Thêm một bằng chứng cho thấy Đội Xanh mạnh hơn Đội Đỏ trong LMHT

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 27/12/2022 11:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Quả thật trong LMHT, không có điều gì là cân bằng tuyệt đối.

Như chúng ta đã biết, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trò chơi lấy cảm hứng rất nhiều từ bản mod DotA. Ngay từ cấu trúc bản đồ có 3 đường, khu rừng ở giữa và 2 phe được chia ranh giới bằng sông cũng xuất phát từ bản mod này.

Một thay đổi mà Riot Games đã thực hiện lên bản đồ LMHT đó là họ loại bỏ khái niệm “Safe Lane” và “Hard Lane” của DotA. Theo chia sẻ từ Riot thì điều này khiến cho 2 phe trên bản đồ trở nên cân bằng hơn hẳn. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều yếu tố đang khiến Đội Xanh có nhiều lợi thế hơn so với Đội Đỏ.

Thêm một bằng chứng cho thấy Đội Xanh mạnh hơn Đội Đỏ trong LMHT - Ảnh 1.

Đội Xanh thực tế có nhiều lợi thế hơn so với Đội Đỏ trong LMHT

Mới nhất, game thủ phát hiện ra rằng Akali khi ở Đội Xanh có ưu thế lớn hơn rất nhiều so với Đội Đỏ. Cụ thể, khi dùng kỹ năng Q - Phi Đao Năm Cánh ở tầm tối đa, Akali Đội Xanh có thể ngay lập tức kích hoạt đòn đánh cường hóa nội tại. Trong khi đó, Akali Đội Đỏ không thể làm điều này dù khoảng cách tung chiêu là giống nhau.

Thêm một bằng chứng cho thấy Đội Xanh mạnh hơn Đội Đỏ trong LMHT - Ảnh 2.

Akali khi tung Q sẽ ngay lập tức kích hoạt nội tại ở phía Đội Xanh - nguồn: Excel Esports

Thêm một bằng chứng cho thấy Đội Xanh mạnh hơn Đội Đỏ trong LMHT - Ảnh 3.

Tuy nhiên điều này lại không xảy ra khi Akali ở phía Đội Đỏ - nguồn: Excel Esports

Trong giai đoạn đi đường, đòn đánh nội tại của Akali là công cụ quan trọng để trao đổi chiêu thức, dọn lính. “Tính năng” trên sẽ khiến Akali ở Đội Xanh có quá nhiều ưu thế khi kích hoạt nội tại vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Điều đáng nói là “tính năng” vô lý này đã tồn tại kể từ lúc Akali được làm lại nhưng Riot Games không hề chỉnh sửa. Hy vọng đội ngũ cân bằng LMHT sẽ sớm phát hiện và chỉnh sửa nó trong thời gian sớm nhất để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm của các game thủ.