The Legend of Zelda: Breath of the Wild - Siêu phẩm game “hay nhất mọi thời đại” sắp ra mắt phiên bản mobile?

Phương Tranh  - Theo Helino | 31/12/2017 12:33 AM

 
  thích

Cộng đồng game thủ thế giới những ngày cuối năm 2017 này lại được một phen sôi sục khi xuất hiện tin đồn: tựa game “hay nhất mọi thời đại”, “20 năm có một” – The Legend of Zelda: Breath of Wild sắp có phiên bản trên điện thoại di động.

Năm 2017 được đánh giá là năm thành công ngoài sức tưởng tượng đối với dòng game The Legend of Zelda nói chung và cụ thể là Breath of the Wild nói riêng khi đã xuất sắc giành về giải thưởng quan trong nhất trong năm – Game of the Year. Để đạt được thành tích này, siêu phẩm của Nitendo đã phải vượt qua những cái tên đình đám của làng game thế giới như PUBG, Super Mario Odyssey, Persona 5 hay Horizon Zero Dawn.

Những đánh giá cao trên các tạp chí lớn, những con số tiêu thụ khủng khiếp đã lý giải phần nào lý do vì sao ngay khi tin đồn The Legend of Zelda: Breath of the Wild sắp ra mắt phiên bản game mobile, cộng đồng game thủ thế giới lại được phen dậy sóng. Được biết, tin đồn này xuất phát từ TapTap.com – một nền tảng trò chơi điện tử khá nổi tiếng của Trung Quốc. Bên cạnh đó, một trang tin khác gần đây cũng chia sẻ phiên bản trên di động của tựa game đình đám này sẽ ra mắt vào năm 2018 và sẽ mở cửa cho người chơi đăng ký thông tin trước.

Mặc dù chúng ta đều biết rằng Zelda sẽ là thương hiệu tiếp theo được Nitendo ra mắt phiên bản di động. Nhưng kể từ khi công bố thông tin này hồi tháng 5, Nitendo không thông báo thêm bất cứ thông tin chi tiết gì về tình hình phát triển hay thời điểm phát hành. Nếu quả thực TapTap.com có nguồn tin riêng, người ta trông chờ vào một vài ảnh chụp màn hình hơn là chỉ một số hình ảnh đã qua chỉnh sửa để có thể tăng mức độ tin cậy.

Nhưng nếu cho rằng đây chỉ là tin đồn thất thiệt thì lại có vẻ hơi vội vàng khi một vài dấu hiệu gần đây lại khiến cho các fan hâm mộ khấp khởi mừng thầm. Nitendo đã thực hiện một phiên bản đầy đủ chức năng của Breath of the Wild theo phong cách trò chơi gốc trên NES. Ngoài ra, Nitendo cũng vừa phát hành một bộ sticker của Breath of the Wild cho iMessage và đã có mặt trên App Store. Liệu đây có phải là công tác dọn đường cho sự ra mắt ngoạn mục của phiên bản game mobile?

Trước khi Nitendo chính thức đưa ra thông báo, chúng ta vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy Breath of the Wild sắp có mặt trên điện thoại di động. Dẫu vậy, những người yêu thích tựa game này hoàn toàn có thể kì vọng trong tương lai không xa, phiên bản mobile của siêu phẩm đình đám này sẽ được phát hành trên toàn thế giới.