The Walking Dead S9 tập 14: Scars - Hé lộ vết sẹo của Michonne, điều khiến cô trở nên lạnh lùng và quyết đoán

Tiến Zeus  - Theo Helino | 20/03/2019 10:00 AM

Từ suốt giữa The Walking Dead mùa 9 đến giờ, khán giả đều đã thấy một Michonne rất khác so với trước đó. Một con người thực dụng, toan tính và có phần vô tâm đối với chính những người thân trong gia đình. Hẳn phải trải qua một biến cố gì đó hết sức trầm trọng thì cô mới biến thành một con người như vậy.

Khán giả không hề biết được điều gì đã xảy ra với cô và Alexandria, vì hẳn sự kiện đó đã nằm trong khoảng thời gian mà phim đã "time jump" đi. Tuần này, AMC đã phát hành tập 14 có tên "Scars" nhằm kể lại những gì đã xảy ra, và giải thích vì sao Michonne lại trở nên thận trọng đến như vậy.

The Walking Dead S9 tập 14: Scars - Hé lộ vết sẹo của Michonne, điều khiến cô trở nên lạnh lùng và quyết đoán - Ảnh 1.

Không quá khi nói rằng đây là một tập phim đáng xem nữa của The Walking Dead. Một tập phim tràn đầy sự kinh dị, căng thẳng và cả sự phản bội. Nó chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Thật sự khó mà tìm ra được một tập phim thứ 2 như vậy nữa từ AMC. Nó vừa giải tỏa được nút thắt từ Michonne (điều này đã khiến không ít khán giả khó chịu khi cô thay đổi một cách quá thực dụng), vừa tạo cảm giác hồi hộp và hoang mang theo từng nhịp phim.

"Scars" đã dùng phương pháp song song hai mốc thời gian để kể chuyện. Một là sau khi sự ra đi của Rick Grimes không lâu, hai là trong mốc thời gian hiện tại. Điểm chung ở cả hai là Michonne đều để mất Judith, dù không lâu sau đó cô cũng tìm lại được. Ở cả hai câu chuyện, Michonne đều đã học được một bài học khác nhau.

The Walking Dead S9 tập 14: Scars - Hé lộ vết sẹo của Michonne, điều khiến cô trở nên lạnh lùng và quyết đoán - Ảnh 2.

"Scars" (vết sẹo) của Michonne, thứ khiến cô thay đổi thành một con người khác

Trong câu chuyện ở hiện tại, Daryl và nhóm của anh ta (Connie, Henry và Lydia) đến Alexandria để tìm sự giúp đỡ (không còn cách nào khác). Daryl không có ý định ở lại vì anh biết Michonne giờ đây rất cẩn trọng với người lạ. Thậm chí, lúc nói chuyện với Lydia, cô còn có ý nhắc nhở rằng cô bé nên tự động rời đi để không liên lụy người khác. 

Nhóm của Daryl chỉ ở lại cho đến khi vết thương của Henry bình phục, sau đó họ tự rời đi. Judith thấy điều đó và tỏ ra khó chịu với mẹ của mình. Cô bé quyết định lặng lẽ đi theo nhóm của Daryl vì "những người bạn cần sự giúp đỡ". Trong khi đó, phát hiện Judith đã mất tích, Michonne không còn cách nào khác nên đã nói chuyện với Negan. Cuộc nói chuyện thú vị này cho chúng ta biết rất rõ vấn đề giữa Michonne và Judith là gì. Ngay lập tức, Michonne đuổi theo Judith, và chúng ta lại được thấy một Michonne như trước đây.

The Walking Dead S9 tập 14: Scars - Hé lộ vết sẹo của Michonne, điều khiến cô trở nên lạnh lùng và quyết đoán - Ảnh 3.

Câu chuyện thứ hai nằm ở thì quá khứ, nó dẫn chúng ta đến thời điểm Rick mất tích không lâu, khi mà cả Daryl và Michonne vẫn còn miệt mài tìm kiếm tung tích của anh ta. Nó đã đưa cho chúng ta một lý do chính đáng về sự thay đổi của Michonne. Có một nhóm người xuất hiện tại Alexandria và cần giúp đỡ. Một trong số ít người sống sót tên là Jocelyn, một người bạn thân chí cốt của Michonne từ lúc chưa có đại dịch. 

Họ đã không găp nhau trong suốt 15 năm, thế nên Michonne đồng ý đưa họ vào nhà và điều trị vết thương. Jocelyn nói rằng nhóm của cô còn một số thành viên nữa đang lưu lạc bên ngoài, Michonne quyết định tìm kiếm thay cô ta. Rõ rang Michonne đã quá chủ quan vì một phần do Jocelyn là bạn cũ, một phần là do nhóm của cô ta ngoài một tên thanh niên thì còn lại toàn là trẻ em và thiếu niên. 

Và sau đó, tất nhiên, Michonne đã phải trả cái giá rất đắt. Jocelyn đã lấp cắp một phần lương thực, giết một người của Alexandria; và hơn hết, bắt cóc những đứa trẻ tại đó ,đặc biệt là Judith. Ngay sau đó, cô và Daryl lập tức đi tìm tung tích của bọn trẻ. Khi tìm được nhóm của Jocelyn cũng là lúc chúng ta hiểu được sự khổ tâm của Michonne, điều đã khiến cô thay đổi. Michonne đã cầm nước mắt mà xuống tay giết những đứa trẻ còn chưa biết đời là gì. Cô đã phải trả cái giá quá đắt cho sự thiếu cẩn trọng, chủ quan của mình. Tuy là cứu được Judith, nhưng cô đã đánh mất đi con người mình.

The Walking Dead S9 tập 14: Scars - Hé lộ vết sẹo của Michonne, điều khiến cô trở nên lạnh lùng và quyết đoán - Ảnh 4.

Ở câu chuyện hiện tại, khi tìm thấy Judith, Michonne đã có một cuộc nói chuyện. Từ đó cô ngộ ra rằng không phải Judith không hiểu chuyện mà trách mình. Cô bé hiểu hết, nhưng vì sự can đảm và lòng thương người, Judith không cho phép mình bỏ mặc những người bạn đang gặp nguy hiểm. Michonne cuối cùng cũng nhận ra rằng Judith đã đúng, rằng họ không thể chỉ bảo vệ mỗi Alexandria, họ phải bảo vệ cả những người mà họ yêu thương.

Ngay lúc đó, The Whisperer xuất hiện….