The Lord of the Rings - Minas Tirith, đại cảnh chiến trường hay nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Real Madrid  - Theo Helino | 19/12/2018 04:14 PM

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở về của nhà vua (2003 - 2018), chúng ta hãy xem lại trích đoạn về trận chiến Minas Tirith, một trong những đại cảnh hoành tráng nhất của lịch sử điện ảnh thế giới.

Trận chiến Minas Tirith nắm trong tập phim "The Return of the King - Sự trở về của nhà vua", đây là phần cuối cùng trong bộ ba tác phẩm "Chúa tể của những chiếc nhân" do huyền thoại Peter Jackson làm đạo diễn.

Bối cảnh của cuộc chiến diễn ra khi quân đội của Sauron (do Witch-king chỉ huy) tiến hành công kích thành Minas Tirith - thủ đô của Gondor, một trong những thành trì quan trọng nhất của loài người. Tại đây, với sự giúp đỡ của phù thủy Gandalf, kỵ binh Rohan (do vua Theoden chỉ huy) và đặc biệt là Aragorn cùng đội quân người chết, liên minh của loài người đã quét sạch hàng vạn quân Orc và giải cứu cho Gondor.

The Lord of the Rings -  Minas Tirith, đại cảnh chiến trường hay nhất lịch sử điện ảnh thế giới - Ảnh 1.

Về phần quân đội của Sauron, dẫu đã chịu thất bại nặng nề tại Minas Tirith nhưng thực lực của chúng vẫn còn rất mạnh. "Phía sau Cánh Cổng Đen của Mordor, kẻ địch đang khôi phục lại sức mạnh", Gandalf nói với Aragorn - vị vua mới của Gondor. Loài người nhận ra rằng dù nếu chỉ lo phòng thủ thì sẽ không bao giờ chiến thắng được quân đội hắc ám của Sauron. Chính vì lẽ đó, liên minh đã quyết định phản công để tạo cơ hội cho bộ đôi Frodo và Sam có thể thuận lợi thâm nhập vào núi Doom để tiêu hủy chiếc nhẫn (nguồn sống của Sauron).

Nhận được sự thống nhất của các thủ lĩnh loài người, liên minh đã mở một cuộc phản công lớn đánh thẳng vào Mordor, lãnh địa của Chúa tể bóng tối Sauron. Với cuộc phản công này, quân đội loài người đã thu hút được toàn bộ lực lượng phòng thủ của Sauron tại Cánh Cổng Đen. Điều này đã khiến cho cuộc thâm nhập Frodo và Sam vào núi Doom diễn ra cực kỳ thuận lợi. Cuối cùng, chiếc nhẫn quyền lực đã bị hủy khiến cho Sauron và quân đội của hắn bị đánh bại hoàn toàn.

The Lord of the Rings -  Minas Tirith, đại cảnh chiến trường hay nhất lịch sử điện ảnh thế giới - Ảnh 2.

Phát hành vào ngày 17 tháng 12, năm 2003, The Lord of the Rings: The Return of the King đã nhận được lời khen ngợi và trở thành một trong những bộ phim thành công nhất của mọi thời đại và là bộ phim có doanh thu cao nhất từ New Line Cinemacho. Đáng chú ý hơn là bộ phim đã lập kỷ lục vô tiền khoán hậu khi giành chiến thắng ở cả 11 đề cử giải Oscar 2004. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất một phim giả tưởng giành được giải Oscar cho Phim hay nhất.