LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Thêm bằng chứng thuyết phục cho thấy VNG có thể “ôm tất” bom tấn của Riot Games, thậm chí cả LMHT: Tốc Chiến?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 07:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

VNG và Riot mới chỉ xác nhận sẽ hợp tác phát hành Huyền Thoại Runeterra tại Việt Nam, song có thể các bom tấn khác như LMHT: Tốc Chiến cũng không nằm ngoài cái bắt tay này.

Đầu năm nay, Riot Games và VNG đã đồng thời đưa ra thông cáo sẽ hợp tác phát hành Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, cả hai ông lớn này đồng xác nhận sẽ bắt tay và trở thành đối tác của nhau trong tương lai. Mối hợp tác này, giống như một cú vỗ mặt vào Garena, người vẫn đang là đối tác phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Thêm bằng chứng thuyết phục cho thấy VNG có thể “ôm tất” bom tấn của Riot Games, thậm chí cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đích thân Riot Games cũng đã lên tiếng khẳng định rằng, người dùng tại Việt Nam sẽ không thể sử dụng tài khoản Liên Minh Huyền Thoại để đăng nhập vào các dự án sau này của mình. Với thông báo này, Riot Games gần như đã gạt bỏ cơ hội của Garena để tiếp tục ôm thầu một loạt các dự án bom tấn khác như Đấu Trường Chân Lý Mobile hay cả LMHT: Tốc Chiến.

Thêm bằng chứng thuyết phục cho thấy VNG có thể “ôm tất” bom tấn của Riot Games, thậm chí cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Ngoài thông báo trực tiếp hồi đầu năm, gần đây, fanpage chính thức của Valorant Việt Nam cũng đã lên tiếng xác nhận VNG  sẽ tiếp tục là đối tác hợp tác của Riot Games đối với dự án game bắn súng này tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó là Đấu Trường Chân Lý Mobile. Đây được xem là một lời xác nhận gián tiếp về hai dự án này của Riot, sẽ tiếp tục chọn VNG để gửi vàng.

Thêm bằng chứng thuyết phục cho thấy VNG có thể “ôm tất” bom tấn của Riot Games, thậm chí cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Chưa dừng lại ở đó, một bằng chứng nữa cho thấy rằng, Riot Games và VNG sẽ không chỉ dừng lại ở ba sản phẩm kể trên mà còn có thể là cả các dự án sau này, thậm chí là cả LMHT: Tốc Chiến. Riot Games và VNG dường như cũng không hề giấu diếm ý định này. Khi người chơi lập một tài khoản Riot Games mới tại thị trường Việt Nam (lấy Valorant làm ví dụ), game thủ sẽ nhận được một thông báo việc lập tài khoản thành công được gửi về hòm thư của mình.

Thêm bằng chứng thuyết phục cho thấy VNG có thể “ôm tất” bom tấn của Riot Games, thậm chí cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Trong thông báo này, dễ dàng nhận thấy logo Riot Games và VNG được gắn chặt vào chân của email. Thậm chí, Riot cũng cho biết, người dùng có thể sử dụng username đã đăng ký này để đăng nhập vào tất cả các trò chơi của Riot. Tất nhiên, không phải là Liên Minh Huyền Thoại, bởi đó là tài khoản Garena chứ không phải Riot Games.

Như vậy, nhiều khả năng, VNG và Riot Games sẽ bắt tay nhau hợp tác phát hành các dự án sau này, bao gồm cả Huyền Thoại Runeterra, Valorant, Đấu Trường Chân Lý và có thể sẽ là cả LMHT: Tốc Chiến. Nếu như Riot không đủ thời gian, nhân lực và vật lực để thiết lập cơ sở hạ tầng tại Việt Nam thì không loại trừ khả năng, bom tấn MOBA này cũng sẽ về tay VNG.

Thêm bằng chứng thuyết phục cho thấy VNG có thể “ôm tất” bom tấn của Riot Games, thậm chí cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 5.

Như đã từng nhắc trong bài viết trước, Riot Games chỉ có hai phương án. Một là hợp tác với một ông lớn, trong trường hợp này là VNG và thứ hai là tự thân phát hành. Phương án thứ hai ở thời điểm hiện tại là gần như không thể, bởi cơ hội cho các đơn vị phát hành nước ngoài vào Việt Nam, tuy đã dễ dàng hơn trước, song cũng không phải là công việc có thể hoàn thiện trong vòng một sớm một chiều.

Thêm bằng chứng thuyết phục cho thấy VNG có thể “ôm tất” bom tấn của Riot Games, thậm chí cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 6.

Bởi lẽ, còn rất nhiều yếu tố liên quan như hệ thống máy chủ, nhân lực, cơ sở vật chất, truyền thông… đáp ứng đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Mà chừng đó yếu tố đủ sức làm cho Riot Games không thể hoàn thành, chí ít là với các sản phẩm Đấu Trường Chân Lý Mobile, Valorant và Huyền Thoại Runeterra. Số phận của LMHT: Tốc Chiến thì buộc phải chờ đợi khi tựa game này chính thức xác nhận thời điêm ra mắt trong tương lai.