Thẻ Pokemon đắt nhất hành tinh vừa được bán với giá siêu choáng váng, người thường làm cả đời chưa chắc mua nổi

Real Madrid  - Theo Helino | 28/10/2019 03:10 PM

Chỉ sau có 3 năm, giá trị 1 tấm thẻ Pikachu Illustrator đã tăng lên gần gấp 4 lần.

Theo thông tin vừa được đăng tải trên tạp chí uy tín Kotaku, một thẻ Pokemon siêu hiếm vừa được đấu giá thành công tại sàn New York. Với giá bán lên đến 195.000$ (~ 4,5 tỷ VNĐ), Pikachu Illustrator đã phá kỷ lục thế giới để trở thành thẻ bài đắt nhất trong lịch sử.

Thẻ Pokemon đắt nhất hành tinh vừa được bán với giá siêu choáng váng, người thường làm cả đời chưa chắc mua nổi - Ảnh 1.

Thẻ Pokemon đắt nhất hành tinh vừa được bán với giá siêu choáng váng, người thường làm cả đời chưa chắc mua nổi

Quay ngược lại quá khứ vào năm 1998, Pikachu Illustrator là phần thưởng độc quyền cho những người giành chiến thắng trong một cuộc thi vẽ tại Nhật có tên CoroCoro Comic. Trong lịch sử, Pikachu Illustrator chưa từng xuất hiện trong hệ thống trao đổi Card Pokemon và chỉ có 39 bản thẻ bài Pikachu Illustrator được đem tặng. Tính tới hiện nay, giờ đây chỉ còn khoảng 10 lá bài còn tồn tại trên thế giới trong điều kiện tốt và được chứng nhận, chủ yếu nằm trong tay của giới sưu tập. Vào năm 2016, 1 thẻ Pikachu Illustrator đã được đấu giá thành công tại sàn Beverly Hills với giá 54.970$. Như vậy chỉ sau có 3 năm, giá trị 1 tấm thẻ Pikachu Illustrator đã tăng lên gần gấp 4 lần.

Hơn 20 năm kể từ khi ra đời, mỗi khi nghe thấy từ Pokemon, Pikachu chắc chẳn là hình tượng nảy len đầu tiên trong tâm trí của người chơi. Nhờ có sự kết hợp của thiết kế tuyệt vời và chiến lược martketing thông minh, Pikachu đã trở thành một biểu tượng của ngành game, và mọi hình thức truyền thông.