LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Thế lực nào đứng đằng sau một ông lớn Việt để thâu tóm hết bom tấn của Riot, có thể là cả LMHT: Tốc Chiến?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2020 07:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Rất có thể, nhiều bom tấn của Riot Games, bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến sẽ thuộc về tay một ông lớn Việt. Nhưng câu hỏi là tại sao điều này lại có thể xảy ra?

Vào thời điểm hiện tại, LMHT: Tốc Chiến vẫn chưa hề có thêm bất kỳ một thông tin nào về ngày phát hành, ngoại trừ việc tựa game này vừa bị lộ ra danh sách 55 tướng sẽ xuất hiện thêm khi mà tựa game này được phát hành thời gian tới. Dù chưa có thêm thông tin nào về ngày phát hành, song đã có rất nhiều game thủ Việt quan tâm rằng tựa game này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam theo hình thức nào. Riot Games sẽ tự tay phát hành tại Việt Nam, hay sẽ qua tay một NPH lớn tại Việt Nam.

Thế lực nào đứng đằng sau một ông lớn Việt để thâu tóm hết bom tấn của Riot, có thể là cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Trước khi bàn về LMHT: Tốc Chiến, cần phải nhắc lại về trường hợp của Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant. Đây đều là các dự án bom tấn của Riot Games được giới thiệu trong lễ kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại vào năm ngoái. Huyền Thoại Runeterra đã được xác nhận từ Riot và VNG rằng sẽ được VNG phát hành tại Việt Nam.

Thế lực nào đứng đằng sau một ông lớn Việt để thâu tóm hết bom tấn của Riot, có thể là cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Đối với Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant thì dù chưa được "confirm" chính thức, song trên fanpage của Valorant Việt Nam cũng đã gián tiếp xác nhận rằng đối tác của Riot tại Việt Nam là VNG sẽ là một đơn vị quan trọng trong việc quyết định số phận hai sản phẩm này tại thị trường trong nước. Vậy, tại sao hàng loạt các bom tấn của Riot lại có thể thuộc về tay VNG chứ không phải bất kỳ đơn vị phát hành nào khác tại Việt Nam, thế lực nào đứng đằng sau những hợp tác này.

Thế lực nào đứng đằng sau một ông lớn Việt để thâu tóm hết bom tấn của Riot, có thể là cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Trước khi trả lời câu hỏi này, cần phải nhìn lại ai đang "cầm trịch" Riot Games, không ai khác chính là Tencent. Ông trùm này đang nắm trong tay 100% cổ phẩn của Riot, vào năm 2011, từ vị thế là một đơn vị phát hành game Riot tại Trung Quốc, Tencent đã trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này khi bỏ ra số tiền 400 triệu USD để mua về 93% cổ phần của người khai sinh ra LMHT. Bốn năm sau đó, Tencent đã hoàn thành việc nắm trong tay quyền sinh quyền sát với Riot khi mua nốt 7% còn lại để trở thành người đưa ra mọi quyết định của ông lớn này.

Thế lực nào đứng đằng sau một ông lớn Việt để thâu tóm hết bom tấn của Riot, có thể là cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Tencent thì lại là đối tác vô cùng thân thiết của VNG, thậm chí là đã có thông tin cho rằng Tencent là một trong số các cổ đông của NPH này, tất nhiên, tỉ lệ sở hữu như thế nào thì vẫn là ẩn số mà không nhiều người biết được. Chỉ biết rằng, hàng loạt các tựa game đình đám trước đây của Tencent phát hành tại Trung Quốc đều sẽ được VNG "bao thầu" tại Việt Nam. Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Crossfire Legends, PUBG Mobile hay mới đây là Call of Duty: Mobile VN… đều chẳng phải là "gà cưng" của Tencent đều đã thuộc về tay VNG hay sao.

Thế lực nào đứng đằng sau một ông lớn Việt để thâu tóm hết bom tấn của Riot, có thể là cả LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 5.

Kể cả việc Tencent nắm trong tay cổ phần của VNG không phải là lý do chính đáng thì với việc mối hợp tác lâu năm, Tencent không dại gì mà chọn lựa một đơn vị phát hành nào khác ngoài VNG tại Việt Nam, đặc biệt khi mà Riot đã đích thân lên tiếng loại bỏ Garena trong cuộc chơi này. Ở thị trường Việt, ngoài Garena và VNG, thử hỏi có một công ty nào đủ lực, đủ sức để phát hành, vận hành và tổ chức giải đấu game eSports?

Như vậy có thể thấy rằng, ông lớn đứng đằng sau việc Riot hợp tác phát hành nhiều bom tấn của mình tại Việt Nam với VNG không ai khác ngoài cái tên đã quá đỗi quen mặt với game thủ Việt là Tencent. Huyền Thoại Runeterra đã được xác nhận, Đấu Trường Chân Lý Mobile và Valorant thì gián tiếp "confirm", chỉ còn LMHT: Tốc Chiến, nhiều khả năng cũng cùng hội cùng thuyền với những cái tên kể trên mà thôi.