The Walking Dead S9 tập 15: Aplha "cắm cọc" người thị uy - Cú sốc kinh hoàng cho những người sống sót

Tiến Zeus  - Theo Helino | 27/03/2019 04:53 PM

Chỉ mới đó thôi mà đã sắp kết thúc season 9 của The Walking Dead rồi. Như vậy là chỉ còn một tập nữa, chúng ta sẽ lại phải chờ đến cuối năm nay mới có thể hóng từng ngày để được xem The Walking Dead.

The Walking Dead Season 9 Tập 15 tuần này đã mang đến cho khán giả những điều hoàn toàn mới mẻ và không kém phần bất ngờ. Lần đầu tiền, mọi người được chứng kiến sự tàn bạo của The Alpha. Và chắc chắn, nhân vật này sẽ không dừng lại ở đó.

The Walking Dead S9 tập 15: Aplha cắm cọc người thị uy - Cú sốc kinh hoàng cho những người sống sót - Ảnh 1.

"The Calm before" thật sự đã mang đến cho khán giả một điều bất ngờ cực lớn. Đó chính là cái chết của những nhân vật tưởng chừng như sẽ được khai thác lâu dài. Chúng ta có nhóm The Highwaymen, DJ, Addy, Rodney, Frankie, Tammy Rose. Trong đó nhóm Highwaymen mới chỉ vừa xuất hiện vỏn vẹn vài tập phim. Đặc biệt hơn nữa, chúng ta có những cái tên đáng chú ý nhất chính là: Enid, Tara và Henrry. Thật sự là không ai có thể nghĩ đến việc Henrry sẽ ra đi một cách như thế. Cậu rõ ràng là một nhân vật đầy tiềm năng để khai thác.

Thậm chí còn có tin đồn rằng Henrry sẽ là người thay thế vai trò của Carl sau này như trong comic. Dù rằng thế, cậu vẫn chết. Enid và Tara rõ ràng là hai nhân vật đang được yêu thích rất nhiều ở series xác sống này. Rõ ràng việc hai cô gái này bị "cắm cọc" đã gây ra không ít tiếc nuối, thậm chí là phẫn nộ đến "bỏ phim" của khán giả. Danh sách "cắm cọc" của The Whisperers gần như khác hẳn như trong những trang comics. Do đó, nhiều khán giả đã thực sự sốc.

The Walking Dead S9 tập 15: Aplha cắm cọc người thị uy - Cú sốc kinh hoàng cho những người sống sót - Ảnh 2.

Cũng trong tập này, khán giả đã được thấy những điều hoàn toàn mới mẻ. Lần đầu tiên buổi hội chợ được nhắc đến suốt season 9 được xuất hiện. Mọi người đã có một khoảng thời gian vui vẻ như chưa từng có đại dịch xảy ra. Thậm chí, người dân còn được quay quần với nhau xem phim, đó thực sự là một món quà mà Ezekiel đã mang đến cho mọi người. Những tiếng cười đã xuất hiện trên gương mặt của cả người lớn, trẻ em, và cả Lydia.

Đúng vậy, lần đầu tiên chúng ta thấy Lydia xinh như thế nào khi cô ta thật sự cười. Đó như đánh dấu một sự chuyển đổi tâm lý của Lydia, cô bé dường như đã thuấm nhuần những tư tưởng mà Henrry đã nói trong suốt chặng đường. Cô bé đã thấy được niềm vui, được mọi người quan tâm. Sau đó, Lydia chính thức quyết định chống lại mẹ của mình, The Alpha, để có thể được ở cùng với Henrry và những người bạn thực sự. Alpha trước đó đã tìm thấy một cặp nam nữ của Hilltop đang ở ngoài. Tất nhiên bà ta đã không tha mạng cho họ.

Thậm chí, bà còn cắt da của người phụ nữ để cải trang trà trộn vào hội chợ tìm Lydia. Một cách cải trang hết sức man rợ, y hệt như cách bà và nhóm của mình đội những lớp da của xác sống lên đầu. Dĩ nhiên là không một ai nhận ra bà ta, trừ Lydia.

The Walking Dead S9 tập 15: Aplha cắm cọc người thị uy - Cú sốc kinh hoàng cho những người sống sót - Ảnh 3.

Và đây cũng là giọt nước làm tràn ly khiến The Alpha căm phẫn tột độ và tàn sát hết những kẻ có liên quan. Một cách giết người hết sức man rợ không kém cái cách mà bà ta sinh tồn, giết từng người rồi bêu đầu họ lên những cái cọc (cái mà Alpha gọi là đường biên giới).

Từ season 1 đến giờ chưa thấy một phản diện nào man rợ như Alpha. Có thể từ lúc Alpha xuất hiện, mọi người chỉ nghĩ đó là một người đàn bà điên đang dần mất đi tính người. Nhưng không, ở "The Calm Before", khán giả được chứng kiến một Alpha tàn bạo như thế nào, bà ta xứng đáng là người dẫn đầu của The Whisperers.

The Walking Dead S9 tập 15: Aplha cắm cọc người thị uy - Cú sốc kinh hoàng cho những người sống sót - Ảnh 4.

Có hai hình ảnh rất hay ở tập này. Một là đoạn hồi tưởng của Siddiq ở cuối phim. Nó thật sự truyền cảm hứng rất nhiều cho chính người dân và cả những người xem. Qua đó, khán giả dễ dàng dự đoán được việc các cộng đồng chắc chắn sẽ trả thù cho người thân của mình. Việc Alpha bắt giữ nhóm của Daryl sau đó thả anh về như một lời thách thức. Mặc dù những lời nói của bà ta có ý cầu hòa, nhưng việc cắm cọc Enid, Tara và đặc biệt là Henrry chắc chắn sẽ khiến những người còn lại phẫn nộ tột cùng.

Hình ảnh thứ hai chính là lúc Carol thấy Henrry. Daryl lao vào ôm chầm lấy người bạn của mình như một cách để can ngăn và an ủi. Đạo diễn đã vô cùng tinh tế vì hình ảnh đó đã khiến chúng ta hồi tưởng lại cảnh Sophia - con ruột của Carol - xuất hiện với hình dạng của xác sống. Lúc đó, nạn nhân cũng là Carol, và cũng chính Daryl là người đã ôm chầm lấy cô để can ngăn. Chắc chắn khoảnh khắc đó đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người.

Dù sao đi nữa, cuộc chiến chắc chắn đã cận kề. Chúng ta càng có lý do để chờ đợi một tập cuối hấp dẫn.