Thế loại anime nào được yêu thích nhất qua các năm, bất ngờ là "Hành động" chỉ đứng số 2

Mẹ Sề  - Theo Helino | 06/06/2019 04:00 PM

Thế giới anime đa dạng, phong phú dành cho mọi lứa tuổi và được chia thành nhiều thể loại. Vậy loại yêu thích của bạn là gì?

Manh nha xuất hiện từ đầu thế kỷ XX, bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ thập niên 1950, trải qua nhiều thập kỷ, anime giờ đây đã vươn ra khỏi Nhật Bản, trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu.

Dễ thấy, Anime đã tăng theo cấp số nhân mỗi năm khi sự phổ biến của các bộ phim hoạt hình khác nhau và sự quan tâm của khán giả đã tăng lên tổng thể. Mới đây, một Redditor đầy tâm huyết đã làm hẳn 1 biểu đồ đánh giá sự bùng nổ của các thể loại anime qua nhiều năm kể từ năm 1963.

Thế loại anime nào được yêu thích nhất qua các năm, bất ngờ là Hành động chỉ đứng số 2 - Ảnh 1.

Thật đáng kinh ngạc khi thấy số lượng anime tăng từ 19 vào năm 1963 tới hơn 850 trong thời đại ngày nay. Điều đáng ngạc nhiên là thấy thể loại nào trở nên phổ biến nhất trong từng thời kì.

Reddit User Medokady đã tạo ra biểu đồ thay đổi ấn tượng dưới đây để xem xét các thể loại anime tăng và giảm trong nhiều thập kỷ:

Trong những năm đầu của anime, các thể loại "Hành động", "Phiêu lưu", "Trẻ em" và "Sci-Fi" chiếm hầu hết thể loại được phát hành mỗi năm nhưng số lượng khi đó vẫn rất ít. Thời gian trôi qua, không chỉ các anime mới được tạo ra mà các thể loại hoàn toàn mới cũng xuất hiện. Không bám cứng vào quy tắc chỉ dành cho trẻ em, anime khai thác các chủ để rộng lớn hơn với những vấn để trưởng thành hơn. Ngoài ra nội dung của anime cũng vì thế mà ngày một phức tập hơn rất nhiều.

Rõ ràng, bạn đã không thấy nhiều phim hoạt hình thuộc các thể loại như "Dementia" hay "Hentai" xuất hiện vào thập niên 60 nhưng bây giờ với hơn 850 bộ anime đã được xuất bản thì có cả hàng tá thể loại khác nữa.

Một trong những điều thú vị nhất cần lưu ý với biểu đồ này là sự ảnh hưởng của yếu tố hài trong các bộ phim anime. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu bộ phim hoạt hình được tạo ra dành riêng cho hài kịch.

Thế loại anime nào được yêu thích nhất qua các năm, bất ngờ là Hành động chỉ đứng số 2 - Ảnh 3.

Hãy lấy Dragon Ball làm ví dụ. Series ăn khách của tác giả Akira Toriyama chủ yếu được tính vào "thể loại hành động" do có nhiều cảnh chiến đấu giữa Son Goku và các chiến binh Z. Tuy nhiên không thể phủ nhận Dragon Ball vẫn chứa rất nhiều tình tiết hài hước, bao hàm cả yếu tố khoa học viễn tưởng khi xuất hiện người ngoài hình tinh và thần.

Bạn biết đấy, công nghệ cho phép rất nhiều thứ tuyệt vời xuất hiện trong thời đại ngày nay, và việc mở rộng giải trí của chúng ta chắc chắn có thể được tính là một trong những điều đó, nên 1 bộ anime bao hàm nhiều yếu tố để phục vụ thị yếu người đọc cũng chẳng có gì lạ cả.

Vậy cuối cùng, sau khi xem biểu đồ kia, thể loại anime yêu thích của bạn là gì?