 5.

Ornn mới chỉ được chọn 5 lần ở CKTG 2023 nên lỗi kể trên hiếm có cơ hội xuất hiện

Cần biết rằng ở CKTG 2022 năm ngoái, Riot Games từng ra thông báo cấm sử dụng Orianna vì chiêu cuối của vị tướng này gặp lỗi hình ảnh. Lần này, Ornn lại gặp lỗi khá nặng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của đồng đội. Vì vậy, việc Riot Games cấm vị tướng này xuất hiện ở trận Chung kết CKTG 2023 (nếu có) cũng là điều dễ hiểu.