Thêm một huyền thoại làng game Việt chuyển thể lên di động đột ngột đóng cửa, lý do cực kỳ “khó đỡ”

Bảo Minh  Phụ nữ Thủ đô | 01/08/2023 04:20 PM

Mới đây, thông báo đóng cửa của trò chơi này đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy bất ngờ.

Vào sáng ngày hôm nay (1/8/2023), nhà phát hành Dzogame đã phát đi thông báo về việc sẽ dừng cung cấp dịch vụ của TS Online Mobile tại thị trường Việt Nam. Thông báo được phát đi rất ngắn gọn: “BQT rất tiếc khi phải thông báo: TS Online Mobile sẽ chính thức dừng phát hành tại Việt Nam từ lúc 10h00 ngày 1/08/2023

Vì nhiều lý do không thể khắc phục được, nên BQT sẽ tiến hành đóng cửa toàn bộ máy chủ của TS Online Mobile. Rất mong các bạn thông cảm!”

Lý do được nhà phát hành đưa ra cũng không quá dài dòng, đó là “không thể khắc phục được”. Điều này khiến nhiều game thủ không khỏi cảm thấy ngỡ ngàng, vì trước đó tựa game này vẫn thực hiện các hoạt động như bình thường.

Thêm một huyền thoại làng game Việt chuyển thể lên di động đột ngột đóng cửa, lý do cực kỳ “khó đỡ” - Ảnh 1.

TS Online Mobile được ra mắt vào năm tháng 9/2019. Tức là đến thời điểm này, trò chơi này đã có tuổi đời gần 4 năm –con số không phải là nhỏ đối với một trò chơi trên nền tảng di động. TS Online Mobile là phiên bản kế thừa TS Online – một huyền thoại làng game Việt. Không có nhiều trò chơi đánh theo lượt (turnbase) xứng đáng trở thành tượng đài trong lòng game thủ Việt và TS Online là dự án hiếm hoi có vinh dự này.

Thêm một huyền thoại làng game Việt chuyển thể lên di động đột ngột đóng cửa, lý do cực kỳ “khó đỡ” - Ảnh 2.

TS Online là một biểu tượng đúng nghĩa của dòng game này, không ai có thể vượt mặt được TS Online khi nhắc đến thể loại turnbase. Rất nhiều cái tên sau đó thuộc dòng game này đều được game thủ đặt lên bàn cân so sánh với TS. Cổ Long Online ngày trước của DECO là một trong những nạn nhân đó thôi. Tuy nhiên, dù là huyền thoại đi chăng nữa thì TS Online Mobile cũng không thể trụ vững được trước sự thay đổi của thị trường, của thị hiếu game thủ trước những đối thủ trẻ hơn. Đó cũng xem như là quy luật của sân chơi này vậy.