Thêm một huyền thoại nói lời chia tay với Steam

Real Madrid  - Theo Helino | 20/06/2019 02:15 PM

Điều này đồng nghĩa với việc Alpha Protocol gần như sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thế giới game. Chỉ có những người đã từng mua nó trước đây mới có thể sở hữu và chơi tựa game này.

Theo thông báo mới nhất từ nhà phát hành Sega, tựa game hành động lén lút nổi tiếng một thời - Alpha Protocol sẽ chính thức nói lời chia tay Steam. Bên cạnh đó, Sega cũng cho biết họ không còn kế hoạch đưa Alpha Protocol lên bất cứ nền tảng nào nữa. Điều này đồng nghĩa với việc Alpha Protocol gần như sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thế giới game. Chỉ có những người đã từng mua nó trước đây mới có thể sở hữu và chơi tựa game này.

Thêm một huyền thoại nói lời chia tay với Steam - Ảnh 1.

Được biết, Alpha Protocol là tựa game hành động lén lụt được Obsidian Entertainment phát triển vào năm 2010. Trong game, người chơi sẽ được hóa thân vào một điệp viên CIA mang tên Michael Thorton. Sau khi thất bại một nhiệm vụ quan trọng, Thorton đã bị chính tổ chức của mình cắt đứt liên lạc và truy đuổi. Không còn lựa chọn nào khác, Thorton phải chấp nhận mạo hiểm để bước vào hành trình tìm ra chân tướng sự việc.

Điểm đáng chú ý là phong cách của Alpha Protocol sẽ thay đổi tương ứng với lớp nhân vật mà các game thủ lựa chọn. Solider sẽ mang lại một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ 3 đúng nghĩa, trong khi Convert Ops hay Tech Specialist sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách hành động lén lút và những thế võ cận chiến đẹp mắt.

Thêm một huyền thoại nói lời chia tay với Steam - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, Alpha Protocol còn đi theo một con đường tương tự như Mass Effect. Những câu đối thoại trong game sẽ là yếu tốt quyết định hình ảnh và tương lai của anh chàng Michael Thorton. Không chỉ vậy, những sự lựa chọn này còn ảnh hưởng không nhỏ đến kinh nghiệm và số điểm AP mà người chơi thu thập được.

Trước mỗi màn chơi, game sẽ đưa ra cho người chơi 2 lựa chọn: bắt đầu ngay hoặc vào phòng chứa đồ để trang bị các vật dụng cần thiết. Và việc thiết kế những căn phòng này trong Alpha Protocol sẽ khiến các game thủ không khỏi ngỡ ngàng. Súng ống, đạn dược hay các vật dụng khác đều được trưng bày để người chơi tha hồ lựa chọn. Để có thể mua được những vũ khí cao cấp, các game thủ sẽ phải sử dụng số tiền thu thập được trong hành trình của mình.

Với việc chia tay Steam, Alpha Protocol sẽ khép lại hành trình gần 10 năm của mình. Hiện tại, Obsidian Entertainment và Sega vẫn chưa có kế hoạch phát triển phần 2 hay một bản remastered cho game.