Thêm một game vượt ải, đánh tự động dành cho game thủ lười biếng

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2017 03:44 PM

The Order of the Holy Grail mang nhiều yếu tố quen thuộc của dòng game thẻ bài cổ điển nhưng đa phần mọi thứ trong game đều hoàn toàn tự động.

R.O.App không phải là hãng phát triển game gắn liền với những tựa game bom tấn, đồ họa được đầu tư. Thay vào đó, hãng phát triển này lại được những game thủ ưa những thứ hoài cổ biết tới nhiều hơn nhờ vào những sản phẩm dễ chơi, không đòi hỏi quá nhiều thao tác điều khiển.

Sau một thời gian tìm kiếm game để giải trí, tôi cũng tình cờ bắt gặp The Order of the Holy Grail. Chắc hẳn, hệ thống gợi ý trên Google Play đã làm tốt vai trò của mình khi nó giới thiệu trò chơi này tới đúng đối tượng, một game thủ ưa sự đơn giản như tôi. Và dĩ nhiên, đây chính là cái tên mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay.

Tuy đơn giản nhưng The Order of the Holy Grail lại được hình thành với một cốt truyện rõ ràng để người chơi dễ dàng nắm bắt nhiệu vụ của mình. Cụ thể hơn, bạn sẽ được hòa mình vào một thế giới xa lạ, nơi được coi là cái nôi của những chiến binh. Nếu con người trên trái đất sống nhờ vào ánh sáng mặt trời thì tất cả cư dân nơi đây đều sống yên bình trước ánh sáng từ Holy Grail được đặt trên ngọn tháp cao nhất.

Ấy thế nhưng, sự sống yên bình cũng đã đến lúc bị lũ quái vật quấy rối. Một phút bất cẩn, chúng đã tấn công, chiếm ngọn tháp làm nơi cư ngụ và tắt bỏ ánh sáng phát ra từ Holy Grail. Trước sự hỗn loạn của cư dân, vị vua nơi đây đã phải tìm đủ mọi cách để cứu lại tòa tháp. Tới lúc này, ông đã chiêu mộ tất cả những chiến binh giỏi nhất trên đất nước của mình lên đường đẩy lùi lũ quái vật.

Về cơ bản, lối chơi trong The Order of the Holy Grail mang nhiều yếu tố quen thuộc của dòng game thẻ bài cổ điển. Bạn có thể xây dựng cho mình một đội hình chiến đấu gồm 5 thành viên để lên đường chiến đấu. Mỗi tầng trong tòa tháp sẽ được cai trị bởi một lũ quái vật nhất định và bạn cần đưa đội quân này tới để chiến đấu. Điều thú vị, tất cả mọi thứ đều diễn ra tự động từ các trận đối đầu cho tới hành trình khám phá của nhóm chiến binh.

Điều tôi thích nhất trong The Order of the Holy Grail là sau mỗi cuộc chiến chúng ta sẽ nhận được những phần thưởng thú vị như tiền vàng hay trang bị. Hệ thống trong game mang tới hơn 1000 loại vũ khí khác nhau cùng các thuộc tính riêng để người chơi thoải mái lựa chọn. Đáng tiếc, bạn không thể nâng cấp chúng và đánh giá độ hiếm qua mau sắc mà thôi.

Các chiến binh trong The Order of the Holy Grail không tăng cấp nhờ vào kinh nghiệm chiến đấu. Thay vào đó, họ sẽ tăng level theo sự quyết định của người chơi và thông qua số vàng cần thiết. Nhờ vậy, bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn cho mình những chiến binh cốt cán và sự dụng họ thường xuyên hơn.

Đồ họa trong The Order of the Holy Grail vô cùng đơn giản và đa phần mọi thứ đều hiển thị khá mờ nhạt bằng những hình ảnh tĩnh. Đây có thể là điểm trừ của trò chơi đối với nhiều người nhưng chính sự đơn giản đó lại tạo điểm nhấn riêng cho game. Với tôi, tôi chỉ cần vậy là đủ rồi!

Nhìn chung, The Order of the Holy Grail kích thích được trí tò mò của người chơi nhờ vào hệ thống trang bị đồ sộ. Các trận chiến diễn ra tự động giúp bạn rất rảnh tay, chỉ cần tham gia vào cuộc chiến rồi làm một công việc nào đó khác cũng được. Sau hơn 1 tuần chơi, dù chưa phá đảo được nhưng tôi vẫn ngày ngày tham gia vào thế giới này.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

Tìm thêm game mobile hay tại đây: https://www.facebook.com/gamemobilegamedidonghay/?fref=ts