Thêm 1 lý do đỡ xấu hổ hơn bị mèo cào, giải thích việc Nick Fury bị chột mắt trong Captain Marvel

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/05/2019 10:00 AM

 
  thích

Captain Marvel đã hé lộ lý do khá "củ chuối" khiến Nick Fury bị mất đi con mắt của mình, nhưng nếu không bị mèo cào thì Giám đốc SHIELD còn có thể bị chột kiểu gì?

"Lần trước tôi tin tưởng ai đó, tôi đã mất một mắt". Những người hâm mộ Marvel lâu năm có thể nhớ khi Giám đốc SHIELD - Nick Fury thốt ra câu nói mang tính biểu tượng đó suốt chặng đường trở lại trong Captain America: The Winter Soldier. Trong suốt 1 thời gian dài, những người hâm mộ MCU đã suy đoán và đưa ra vô số giả thuyết để giải thích tại sao Fury lại mất 1 mắt.

Thêm 1 lý do đỡ xấu hổ hơn bị mèo cào, giải thích việc Nick Fury bị chột mắt trong Captain Marvel - Ảnh 1.

Rất may, bộ phim Captain Marvel đã làm sáng tỏ vấn đề đó. Bối cảnh diễn ra vào những năm 90, phần tiền truyện / nguồn gốc đã cung cấp thông tin cơ bản quan trọng về SHIELD, cuộc chiến đang diễn ra giữa 2 chủng loài Skrull và Kree, và tất nhiên, bí ẩn đằng sau con bị chột của Fury.

Thêm 1 lý do đỡ xấu hổ hơn bị mèo cào, giải thích việc Nick Fury bị chột mắt trong Captain Marvel - Ảnh 2.

Hóa ra, thủ phạm không ai khác chính là boss Mèo Goose. Thực tế, chú mèo này không phải là vật nuôi thông thường trong gia đình mà là loài Flerken đến từ vũ trụ. Thật không may, trong khi nhiều người Skrull luôn giữ khoảng cách với Goose thì Nick Fury lại bị sự đáng yêu của con vật đánh lừa và vì thế, anh ta đã phải trả giá bằng con mắt trái cỉa mình.

Nhưng bạn có biết, trước khi sự thật này được tiết lộ trong phim, các đạo diễn của Captain Marvel là Anna Boden và Ryan Fleck đã hình dung ra một vài cách khác có thể diễn ra để giải thích lý do Fury chột mắt, mặc dù cuối cùng họ đã quyết định "đổ lỗi" cho Goose.

Thêm 1 lý do đỡ xấu hổ hơn bị mèo cào, giải thích việc Nick Fury bị chột mắt trong Captain Marvel - Ảnh 3.

Theo báo cáo của ComicBookMovie, một trong những lý do hay ho khiến Nick bị mất mắt là trong trận chiến với Skrulls. Nhưng đáng tiếc, họ đã từ bỏ ý tưởng này mặc dù sau đó nó có vẻ hơi quá rõ ràng. Có rất nhiều cuộc thảo luận đã xảy ra và đó không phải là ý tưởng đầu tiên trên bàn:

"Có lẽ bạn sẽ hỏi tôi một số ý tưởng khác là gì và tôi không biết liệu tôi có thể nói với bạn điều đó không, vì tôi đang che giấu bất cứ điều gì, và bởi vì có rất nhiều ý tưởng vô lý mà chúng tôi có. Có một ý tưởng mạnh mẽ trong một thời gian để giải thích vì sao Fury chột mắt, đó là một cuộc chiến với Skrull. Dường như đây là sự lựa chọn rõ ràng nhất nhưng sau đó chúng ta càng nghĩ về nó, nó càng trở nên quá rõ ràng."

Boden cũng nói thêm rằng lời giải thích mà họ đã quyết định chọn có một mặt trái khác. Không cần phải nói nhưng việc mất mắt bởi một con mèo cào là lý do khá xấu hổ, và kết quả là Nick Fury đã quyết định che đậy nó.