The Walking Dead chính thức phát hành: Kỷ nguyên mới của nền văn hóa comic tại Việt Nam?

Yasha  - Theo Helino | 16/01/2020 05:47 PM

Trái với sự nghi ngờ của độc giả, bộ truyện The Walking Dead có chất lượng vô cùng tốt.

Ngay trong những ngày đầu năm mới, cộng đồng yêu thích comic tại Việt Nam đã nhận được 1 tin không thể vui hơn. Đó là sau nhiều năm bị trì hoãn, NXB Uranix - đơn vị tiên phong trong việc đưa những đầu truyện với nội dung độc đáo, mới lạ về Việt Nam - đã chính thức được cấp phép phát hành bộ truyện tranh đình đám của Robert Kirkman: The Walking Dead.

The Walking Dead chính thức phát hành: Kỷ nguyên mới của nền văn hóa comic tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Thông tin về bộ truyện

- Tác giả: Robert Kirkman. Vẽ truyện: Tony Moore.

- Khổ sách: 14 x 19 cm. Số trang: 144 trang (8 trang màu), tương đương với 6 issue (chương)/tập. Kết cấu: Bìa keo và bìa áo có tay gấp.

The Walking Dead chính thức phát hành: Kỷ nguyên mới của nền văn hóa comic tại Việt Nam? - Ảnh 2.

- Giá: 49.000 VNĐ. Đơn vị phát hành: Uranix.

- Sách không dành cho độ tuổi dưới 18. Độc giả cân nhắc trước khi mua vì truyện có nội dung bạo lực và máu me hơn so với phim.

- Nội dung: Câu chuyện xoay quanh Rick Grimes - một sĩ quan cảnh sát tại Cynthia đã bị thương khi đang làm nhiệm vụ, khiến anh hôn mê tới 1 tháng trong bệnh viện. Tuy nhiên khi tỉnh dậy, anh nhận ra thế giới xung quanh mình đã thay đổi bởi 1 đại dịch kinh hoàng. Khi nó bùng phát, tất cả mọi người đều trở thành những xác chết đáng sợ, tất công bất cứ con người nào còn "đang sống" và ăn thịt họ. 

The Walking Dead chính thức phát hành: Kỷ nguyên mới của nền văn hóa comic tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Khi trở về nhà với tâm trạng bàng hoàng, Rick thấy ngôi nhà của gia đình mình đã bị bỏ hoang. Anh quyết định lên đường đến thành phố Atlanta để tìm vợ con, mặc cho bao chông gai đang chờ phía trước, bỏ lại tất cả nỗi lo về những nguy hiểm đến từ cả người sống lẫn người chết đang rình rập khắp nơi.

"Chất lượng của bộ truyện có tốt không, hay chỉ được cái mã ngoài?"

Khác với những gì mà độc giả đang lo lắng, chất lượng của bộ truyện này thực sự rất tốt. Với giá bìa chỉ có 49.000 VNĐ, Uranix đã hoàn thiện The Walking Dead đến mức những người hâm mộ phải trầm trồ, khi chất lượng giấy thực sự rất dày, đẹp, không hề giống với mặt bằng chung của truyện tranh được xuất bản tại Việt Nam thời nay. 

The Walking Dead chính thức phát hành: Kỷ nguyên mới của nền văn hóa comic tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, The Walking Dead cũng được làm rất tốt về mặt dịch thuật, khi dịch giả của bộ truyện này chính là 1 admin của The Walking Dead Việt Nam Fanpage. Với nhiệt huyết lớn lao như vậy, độc giả hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức mà không cần lo lắng gì về chuyện chất lượng in ấn, cũng như hiện trạng dịch ẩu như trên các trang web đọc lậu.

Việc ủng hộ dự án này có thể giúp Uranix nhanh chóng đưa các tập tiếp theo về, cũng như tạo nên 1 tiền đề để các bộ truyện phương Tây khác có cơ hội tiếp cận thị trường Việt Nam.

The Walking Dead chính thức phát hành: Kỷ nguyên mới của nền văn hóa comic tại Việt Nam? - Ảnh 5.

Không dừng lại ở việc làm thỏa mãn các fan của The Walking Dead, việc bộ truyện này được phát hành tại Việt Nam có thể trở thành 1 động lực để văn hóa comic tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là comic Marvel - DC. Nếu như bộ truyện này có được thành công nhất định trên thị trường, đây sẽ là 1 cú hích để truyện tranh phương Tây có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận cộng đồng hâm mộ tại nước ta.

The Walking Dead chính thức phát hành: Kỷ nguyên mới của nền văn hóa comic tại Việt Nam? - Ảnh 6.

 Theo thông tin từ Uranix, 5 tập đầu của The Walking Dead dự kiến sẽ được phát hành mỗi tập/tháng, bắt đầu từ tháng 01/2020 này. Hãy ủng hộ NXB Uranix bằng cách đặt mua ngay tại các nhà sách ngay hôm nay nhé.