Thể thao điện tử sẽ xuất hiện tại Thế vận hội Olympic 2024?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2017 03:33 PM

 
  thích

Cuối cùng, ngày eSports được công nhận là một môn thể thao chính thống không còn quá xa.

Theo ông Tony Estanguet, đồng chủ tịch của Ủy ban Olympic Paris, ban tổ chức của thế vận hội 2024 đang xem xét để đưa eSports vào với tư cách là một bộ môn để tranh chấp huy chương. Ông Estanguet cho biết Ủy ban Olympic thế giới (IOC) đang làm việc tích cực với các tổ chức eSports để hiểu rõ hơn về loại hình thể thao mới này. Nếu tiền trính này tốt đẹp, việc eSports xuất hiện tại Paris 2024 là hoàn toàn có khả năng.

"Hãy nhìn vào eSports, sự phát triển của nó khiến chúng tôi (Ủy ban Olympic) không thể thờ ở. Không thể nói nó không phải là chuyện của chúng tôi. Không thể nói nó không thuộc về Opympic. Esports đang có một tầm ảnh hưởng rất lớn với thế hệ trẻ trên toàn cầu. Đã đến lúc, chúng ta cần đi đến một điểm chung", ông Tony Estanguet trả lời phỏng vấn trên tờ Associated Press.

Tại Thế vận hội Rio 2016, eSports cũng đã xuất hiện. Hai bộ môn thi đấu lúc đó là Smite và Super Smash Brothers Wii U Tuy nhiên nó chỉ mang tính biểu diễn và không có tranh chấp huy chương. Đến tháng 4 vừa qua, Ủy ban Olympic Châu Á lại vừa công bố eSports sẽ chính thức xuất hiện tại Á Vận hội 2022. Hàng loạt thông tin tích cực này đã khiến người hâm mộ eSports trên thế giới ngày một vững tin hơn vào tương lai và sự phát triển của bộ môn này.

Với những gì đã và đang đạt được, eSports xứng đang có được tôn trọng và có một ví trị chính thức trên bầu trời thể thao thế giới. Cuối cùng, ngày eSports được công nhận là một môn thể thao chính thống không còn quá xa.