The Last of Us được bình chọn là tựa game hay nhất thập kỷ qua

TVG  - Theo Helino | 16/01/2020 11:33 AM

 
  thích

Bây giờ chúng ta đã bước sang một thập kỷ mới, cũng là lúc chúng ta nhìn lại những tựa game đã khuynh đảo cả thế giới trong suốt 10 năm qua.

Bây giờ chúng ta đã bước sang một thập kỷ mới, cũng là lúc chúng ta nhìn lại những tựa game đã khuynh đảo cả thế giới trong suốt 10 năm qua. Trang web đánh giá nổi tiếng Metacritic gần đây đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến ​​người dùng về các tựa game hay nhất năm 2019 cũng như tựa game hay nhất thập kỷ vừa qua. Kết quả sẽ gây ngạc nhiên cho số ít game thủ, tựa game hay nhất thập kỷ qua không ai khác chính là The Last of Us năm 2013.

The Last of Us được bình chọn là tựa game hay nhất thập kỷ qua - Ảnh 1.

Cuộc phiêu lưu hành động thế giới hậu tận thế năm 2013 đã thu hút được sự chú ý của mọi người, từ câu chuyện được xây dựng kỹ lưỡng đến dàn diễn viên tuyệt vời. Có lẽ câu chuyện cảm động về cuộc hành trình giữa hai chú cháu Joel và Ellie vượt qua đây gian nan để sống sót trong thế giới hậu tận thế đã cảm hóa được lòng người. Các nhân vật thể hiện tốt đến mức nhiều người chơi thấy mình như được chu du vào thế giới của họ.

Cuộc thăm dò đã yêu cầu người tham gia phải xếp hạng tựa game hay nhất thập kỷ mà bình chọn. Theo sau The Last of Us là The Legend of Zelda: Breath of the Wild ở vị trí thứ hai, The Witcher 3: The Wild Hunt ở vị trí thứ ba, Red Dead Redemption 2 ở vị trí thứ tư và Mass Effect 2 ở vị trí thứ năm.

The Last of Us được bình chọn là tựa game hay nhất thập kỷ qua - Ảnh 2.

Một vài tựa game đáng chú ý khác xuất hiện trong top 10 như Bloodborne và Dark Souls, phản ánh mức độ ảnh hưởng của thể loại "Soulsborne" trong thập kỷ qua. Rockstar cũng có hai vị trí trong danh sách là GTA 5 và Red Dead Redemption 2. Tựa game hay nhất năm 2019 do người dùng Metacritic bình chọn chính là Resident Evil 2.

Không mấy bất ngờ khi The Last of Us lại đứng đầu trong danh sách này, tựa game dễ dàng vượt qua những đối thủ The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Red Dead Redemption 2. Khi tại thời điểm phát hành vào năm 2013, tựa game đã chứng kiến ​​thành công lớn về mặt thương mại và quan trọng với điểm đánh giá tổng hợp là 95 trên MetaCritic. Phần tiếp theo của tựa game là The Last of Us 2 đang chuẩn bị được phát hành vào năm sau cho hệ máy PS5 mới, hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo lên lịch sử và có thể trở thành tựa game hay nhất thập kỷ tiếp theo.

The Last of Us được bình chọn là tựa game hay nhất thập kỷ qua - Ảnh 3.

Được biết, The Last of Us là một tựa game được phát hành vào năm 2013 cho hệ máy PS3, vào thời điểm đó, tựa game này được rất nhiều lời khen ngợi vì nền đồ họa đẹp cũng như cốt truyệt chiều sâu về thế giới hậu tận thế. Game lấy bối cảnh sau khi xã hội loài người nhiễm phải đại dịch nấm Cordyceps và biến thành những xác sống khát máu, Joel cùng với cô bé Ellie phải cùng nhau chạy trốn khỏi nước Mỹ đã sụp đổ bởi thảm họa này. Đến năm 2014, sau khi ra mắt hệ máy PS4 mới của mình, Sony cũng đã tung ra một phiên bản Remastered dành riêng cho PS4. The Last of Us đã là một tựa game rất đẹp rồi nhưng phiên bản Remastered trông thậm chí còn đẹp mắt hơn trên PS4.