The Last of Us chuyển thể quá thành công, fan kêu gọi HBO tiếp tục làm phim về loạt game bom tấn

Tuấn Hưng  Tổ Quốc | 20/04/2023 12:30 PM

(Tổ Quốc) - Rõ ràng, thành công từ phiên bản truyền hình của The Last of Us đã khiến không ít game thủ cảm thấy phấn khích.

Trong quá khứ, đã có rất nhiều chỉ trích xung quanh việc chuyển thể các tựa game thành những chương trình truyền hình. Một trong những lý do chủ yếu được đưa ra là vì các fan cảm thấy bản chuyển thể khó lòng nắm bắt chính xác câu chuyện cũng như ý nghĩa của các trò chơi tương ứng. Tuy nhiên, HBO đã thay đổi nhận thức này với sự thành công vang dội nhờ The Last of Us. Thậm chí, phiên bản này còn thành công tới mức ở thời điểm hiện tại, không ít fan đã liệt kê sẵn hàng loạt các bom tấn nữa với mong muốn HBO sẽ tiếp tục quan tâm tới việc chuyển thể các trò chơi này thành phiên bản truyền hình.

Gone Home

Mọi người đều thích những tựa game bí ẩn, và Gone Home chính là một trong những sản phẩm xuất sắc nhất của thể loại này. Tựa game với góc nhìn thứ nhất này sẽ kể câu chuyện xoay quanh Katie - một phụ nữ trẻ vừa trở về nhà sau chuyến du học và phát hiện ra cả gia đình của mình đều đã mất tích. Sau đó là hành trình khám phá ngôi nhà của Katie, đồng thời tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với những thành viên còn lại.

The Last of Us chuyển thể quá thành công, fan kêu gọi HBO tiếp tục làm phim về loạt game bom tấn - Ảnh 1.

Bản thân Gone Home đã nhận được vô số lời khen ngợi kể từ khi phát hành và nó có nền tảng rất lớn để tạo nên một phiên bản truyền hình tuyệt vời trên HBO. Mặc dù khả năng cao là cốt truyện sẽ cần bổ sung thêm một số tình tiết mới để làm nổi bật, nhưng chắc chắn, Katie sẽ là một nhân vật rất có tiềm năng.

God of War

Chắc chắn, God of War sẽ là cái tên được xuất hiện rất nhiều trong bản danh sách này. Với hơn 15 trò chơi khác nhau trong thương hiệu, tuyến nội dung của God of War dày tới mức thừa sức cho các đạo diễn thể hiện tài năng nếu muốn chuyển thể nó thành phiên bản truyền hình.

The Last of Us chuyển thể quá thành công, fan kêu gọi HBO tiếp tục làm phim về loạt game bom tấn - Ảnh 2.

Bản thân HBO cũng đã khá thành công với lĩnh vực giả tưởng mà Game of Thrones là minh chứng rõ ràng nhất. Những câu chuyện thần thoại Hy Lạp, Bắc Âu cùng hành trình đặc sắc của Kratos chắc chắn sẽ là chất liệu làm phim không thể tuyệt vời hơn.

Assassin's Creed 

Assassin's Creed đã trở thành thương hiệu trò chơi điện tử được yêu thích ngay từ khi tựa game đầu tiên trong series này ra mắt vào năm 2007. Kể từ đó tới nay, lượng người hâm mộ của Assassin's Creed vẫn tăng lên đều đặn. Với phong cách chơi thiên về chiều hướng hành động lén lút, cùng những nhiệm vụ ám sát với độ khó cao, Assassin's Creed có rất nhiều đất diễn để trở thành một tác phẩm truyền hình.

The Last of Us chuyển thể quá thành công, fan kêu gọi HBO tiếp tục làm phim về loạt game bom tấn - Ảnh 3.

Nếu như muốn tìm kiếm một tác phẩm chuyển thể tiếp theo, HBO có lẽ nên lưu tâm tới Assassin's Creed khi chỉ riêng tên tuổi của thương hiệu này có lẽ sẽ là một điều đáng tin cậy cho sự thành công về tỷ suất người xem.