Thêm 1 cổng phát hành game quyết “khô máu” với Steam

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/04/2021 12:10 AM

Steam đang gặp nhiều đối thủ cạnh tranh.

Theo thông báo mới nhất từ Microsoft, kể từ ngày 1/8 tới đây, phí phát hành game trên nền tảng trực tuyến của họ sẽ được hạ. Thay vì 30% như hiện nay, các nhà phát triển sẽ chỉ phải mất 12% doanh thu khi đưa game lên Microsoft Store.

Thêm 1 cổng phát hành game quyết “khô máu” với Steam - Ảnh 1.

 Động thái này của Microsoft cho thấy họ đang có phần đồng tính với Epic Games Store về khoản phí phát hành. Mức phí giảm từ 30% xuống 12% đồng nghĩa với việc tiền sẽ chảy vào túi các nhà phát triển game nhiều hơn. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất tạo ra những tựa game ngày một chất lượng hơn.

"Các nhà phát triển trò chơi là trọng tâm của ngành công nghiệp này. Chúng tôi muốn thấy họ sẽ thành công cùng nền tảng của Microsoft với mức phí hợp lý nhất. Chia sẻ doanh thu là việc mà chúng tôi nên làm để ủng hộ các nhà phát triển", người đứng đầu bộ phận Xbox, ông Matt Booty đã viết trong một bài đăng trên blog.

Như vậy, tiếp sau Epic, Microsoft Store sẽ là cổng phát hành game tiếp theo áp dụng những ưu đãi lớn cho nhà phát triển. Giờ đây, những nhà sản xuất sẽ thu được phần lợi nhuận lớn hơn khi đưa game lên Microsoft hay Epic (thay vì Steam).