Thêm một game RPG màn hình ngang luyện cấp cày đồ khiến bạn mất ăn mất ngủ

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2017 05:27 PM

Điểm gây ấn tượng lớn nhất trong Linear Quest chính là hệ thống gameplay khi cho phép người chơi tự cộng điểm tiềm năng, kỹ năng hay tìm kiếm những món trang bị có thuộc tính khác nhau.

LL Group có lẽ là một cái tên khá xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta, đơn giản họ khó ghi dấu tên tuổi của mình do hãng chỉ phát triển những game mobile khá dễ chơi, ít đầu tư về mặt hình ảnh và tập trung vào những đối tượng game thủ yêu thích dòng game offline. Một trong những sản phẩm mà tôi đánh giá khá cao tới từ họ là Linear Quest và đây cũng là cái tên mà ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc trong series "Game hay có thể bạn chưa biết".

Linear Quest trailer

Trên thực tế, tôi đã tải Linear Quest về khi tâm trạng đang khá buồn chán và muốn đổi gió với một tựa game nào đó nhìn đơn giản. Game được xây dựng với nền đồ họa retro, nếu như so sánh với những sản phẩm game hiện nay thì nền đồ họa này tương đối tệ. Tuy nhiên, nhìn từ một khía cạnh khác thì trò chơi đã đưa tôi trở về với tuổi thơ, một chút gợi nhớ về những kỷ niệm bên cạnh chiếc máy 4 nút. Âm thanh game cũng vậy, khá đơn giản và không để lại ấn tượng gì nhiều.

Linear Quest không giới thiệu đến với người chơi một cốt truyện rõ ràng, bạn sẽ nhanh chóng bước vào cuộc chiến ngay sau khi tạo cho mình một nhân vật với diện mạo ưng ý. Ngay sau khi đăng nhập, cuộc hành trình của bạn sẽ chính thức bắt đầu với từng bước cơ bản, chập chững bước vào thế giới đầy rẫy hiểm nguy.

Điểm gây ấn tượng lớn nhất trong Linear Quest lại đến từ lối chơi, ban đầu tôi nghĩ đây là một tựa game nhập vai màn hình ngang đơn giản. Khi bắt đầu chơi, bạn chỉ có thanh kiếm nhỏ trong tay và tiêu diệt lũ quái vật phía bên ngoài để tăng kinh nghiệm chiến đấu và kiếm lượng tiền thưởng. Về cơ bản, game thủ chỉ việc chạm màn hình về 2 phía để lựa chọn hướng di chuyển, gặp kẻ thù thì nhân vật sẽ tự động tấn công tới khi chúng bị tiêu diệt. Đôi khi may mắn, bạn sẽ nhận được thêm các món trang bị rơi ra ngẫu nhiên.

Với mỗi lần lên cấp, chàng hiệp sĩ của bạn sẽ có những point tăng thuộc tính khá cần thiết. Bạn có thể lựa chọn giữa sức mạnh, nhanh nhẹn, máu, phép thuật hoặc may mắn. Mỗi thuộc tính sẽ có tăng khả năng chiến đấu riêng cho nhân vật và một lời khuyên chân thành là bạn nên tập trung vào sức mạnh, nhanh nhẹn và máu,thời gian đầu để dễ dàng cầm cự. Về sau có thể tẩy lại điểm bằng vật phẩm và phát triển theo hướng phép thuật sẽ mạnh hơn nhiều.

Hệ thống kỹ năng vô cùng đa dạng và cũng chính là tính năng khiến tôi phải đau đầu. Khi mới chơi, tôi không hề biết rằng trong Linear Quest những kỹ năng mới sẽ được học thông qua chính điểm tiềm năng mà bạn đã tăng và các món vũ khí mà mình sử dụng thật nhiều. Chính vì vậy, bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng khi số điểm point tăng cho kỹ năng sẽ có hạn và chỉ nhận được sau mỗi lần lên cấp.

Sự thật, đến thời điểm hiện tại bản thân tôi cũng chưa thể "phá đảo" được trò chơi này. Quái vật trong game khỏe theo từng vùng nhất định nhưng chúng quá chênh lệch nhau. Đặc biệt lũ Boss, chúng mạnh một cách khó tả và khiến chúng ta phải "cày" level trong quãng thời gian khá dài mới có thể tiêu diệt được.

Nhìn chung, Linear Quest rất dễ gây nghiện và khiến chúng ta phải dành nhiều thời gian để khám phá. Đừng vội xóa game vì ức chế, hãy cố gắng kiên trì vì thế giới trong game có rất nhiều điều để khám phá. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: Android