Thêm manga Blue Lock bị "gián đoạn" do sức khỏe của họa sĩ Yusuke Nomura, 2021 chuẩn năm "vận hạn" của các mangaka

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2021 02:45 PM

Với lịch trình bận rộn dẫn đến sức khỏe không tốt, họa sĩ Yusuke Nomura đã không thể ra mắt Blue Lock đúng kế hoạch.

Blue Lock là một bộ manga bóng đá đậm chất sinh tồn siêu căng thẳng kịch tính đang được rất nhiều người yêu thích. Cốt truyện bắt đầu khi Nhật Bản với tham vọng trở thành nhà vua mới của World Cup đã tạo ra một dự án tạo ra tiền đạo xuất chúng mang tên Blue Lock. Tại đây, thì nhân vật chính Yoichi Isagi sẽ tranh tài cùng với nhiều tài năng tấn công khác để trở thành cái tên tài năng nhất. Yếu tố sinh tồn ở đây là người giành chiến thắng sẽ được lên thẳng đội tuyển quốc gia, còn kẻ thua bị cấm tham gia cấp độ này vĩnh viễn.

Thêm manga Blue Lock bị gián đoạn do sức khỏe của họa sĩ Yusuke Nomura, 2021 chuẩn năm vận hạn của các mangaka - Ảnh 1.

Là đứa con tinh thần của Muneyuki Kaneshiro và Yusuke Nomura, hai họa sĩ/tác giả quá quen với thể loại sinh tồn, Blue Lock từ manga thể thao thông thường bỗng trở nên cực kì căng thẳng. Từng khung hình, từng câu thoại đều được hai tác giả chăm chút kĩ lưỡng, xây dựng nên không khí và mạch truyện gây cấn không thua gì manga hành động.

Từ trước đến nay manga thể thao từng rất được yêu thích, nhưng do sự dễ đoán cùng cốt truyện rập khuôn mà độc giả dần trở nên chán nản. Nhờ tận dụng thêm yếu tố sinh tồn, Blue Lock đã giải quyết ổn thỏa vấn đề này và trở thành bộ manga vô cùng hot hiện tại.

Thêm manga Blue Lock bị gián đoạn do sức khỏe của họa sĩ Yusuke Nomura, 2021 chuẩn năm vận hạn của các mangaka - Ảnh 2.

[Thông báo về việc tạm ngừng "Blue Lock"]. Manga Blue Lock dự kiến ​​đăng trên Weekly Shonen Magazine số 45, sẽ bị tạm dừng do họa sĩ Yusuke Nomura bị bệnh đột ngột. Tại đây, do quá trình in ấn nên không kịp sửa chữa trang bìa. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến bạn đọc và báo cáo việc quay trở lại dự kiến ​​vào số 48.

Thế nhưng mới đây tài khoản Twitter chính thức của manga Blue Lock đã thông báo rằng bộ truyện tranh sẽ tạm dừng đột ngột do sức khỏe không tốt của họa sĩ minh họa Yusuke Nomura. Thời gian in ấn của tạp chí vật lý, trang bìa của tạp chí Weekly Shonen Magazine tuần này cho biết chương mới nhất sẽ không được phát hành, và sẽ không quay lại cho đến số 48 của Tạp chí Weekly Shonen, dự kiến được phát hành vào ngày 27 tháng 10.

Vào thời điểm này năm ngoái, Nomura đã chia sẻ lịch trình ngủ của mình, cho thấy tác giả manga ngủ trung bình 4 giờ 10 phút trong một tuần. Với anime sắp ra mắt, có khả năng Nomura sẽ phải bận bịu hơn nữa. Thông tin này khiến nhiều fan lo lắng không biết rằng bộ truyện có thể ra mắt đều đặn hay không.

Thêm manga Blue Lock bị gián đoạn do sức khỏe của họa sĩ Yusuke Nomura, 2021 chuẩn năm vận hạn của các mangaka - Ảnh 3.

Được biết từ đầu năm đến nay chúng ta đã liên tiếp đón nhận những tin xấu về những bộ manga phải tạm dừng cho tác giả gặp phải vấn đề về sức khỏe. Thậm chí Berserk, một trong những tựa manga huyền thoại đứng trước nguy cơ không có hồi kết khi tác giả đã qua đời vì bạo bệnh. Với tình hình này rất nhiều fan đang lo ngại về vấn đề sức khỏe của các mangaka.

Ở Nhật Bản, ấn phẩm định kỳ được coi là xương sống của nền công nghiệp manga, điều này đồng nghĩa với việc các mangaka phải có khả năng đều đặn "sản xuất" ra những câu chuyện hấp dẫn. Không những thế họ phải làm việc độc lập và chịu trách nhiệm cá nhân trong việc hình thành ý tưởng và hoàn tất tác phẩm của chính mình. Chính vì vậy mà các mangaka thường xuyên phải chịu áp lực rất lớn, điều này dẫn đến tình trạng nhiều người bị quá tải gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bản thân. Mong rằng trước sự ủng hộ của các fan hâm mộ, họa sĩ Yusuke Nomura sẽ sớm khỏe lại để tiếp tục "đứa con tinh thần" của mình.

Anime truyền hình cho Blue Lock được lên kế hoạch vào năm 2022, với Tetsuaki Watanabe (đạo diễn Haikyu !!) dẫn đầu nhóm sản xuất với vai trò đạo diễn tại studio anime Eightbit. Kodansha phát hành loạt manga bằng tiếng Anh.