The Knight Witch: Hoá thân thành Phù thuỷ hay Hiệp sĩ, tại sao không phải là cả hai?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 25/12/2022 09:40 PM

(Thethaovanhoa.vn) - The Knight Witch là một câu chuyện thú vị kết hợp hoàn hảo yếu tố bắn súng có nhịp độ nhanh và yếu tố phép thuật hấp dẫn.

The Knight Witch: Hoá thân thành Phù thuỷ hay Hiệp sĩ, tại sao không phải là cả hai?

The Knight Witch được sản xuất bởi studio Super Awesome Hyper Dimensional Mega Team đình đám trong giới game thủ. Sau thành công của loạt game di động, Rise and Shine là tựa game đã đưa nhà sản xuất này đến với sân chơi game console và PC vào năm 2017. Trò chơi bắn súng tích hợp câu đố với tuyến nhân vật đa dạng, lối chơi hấp dẫn đã được đón nhận nồng nhiệt. Và 5 năm sau, đến lượt The Knight Witch chứng tỏ sức hút không hề thua kém đàn anh tiền nhiệm.

photo-1671870083079

Đầu tiên, The Knight Witch đã làm rất tốt trong việc giới thiệu thế giới game tới người chơi. Lấy bối cảnh 14 năm trước, một cuộc chiến tàn khốc đã diễn ra giữa các Hiệp sĩ Phù thủy nổi loạn và đội quân người máy của một hoàng đế độc ác. Trận chiến cuối cùng kết thúc bằng vụ nổ khổng lồ để lại một miệng núi lửa lớn, làm lộ ra thiên đường dưới lòng đất được xây dựng bởi chủng tộc người khổng lồ cổ đại. Thế giới sụp đổ sau vụ nổ, cả hai bên đều chạy trốn đất đến những nơi trú ẩn dưới lòng đất.

Chuyển cảnh sang thời điểm hiện tại, người chơi vào vai Rayne, một cựu thực tập sinh Hiệp sĩ Phù thủy, người đã rời khỏi đội trước khi cuộc chiến nổ ra. Hiệp sĩ phù thủy là những siêu anh hùng với nguồn sức mạnh phụ thuộc vào niềm tin của công dân dành cho họ. Dù hài lòng với cuộc sống yên tĩnh của mình, nhưng bên trong Rayne vẫn mang khao khát được trở thành một phù thủy hiệp sĩ. Và cơ hội chứng minh năng lực đã đến khi đội quân kẻ thù Golem được hồi sinh và lên kế hoạch trả thù. Người đứng đầu thị trấn giao cho bạn nhiệm vụ sửa chữa cơ sở hạ tầng của thành phố đồng thời đánh bại kẻ thù.

photo-1671870084810

Người chơi sẽ di chuyển từ phòng này sang phòng khác, khám phá con đường chính xác để hoàn thành nhiệm vụ. Một số phòng chỉ có thể được mở thông qua một số đường dẫn nhất định, trong khi những phòng khác yêu cầu mở khóa bằng vật phẩm hoặc khả năng cụ thể. Gameplay của The Knight Witch kết hợp Bullet Hell với việc sử dụng phép thuật. Khi lên cấp, các đặc quyền khác nhau cũng được mở khóa. Nếu các bộ kỹ năng Hiệp sĩ tập trung vào tăng sức mạnh cho súng, thì các bộ kỹ năng phù thủy cải thiện các phép thuật thông qua hệ thống thẻ trò chơi. Người chơi có thể lựa chọn một bộ kỹ năng hoặc kết hợp cả hai.

photo-1671870086750

Hệ thống thẻ game được xây dựng tương đối dễ hiểu. Trong suốt trò chơi, bạn sẽ thu thập các thẻ phép thuật để thực hiện tấn công hoặc di chuyển phòng thủ. Mỗi thẻ có một lượng mana cụ thể mà bạn có được từ việc gây sát thương cho kẻ thù. Thẻ không giới hạn về số lượng sử dụng, tuy nhiên bạn chỉ có thể giữ một số lượng thẻ nhất định tại một thời điểm.

photo-1671870088753

Người chơi có thể nhắm súng theo cách thủ công vào kẻ thù theo hướng 360 độ hoặc sử dụng tính năng nhắm tự động Auto Aim. Nếu bạn không tự tin vào khả năng ngắm bắn của mình, hãy giao trọng trách này lại cho tính năng tự động nhắm mục tiêu kẻ thù gần nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, mức độ sát thương sẽ yếu hơn so với cách nhắm thủ công.

Nhà sản xuất cũng đưa vào trò chơi một số yếu tố rogue lite. Chiến thắng các boss ẩn phục kích trong phòng và bạn sẽ nhận được thẻ phép đặc biệt. Bạn có thể thay đổi thẻ phép thuật từ bộ bài của mình tại một số địa điểm nhất định. Shards là loại tiền tệ trong trò chơi mà bạn sử dụng để mua áo giáp.

photo-1671870090752

Nhân xét trên khía cạnh công nghệ và hình ảnh, trò chơi chạy cực kỳ suôn sẻ mà không có vấn đề về kỹ thuật hay lỗi nào. Phong cách nghệ thuật vẽ tay và nhạc nền được đầu tư chỉn chu. Chỉ có một điều khó hiểu duy nhất chính là về độ khó của các boss được sắp xếp khá ngẫu nhiên. Đôi khi boss ở level thấp lại khó nhằn hơn hẳn ở các level về sau.

photo-1671870092747

The Knight Witch là một câu chuyện thú vị kết hợp hoàn hảo yếu tố bắn súng có nhịp độ nhanh và yếu tố phép thuật hấp dẫn. Từ phần hình ảnh đẹp mắt cho đến thiết kế trò chơi thông minh, toàn bộ trải nghiệm đều để lại ấn tượng tốt với người chơi. The Knight Witch được hứa hẹn sẽ là cái tên được xướng lên ở đề cử và giành nhiều giải thưởng ở các hạng mục khác nhau.