The Matrix 4 tiếp tục lộ video hậu trường: Agent Smith sẽ trở lại cùng năng lực nhân bản đặc trưng của mình?

DG  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2020 03:00 PM

 
  thích

The Matrix 4 sẽ chính thức công chiếu vào ngày 21/5/2021.

Mới đây, The Matrix 4 (Ma Trận) đã chính thức hoàn thành những cảnh quay tại thành phố San Francisco, chuẩn bị tiến hành giai đoạn bấm máy tiếp theo để kịp ra mắt vào năm 2021. Trong gần 1 tháng vừa qua, fan hâm mộ tại đây có thể nói là đã “bội thực” trước những hậu trường chân thực, gay cấn, không hề lạm dụng công nghệ CGI, và gây nên cơn sốt khủng khiếp trên nhiều trang mạng xã hội lớn.

Trước khi nói lời tạm biệt với đoàn làm phim The Matrix, khán giả tại San Francisco vẫn kịp ghi lại một phân cảnh hành động cuối cùng, báo hiệu cho thấy sự xuất hiện của đặc vụ Smith trong phần phim thứ 4 này.

Cảnh phim mới nhất của The Matrix 4 tại San Francisco được người dùng SkybobbyTv chia sẻ trên Twitter, hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đoạn video trên đây có thể là phần mở đầu hoặc kết thúc của một cuộc rượt đuổi gay cấn bằng xe ô tô. Tuy nhiên, đội ngũ hậu cần đã tạo 1 lớp khói mỏng từ xa khiến chúng ta không thể xác định được nhân vật nào đang điều khiển những phương tiện này. Thế nhưng những chi tiết đó thì có liên quan gì đến sự trở lại của đặc vụ Smith?

Chúng ta có thể thấy có khoảng 3 chiếc xe xuất hiện trong đoạn video này, và rồi tất cả nhanh chóng bị đoàn người xung quanh vây kín. Không những vậy, họ còn tỏ ra không mấy thân thiện, trèo cả lên nóc xe, mui xe nhằm ngăn cản không cho những chiếc xe này di chuyển.

Theo người dân có mặt tại trường quay cho biết đoàn người này có hình thể tương đối giống nhau, với kiểu tóc và trang phục cũng tương tự nhau. Vì thế, giả thiết đặt ra ở đây là họ thực chất chỉ là 1 người nhưng nhân bản ra thành nhiều cá thể khác nhau. Và trong thế giới Matrix, còn ai sở hữu khả năng độc đáo này ngoài đặc vụ Smith? Nếu đây là sự thật thì khả năng cao người ngồi trong những chiếc xe kia có thể là Neo hoặc Trinity, bởi trước đó cả Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss đều đã xuất hiện trên phim trường tại San Francisco.

Trước đó, đoàn làm phim The Matrix 4 cũng đã khẳng định sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng công nghệ CGI để có được những cảnh quay chân thực nhất. Vì vậy, rất có thể đây là phương pháp của họ nhằm tái hiện lại khả năng nhân bản của Smith mà không cần đến sự can thiệp của máy tính.

The Matrix 4 tiếp tục lộ video hậu trường: Agent Smith sẽ trở lại cùng năng lực nhân bản đặc trưng của mình? - Ảnh 2.

Đoạn video trên đây cho thấy Agent Smith sẽ trở lai trong The Matrix 4? Tất nhiên, đây mới chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán, dựa trên mô tả của những người có mặt tại phim trường thôi nhé.

Tuy nhiên, trong khi The Matrix 4 sẽ quy tụ nhiều gương mặt quen thuộc, bao gồm cả Keanu, Carrie-Anne, Jada Pinkett Smith và Lambert Wilson, Hugo Weaving sẽ không thể trở lại làm đặc vụ Smith vì những mâu thuẫn trong lịch trình quay phim. Hiện tại, nam diễn viên vẫn đang bận rộn với dự án The Visit dù trước đó đã rất cố gắng đàm phán để có thể thực hiện được cả bộ phim này lẫn The Matrix, nhưng không thành công.

Bù lại, The Matrix 4 sẽ đón chào thêm những cái tên sáng giá khác của Hollywood như Yahya Abdul-Mateen II hay Neil Patrick Harris. Bộ phim này vẫn sẽ do Lana Wachowski viết kịch bản và kiêm luôn cả vai trò đạo diễn, dù hiện tại nội dung phim vẫn còn là một ẩn số với nhiều chi tiết mà fan đang mong chờ lời giải thỏa đáng. Trong đó, khúc mắc lớn nhất chính là làm thế nào mà Neo có thể quay trở lại khi anh có vẻ như đã hi sinh trong The Matrix: Revolutions.

Theo dự kiến, The Matrix 4 sẽ chính thức công chiếu vào ngày 21/5/2021.

Theo Movieweb