Thế này thì chịu: Riot ban thẳng cổ tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant vì dùng hack trắng trợn lại còn 'văn vở'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/07/2020 10:11 AM

Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Valorant vẫn đang phải đối mặt với nạn hack giờ đây đã lây lan sang cả một số game thủ chuyên nghiệp.

Mới đây, Riot Games đã đưa ra thông báo cấm vĩnh viễn 2 tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant - Phox và w3ak, sau khi hai người này bị cáo buộc về hành vi gian lận, mà cụ thể là sử dụng hack trong game.

Phox và w3ak đều là tuyển thủ của A.S.M.R, thi đấu tại Nerd St. Gamers Open và xếp ở vị trí thứ 3. Họ đã góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu với Echo 8 trong PAX Arena Invitational trước khi bị Vanguard tố giác hành vi gian lận.

Một tình huống sử dụng phần mềm gian lận của Phox được game thủ phản ánh lên Riot

Trả lời những cáo buộc này, phox và w3ak đã chính thức thừa nhận hành vi gian lận của mình. W3ak còn lên tiếng... bảo vệ team chủ quản, cho biết không một ai trong tổ chức cũng như đồng đội của anh ta biết được hành vi gian lận này:

"Không để điều này diễn biến lâu hơn được nữa. Không có đồng đội nào biết được việc chúng tôi đã gian lân. Tôi chỉ mới nhận được tin nhắn của phox sáng nay nói rằng cậu ấy đã bị ban, nên tôi mới kiểm tra xem mình có bị như vậy không. Tôi thực sự đã nhận được thông báo ban sau khi đăng nhập, tôi đã nghĩ mình vẫn có thể thi đấu."

Trong khi đó, phân trần về lý do sử dụng hack, phox đổ lỗi cho "một chuỗi sự việc không may", và áp lực khi phải chơi game mười mấy tiếng đồng hồ đều đặn mỗi ngày.

"Khi ra mắt chế độ xếp hạng, tôi luôn chơi từ 12 - 15 giờ mỗi ngày, nhưng sau 250 trận, tôi bắt đầu cảm thấy không còn hứng thú nữa. Tôi chỉ cố gắng chơi bởi tôi không còn gì để làm đối với cuộc sống của tôi hết."

Thế này thì chịu: Riot ban thẳng cổ tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant vì dùng hack trắng trợn lại còn văn vở - Ảnh 2.

Dù "thành khẩn nhận tội" nhưng có vẻ như phox và w2ak không nhận được sự cảm thông của cộng đồng game thủ. Những vấn đề trong cuộc sống của họ có lẽ không phải là lý do chính đáng để thực hiện những hành vi gian lận làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi khác.

Valorant dẫu còn là một tựa game đang còn trong giai đoạn phát triển trứng nước, nhưng cũng tương tự như nhiều tựa game FPS khác, con cưng của Riot đang phải đối mặt với những nguy cơ rất đáng sợ về vấn nạn hack-cheat và gian lận trong game. Dẫu vậy, Riot phần nào đó vẫn đang giúp cho người chơi có thêm hi vọng với những động thái xử lý quyết liệt và mạnh mẽ của họ đối với bè lũ hacker.