The Sandbox, game Metaverse hot nhất nhì thế giới, tăng hơn 22 lần giá trị chỉ sau 4 tháng

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 05:54 PM

The Sandbox là tựa game Metaverse hot nhất nhì thế giới ở thời điểm hiện tại.

Cơn sốt Metaverse đang khiến giới công nghệ toàn cầu phải đứng ngồi không yên. Riêng trên thị trường crypto, các dự án liên quan đến Metaverse đang tăng giá chóng mặt. Nổi bật trong số này phải kể đến The Sandbox, tựa game Metaverse hot nhất nhì thế giới ở thời điểm hiện tại.

Sandbox là gì?

Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse) được phát triển trên mạng lưới Ethereum. Sandbox cho phép người chơi tạo ra các tài sản số (NFTs), đồng thời trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra.

The Sandbox, game Metaverse hot nhất nhì thế giới, tăng hơn 22 lần giá trị chỉ sau 4 tháng - Ảnh 1.

Tầm nhìn của Sandbox là mang blockchain  vào ngành công nghiệp game, thu hút cả những người đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như: quyền sở hữu thực sự, tài sản số quý hiếm, tiềm năng tạo ra lợi nhuận và sự tương kết.

Dành cho anh em vẫn còn mơ hồ về Metaverse là gì , thì Metaverse là một không gian ảo được tạo nên từ Internet và các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (như kính VR hoặc các dụng cụ khác), nhằm giúp chúng ta có được những trải nghiệm chân thật nhất.

Hệ sinh thái của Sandbox

Sandbox là một hệ sinh thái dành cho Players (người chơi) và Creators (người tạo lập) bao gồm 3 thành phần:

VoxEdit: Phần mềm để tạo voxel ASSETS (Standard ERC-1155), sau đó có thể trở thành Token không thể biến đổi (NFT) và được đưa lên Marketplace.

The Sandbox, game Metaverse hot nhất nhì thế giới, tăng hơn 22 lần giá trị chỉ sau 4 tháng - Ảnh 2.

VoxEdit để tạo ra các NFT trên The Sandbox

Marketplace: Một thị trường phi tập trung để giao dịch ASSETS trong trò chơi được tạo trong VoxEdit.

The Sandbox, game Metaverse hot nhất nhì thế giới, tăng hơn 22 lần giá trị chỉ sau 4 tháng - Ảnh 3.

NFT Marketplace để mua bán trao đổi các NFT được tạo từ VoxEdit

Game Maker: Cho phép người dùng tự sáng tạo ra các trò chơi để xây dựng thế giới ảo của riêng mình (Metaverse), đồng thời họ cũng có thể tận hưởng và chia sẻ những trải nghiệm khi chơi game. Trong trò chơi, Players có thể chơi để kiếm tiền bằng cách thu thập resources, rewards, và tokens.

The Sandbox, game Metaverse hot nhất nhì thế giới, tăng hơn 22 lần giá trị chỉ sau 4 tháng - Ảnh 4.

Game Maker cho phép người chơi sáng tạo game và PLay To Earn

SAND tăng giá hơn 22 lần chỉ sau 4 tháng

Theo cập nhật trên Coinmarketcap, đồng SAND (token của The Sandbox) vừa lập đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày 18/11/2021 với giá trị giao dịch 3,98$. Như vậy, tính từ đáy 0,17$ vào đầu tháng 7/2021, token của The Sandbox đã tăng đến hơn 22 lần chỉ sau 4 tháng. Đây là mức tăng khá "điên rồ" và khiến cho nhiều nhà đầu tư lẫn game thủ kiếm được rất nhiều tiền.