The Soulsword có phải là vũ khí mạnh nhất của Marvel?

ĐỨC KHƯƠNG Trí thức trẻ| 05/12/2020 02:29 PM

 
  thích

Trong số rất nhiều vũ khí tồn tại trong Vũ trụ Marvel, Soulsword được xếp hạng là một trong những vũ khí mạnh nhất từng được sử dụng trong Marvel Comics.

Vũ trụ Marvel tồn tại ​​rất nhiều vũ khí mạnh mẽ và có lẽ không có vũ khí nào mạnh như Soulsword. Bởi khi so sánh với các vũ khí sức mạnh khác bao gồm Mjolnir của Thor, Golden Mace của Hercules, và thậm chí cả Excalibur của Vua Arthur, Soulsword vẫn mạnh hơn cả. Trong khi các loại vũ khí khác chỉ thiên về sức mạnh hoặc phép thuật thì Soulsword lại sở hữu được cả hai yếu tố đó.

Soulsword là vũ khí chủ yếu được sử dụng bởi Illyana Rasputina, hay còn gọi là Magik và chính cô cũng là người đã tạo ra thanh khiến này khi bị mắc kẹt ở Limbo. Mặc dù Soulsword luôn là một vũ khí mạnh mẽ trong tay bất cứ ai, nhưng nó chỉ có thể phát huy được hết sức mạnh của khi khi được sử dụng bởi người đã tạo ra nó.

Trong lần xuất hiện đầu tiên ở The Uncanny X-Men # 171 của Chris Claremont và Walter Simonson, Soulsword xuất hiện như một thanh kiếm bình thường. Vào thời điểm diễn ra sự kiện X of Swords, người hâm mộ mới nhận thấy thanh kiếm này không chỉ tăng đáng kể về kích mà còn phát triển các thiết kế phức tạp hơn trên chuôi kiếm và lưỡi kiếm. Khi Magik lớn lên và chinh phục Limbo, thanh kiếm đã trở thành một vũ khí ma thuật quan trọng, và là một vật có nhiều công dụng.

The Soulsword có phải là vũ khí mạnh nhất của Marvel? - Ảnh 1.

Illyana và Soulsword xuất hiện trong phần phim The New Mutants (Dị Nhân Thế Hệ Mới) của MCU.

Trên thực tế, trong nguyên tác truyện tranh, Illyana sinh ra ở trang trại Ust-Ordynski, gần Hồ Baikal, Siberia, Russian SFSR và là cô em út trong gia đình có ba anh chị em đột biến. Bởi vậy các X-Men dự đoán rằng Illyana cũng sẽ là một mutant, và cho rằng những năng lực của cô sẽ được bộc phá khi trưởng thành. Nhưng trên thực tế, họ đã nhầm.

Illyana đã bị Arcade bắt có khi mới chỉ lên 6 tuổi và được đưa đến Mỹ, sau đó hắn đã dùng cô làm mồi nhử để buộc các X-men phải giúp đỡ hắn chống lại Doctor Doom và sau đó nữ nhân vật chính của chúng ta đã được giải cứu và đưa về X-Mansion.

Nhưng sau đó Illyana lại bị bắt cóc một lần nữa và bị đưa đến chiều thời gian khác ở Limbo bởi Belasco và S'ym. Lúc này, cô được nuôi dạy bởi Belasco, hắn đã dạy cô phép thuật hắc ám và muốn lợi dụng linh hồn cô làm chìa khóa để đưa Elder Gods lên thống trị thế giới.

Sau đó, Illyana được học thêm phép thuật trắng từ 1 bản thể của Storm và chống lại Belasco. Trong thời gian mắc kẹt ở Limbo, cô đã sử dụng chính linh hồn của mình để tạo ra Soulsword và sau đó là trở thành chủ nhân mới của Limbo - điều này cũng đã góp phần khiến cho Soulsword trở nên mạnh mẽ hơn.

Một trong những khả năng của Soulsword chính là tạo ra bộ giáp kỳ lạ giúp tăng sức mạnh và không bị tổn thương cho chủ nhân cũng như khả năng cắt xuyên qua ma thuật. Thanh kiếm này còn có khả năng đánh trúng kẻ thù vô hình hoặc siêu nhiên, và các đặc tính thần bí của nó cho phép lưỡi kiếm có thể xuyên qua nhiều loại áo giáp bảo vệ, không chỉ cắt mà lưỡi kiếm còn có thể loại bỏ chúng hoàn toàn. Tùy thuộc vào ý muốn của người sử dụng, việc đưa Soulsword qua một người có thể giải phóng họ khỏi sự chiếm hữu, không gây tổn thương cho cơ thể hoặc có thể cắt đôi họ như việc bạn dùng dao chém 1 cục đất mềm.

Có thể nói Soulsword là một vũ khí phép thuật cấp cao, nhưng khả năng tấn công thuần túy của nó cũng cực kì ghê gớm bởi nó có thể xuyên qua các vật thể như xương phủ Adamantium của Wolverine và chiếc khiên của Captain America.Trong Marvel Zombies: Resurrection # 4 của Phillip K. Johnson, Silver Surfer bị nhiễm virus zombie và trở thành ác nhân. Rất may thay, Franklin Richards đã nắm giữ thanh Soulsword trong dòng thời gian của Marvel Zombies sau khi Magik chết dưới bàn tay của xác sống.

Franklin đã tấn công Herald of Galactus bằng Soulsword và cuộc chiến của họ diễn ra rất ngắn ngủi. Franklin không chỉ sử dụng thanh kiếm để phá hủy tấm ván của Silver Surfer, mà còn thực hiện hành động cắt đôi Silver Surfer dễ dàng như cắt một con dao nóng cắt qua bơ. Ngay cả khi không có Magik, người sử dụng thanh kiếm Soulsword vẫn có thể đạt được những sức mạnh không tưởng.

The Soulsword có phải là vũ khí mạnh nhất của Marvel? - Ảnh 2.

Mặc dù không có một hệ quy chiếu chuẩn nào cho tất cả các loại vũ khí khác nhau trong Vũ trụ Marvel, nhưng có thể nói Soulsword là ứng cử viên sáng giá cho vị trí đầu bảng của những vũ khí mạnh nhất, đặc biệt là khi ở trong tay Magik. Ngay cả Mjolnir cũng không đủ mạnh để hạ gục Surfer chỉ bằng một đòn, nhưng thanh kiếm này lại làm được và đặc biệt là lúc đó, nó đang trong tay của một đứa trẻ.

Trên thực tế, cả Illyana và Soulsword đã xuất hiện trong MCU tại phầm phim The New Mutants (Dị Nhân Thế Hệ Mới), có thể nói bộ phim đã mở ra một tương lai mới vô cùng hứa hẹn và hấp dẫn cho vũ trụ X-Men.

Trong phần phim này, Illyana Rasputin xuất hiện là một dị nhân sở hữu quyền năng ma thuật cùng Soulsword, nhưng lúc này có vẻ như thanh gươm vẫn chưa đạt được hêt sức mạnh của mình. Bởi khi sử dụng Soulsword, bộ giáp mới chỉ xuất hiện ở vai và tay thay vì toàn bộ cơ thể như những gì đang diễn ra trong thế giới truyện tranh. Trong nguyên tác, nhân vật này còn có mối liên kết với Doctor Strange và còn trở thành Phù thủy Tối thượng của Limbo.