Thêm một bom tấn rời bỏ Gabe, ngày buồn của Steam tiếp tục kéo dài

Nga0Du  - Theo Helino | 11/03/2019 03:30 PM

Tin buồn giành cho fan dòng Tom Clancy’s khi Steam không còn là đối tác của Ubisoft khi The Division 2 ra mắt.


Thêm một bom tấn rời bỏ Gabe, ngày buồn của Steam tiếp tục kéo dài - Ảnh 1.

Mới đây, Đại diện đối tác của Ubisoft, ông Chris đã lên tiếng rằng:

“Thậy đáng buồn, khi chúng tôi phải thông báo cho bạn rằng Ubisoft sẽ không cho phép các cửa hàng bên thứ ba, như Gamesplanet thậm chí như là Steam bán The Division 2 sau khi phát hành vào ngày 15 tháng 3 năm 2019. Sau ngày này, key game sẽ chỉ có sẵn thông qua Cửa hàng Ubisoft và một cửa hàng kỹ thuật số độc quyền khác.”

Thêm một bom tấn rời bỏ Gabe, ngày buồn của Steam tiếp tục kéo dài - Ảnh 2.

Vào tháng 1, Ubisoft đã thông báo rằng công ty đã ký hợp đồng với Epic và không có kế hoạch ra mắt The Division 2 trên Steam. Tuy nhiên, khi đó, vẫn chưa rõ ràng rằng các nhà bán key bản quyền bên thứ ba, những cửa hàng như là Steam hay EA, cũng sẽ bị cấm bán trò chơi.

Cửa hàng Epic Games đã tích cực chuyển sang bảo đảm quyền độc quyền cho phân phối trò chơi PC kể từ khi ra mắt vào tháng 12, chiếm được quyền phân phối kỹ thuật số duy nhất cho tựa Metro Exodus vào tháng 1 sau khi trò chơi này đã có sẵn để đặt hàng trước trên Steam trong nhiều tháng. Điều đó khiến người hâm mộ tức giận, nhiều người thay vì sử dụng cả việc đánh giá tích cực mà đánh giá tiêu cực 1 tựa game 4A để bày tỏ sự bất bình của họ.

Về phần mình, Ubisoft có vẻ rất tự tin khi hợp tác với Epic.

“Chúng tôi ủy thác Epic để mang đến một hành trình suôn sẻ cho người hâm mộ của chúng tôi, từ việc mở đầu trò chơi và thưởng thức bản Beta của chúng tôi cho đến khi ra mắt Tom Clancy's The Division 2 vào ngày 15 tháng 3, phó chủ tịch quan hệ đối tác của Ubisoft, Chris Early cho biết Ubisoft MySpace muốn hỗ trợ mô hình phân phối bên thứ ba của Epic.”

Như vậy, một phần nào đó chúng ta đã chắc chắn rằng hợp đồng phân phối của Ubisoft và với Epic Games về việc bán The Division 2 thay vì nền tảng Steam, và việc bán hàng từ các trang web của bên thứ ba như Gamesplanet và Green Man Gaming khi nó ra mắt vào ngày 15 tháng 3 dường như là con số 0