Thẻ Pokémon hiếm nhất thế giới được mang lên rao bán, khởi điểm đã có giá cả tỷ

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Mới | 21/08/2023 03:15 PM

Được biết, trên thế giới chỉ có khoảng 14 thẻ bài Pokémon này.

Pokémon Trading Card Game (TCG) đã trở thành một trong những bộ môn thẻ bài có sức hút lớn nhất xuyên suốt một thập kỷ qua. Cùng với Magic: The Gathering, những thẻ bài của trò chơi này đôi khi có giá trị liên thành, lên tới những con số khiến không ít người phải ngỡ ngàng. Trên thực tế, một số thẻ bài còn hiếm tới mức chỉ cần mang ra đấu giá đã đủ gây chấn động làng game thế giới. Điển hình như thẻ bài Pikachu đang rất nổi đình đám gần đây.

Thẻ Pokémon hiếm nhất thế giới được mang lên rao bán, khởi điểm đã có giá cả tỷ - Ảnh 1.

Theo đó, thẻ bài hiếm này hiện đang được rao bán trên trang web Goldin với mức giá khởi điểm 50.000$ và hứa hẹn đầy tiềm năng sẽ trở thành một trong những thẻ bài Pokémon TCG có mức giá kỷ lục ở thời điểm hiện tại. Lý do tại sao thẻ bài này có giá trị như vậy thì hãy cứ nhìn vào phần mô tả vật phẩm của nó. Cụ thể, thẻ bài này được trao làm giải thưởng cho những ai về nhì ở giải đấu Pokemon Lizardon Mega Battle Nhật Bản vào năm 1997-1998. Ngoài ra, nó mới chỉ được in duy nhất một lần và có tuổi đời đã lên tới 26 năm. Trên hết, cả thế giới hiện tại chỉ có khoảng 14 thẻ như vậy tồn tại mà thôi.

Thẻ Pokémon hiếm nhất thế giới được mang lên rao bán, khởi điểm đã có giá cả tỷ - Ảnh 2.

Vừa là đồ cổ, vừa thuộc phiên bản giới hạn, cũng dễ hiểu khi thẻ bài Pokémon này lại có giá trị cao tới vậy. Bên cạnh đó, thẻ bài này cũng đã được giám định ở mức hoàn hảo, trong tình trạng tốt nhất sau gần 30 năm bảo quản. Chắc chắn, mức giá 50.000$ khởi điểm cũng mới chỉ là bước chạy đà và gần như giá trị giao dịch của thẻ bài này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa, đôi khi lên tới hàng triệu đô. Tuy vậy rất ít khả năng thẻ bài này sẽ ghi kỷ lục mới về giá trị cao nhất trong lịch sử, khi mà anh chàng YouTuber nổi tiếng, Paul Logan đã đảm bảo khá chắc chắn cho danh hiệu này khi mua một thẻ bài Pikachu với mức giá 5.275.000$ vào năm 2021.

Thẻ Pokémon hiếm nhất thế giới được mang lên rao bán, khởi điểm đã có giá cả tỷ - Ảnh 3.

Tất nhiên, chủ nhân của thẻ bài cũng không quá mộng mơ như vậy. Với anh chàng, có lẽ số tiền khoảng vài triệu đô cũng là quá đủ để cảm thấy thỏa mãn rồi.