Thêm 3 anime bị đánh giá thấp nhưng xứng đáng để bạn chia sẻ cùng cả gia đình

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2017 04:05 PM

Tuy nhiên không phải anime hay ho nào cũng được nhìn nhận một cách chuẩn mực và may mắn có được một lượng fan khổng lồ khi phải cạnh tranh với nhiều tác phẩm nổi tiếng khác.

Anime là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ với nhu cầu giải trí, mở mang đầu óc cho một hành trình phiêu màu sắc và biến hóa, tuy nhiên nó lại thường bị xem nhẹ bởi người trưởng thành hay cụ thể là các bậc phụ huynh. Đúng là đa phần anime đều nhắm tới đối thượng thanh thiếu niên trẻ tuổi hay trẻ em, nhưng nó cũng có những tác phẩm đứng đắn, thân thiện gia đình và phù hợp với người xem ở mọi lứa tuổi lớn nhỏ.

Tuy nhiên không phải anime hay ho nào cũng được nhìn nhận một cách chuẩn mực và may mắn có được một lượng fan khổng lồ khi phải cạnh tranh với nhiều tác phẩm nổi tiếng khác, và sau đây là thêm 3 anime cổ điển bị đánh giá thấp khác rất xứng đáng để bạn chia sẻ cùng gia đình mình.

The Fantastic Adventures Of Unico (1981)

Là phiên bản phim anime chuyển thể từ manga “Unico” của huyền thoại Tezuka Osamu, “The Fantastic Adventures Of Unico” mang đến cho khán giả những trải nghiệm hết sức thú vị và dễ thương. Nhân vật chính của nó là Unico, một chú ngựa một sừng nhỏ con luôn mang đến niềm vui cho mọi người xung quanh.

Tất nhiên mọi câu chuyện của ông Tezuka đều luôn ẩn chứa những tình tiết kỳ kỳ quái và bi kịch một chút, nên một trong những người bạn thân nhất của Unico chính là một ác quỷ có tên Beezle. Sau đó, cậu ta còn bị trừng phạt bởi những vị thần vì sự ghen tức và trải qua một cuộc phiêu lưu hết sức gian nan để thay đổi mọi thứ.

The Last Unicorn (1982)

Thêm một anime khác có nhân vật chính là sinh vật kỳ diệu ngựa một sừng, nhưng thay vì chuyển thể từ manga, “The Last Unicorn” được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của tác giả Peter S. Beagle. Câu chuyện trong phim tương đối phức tạp và khó có thể vắn tắt sao cho chuẩn xác, ngoài trừ việc nó có nhân vật chính là một sinh vật đáng yêu, ngây thơ muốn biến thành hình dạng con người và đối mặt với nhiều thử thách rắc rối.

Trên thực tế, ai cũng nghĩ đây là một sản phẩm hoạt hình phương Tây khi có đạo diễn, ekip lồng tiếng người nước ngoài, nhưng phần thiết kế hoạt hình lại được thực hiện bởi Topcraft của Nhật Bản nên nó mang dấu ấn rõ ràng của phong cách anime. Sau này, Topcraft ngừng hoạt động và được mua lại bởi ông Miyazki rồi chuyển tên thành Ghibli, nên theo một khía cạnh nào đó “The Last Unicorn” có thể coi là người tiền bối của các anime giả tưởng tương tự như “Princess Mononoke” và “Spirited Away”.

The Adventures of the Little Prince (1978 – 1979)

“The Little Prince” là một cuốn tiểu thuyết kinh điển của tác giả Antoine de Saint-Exupéry và nó có rất nhiều phiên bản chuyển thể khác nhau. Trong đó phải kể đến phiên bản series anime “The Adventures of the Little Prince” lên sóng trong năm 1978 – 1979, kéo dài 39 tập tất cả. Nhân vật chính, Hoàng Tử Nhỏ sống trên một mảnh thiên thạch nhỏ có tên gọi Astroid B612 bay trong vũ trụ bao la, và có một cuộc sống đơn giản, không phải lo nghĩ nhiều nhưng rồi đến một ngày cậu ta cảm thấy cô đơn và tìm cách bay xuống Trái Đất để tìm niềm vui mới.

Theo Geekandsundry

10 bộ phim nổi tiếng Hollywood mà bạn chưa chắc biết là phim "làm lại"