The Matrix 4 tuyên bố tạm ngừng sản xuất vì Covid-19, ngày Keanu Reeves trong năm 2021 có thể bị hủy bỏ

DG  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/03/2020 12:05 AM

Theo kế hoạch ban đầu, The Matrix 4 và John Wick 4 sẽ cùng công chiếu vào ngày 21/5/2021, thế nhưng Covid-19 có thể sẽ khiến ngày Keanu Reeves này bị hủy bỏ.

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là 1 năm cực kì bùng nổ của Keanu Reeves và fan hâm mộ, khi mà nam diễn viên gạo cội sẽ trở lại trong 2 bom tấn lớn đã góp phần làm nên tên tuổi mình: The Matrix 4 (Ma Trận) và John Wick: Chapter 4. Trùng hợp thay, cả 2 bộ phim này đều sẽ ra rạp vào ngày 21/5/2020, hứa hẹn 1 cuộc so găng hấp dẫn trên đấu trường doanh thu phòng vé. Fan hâm mộ thậm chí còn nhanh chóng coi đây là ngày Keanu Reeves và đã sẵn sàng "đóng đô" ngoài rạp cả ngày để thưởng thức 2 tác phẩm này.

Hiện tại, The Matrix 4 đã bấm máy được khoảng 1 tháng và thậm chí còn từng đại náo Internet với hàng loạt video hậu trường do fan hâm mộ ghi lại được. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, mới đây Warner Bros. đã đưa ra thông báo chính thức tạm ngừng sản xuất Ma Trận vô thời hạn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến lịch trình của cả studio cũng như dàn diễn viên tham gia, trong đó có Keanu Reeves - người sẽ trở lại với vai diễn "The One" Neo.

The Matrix 4 tuyên bố tạm ngừng sản xuất vì Covid-19, ngày Keanu Reeves trong năm 2021 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 1.

Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss xuất hiện trên phim trường The Matrix 4 tại San Franciso cách đây ít ngày.

Mặc dù tuyên bố sẽ hạn chế sử dụng công nghệ CGI, nhưng một bộ phim khoa học viễn tưởng như The Matrix chắc chắn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian cho khâu hậu kì. Đó là chưa kể những bom tấn lớn thường sẽ mất thêm thời gian reshoot - quay lại, quay thêm những phân cảnh chưa thực sự hoàn hảo. Vì vậy, việc lịch trình bị gián đoạn vì đại dịch sẽ đặt lên đôi vai đội hậu kì 1 gánh nặng không nhỏ nếu họ vẫn muốn phim kịp ra rạp vào ngày 21/5/2021.

Tuy nhiên, kể cả The Matrix 4 có công chiếu theo đúng kế hoạch ban đầu, thì khả năng cao là ngày Keanu Reeves vẫn sẽ bị hủy bỏ. John Wick 4 hiện tại vẫn chưa bấm máy, và chỉ có thể bắt đầu sau khi quá trình sản xuất Ma trận kết thúc để Keanu có thể toàn tâm toàn ý trở lại làm Baba Yaga. Giờ đây, The Matrix đã lùi lịch, chắc chắn John Wick cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu như Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay, gần như chắc chắn John Wick sẽ không kịp ra rạp cùng ngày với The Matrix như lịch trình ban đầu.

Thế nhưng, đây cũng không hẳn là tin xấu. Đều là phim nặng về hành động, John Wick và The Matrix sở hữu chung nhóm đối tượng khán giả, chưa kể còn được xếp vào danh sách "nhất định phải xem" của fan Keanu Reeves. Vì vậy, việc để 2 bom tấn này công chiếu vào cùng 1 ngày chưa chắc đã là ý hay. Người hâm mộ có thể rất vui, rất hào hứng, nhưng với Warner Bros. và Liongate, doanh thu mới điều họ quan tâm nhất.

The Matrix 4 tuyên bố tạm ngừng sản xuất vì Covid-19, ngày Keanu Reeves trong năm 2021 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 2.

The Matrix 4 và John Wick 4 công chiếu cùng 1 ngày chưa chắc đã là ý tưởng hay.

Nếu 2 bộ phim ra rạp cách nhau khoảng 1, 2 tháng sẽ tạo điều kiện để cho các fan trung lập có thời gian đi xem. Không phải ai cũng sẵn sàng cả về thời gian lẫn kinh tế để đến rạp chiếu phim trong 1, 2 ngày liên tục cả. Và nếu không phải fan cứng của Keanu, đi xem phim chỉ để cho vui, không ít người sẽ chỉ lựa chọn 1 trong 2 bộ phim này mà thôi nếu cả 2 vẫn ra mắt cùng 1 ngày như dự kiến ban đầu.

Nói đi cũng phải nói lại, việc tạm hoãn quá trình bấm máy vì lý do đại dịch là điều mà không một nhà sản xuất nào mong muốn cả. Tuy nhiên, đây là hành động cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các diễn viên, đoàn làm phim và cả khán giả. Mới đây, một loạt studio cũng đã thông báo ngừng ra mắt các bom tấn lớn như Fast & Furious 9 (lùi lịch 1 năm), Black Widow (lùi lịch vô thời hạn) hay No Time To Die (lùi lịch nửa năm). Hy vọng rằng cả The Matrix 4 và John Wick 4 đều vẫn sẽ kịp ra rạp trong năm 2021. Khi đó, dù ngày Keanu Reeves không còn, nhưng chúng ta vẫn sẽ có năm Keanu.

Theo ScreenRan