Thiết kế của PS5 hại não đến nỗi ngay cả giám đốc PlayStation studios cũng đặt máy “lộn tùng phèo” hết cả

DG  Pháp Luật & Bạn Đọc | 20/12/2020 05:11 PM

Ngay cả người tạo ra PS5 còn không biết cách đặt máy chuẩn chỉ nhất, chẳng trách nhiều game thủ lại kêu ca về thiết kế của chiếc console này đến vậy.

Ngay sau khi ra mắt vào đầu tháng 11 vừa qua, PlayStation 5 (PS5), thế hệ console mới nhất của Sony, đã lập tức rơi vào tình trạng cháy hàng khi cầu liên tục vượt cung, đặc biệt là trong mùa lễ mua sắm cho dịp Giáng sinh và năm mới như hiện nay.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã sở hữu 1 chiếc PS5 cho riêng mình, chắc hẳn không ít người sẽ phải bối rối vì không biết nên đặt máy như thế nào mới đúng. Cả 2 phiên bản (console và physical) đều có chung 1 thiết kế duy nhất: Phần vỏ trắng uốn lượn bên ngoài bao bọc quanh phần lõi đen ở bên trong khiến cho mặt trước cũng như mặt sau, mặt trên cũng như mặt dưới, rất khó phân biệt.

Thiết kế của PS5 hại não đến nỗi ngay cả giám đốc PlayStation studios cũng đặt máy “lộn tùng phèo” hết cả - Ảnh 1.

Thiết kế của PlayStation vừa to lại vừa khiến game thủ phải đau đầu vì không biết nên đặt máy thế nào mới đúng.

Thiết kế của PS5 hại não đến mức ngay cả người đứng đầu của PlayStation Studios, Hermen Hulst cũng không rõ đâu mới là tư thế đặt máy chuẩn xác nhất. Trong đoạn video đăng tải trên Twitter gần đây, ông đã không ngần ngại khoe với người theo dõi những phút giây thư giãn của bản thân với tựa game vui nhộn Bugsnax. Ngoài ra, còn có “trợ diễn” là chú mèo siêu đáng yêu liên tục nhào lên cào lấy cào để màn hình TV một cách đáng yêu và hài hước.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu fan hâm mộ không phát hiện ra có gì đó sai sai trong cái cách mà ông đặt chiếc PS5 của mình: “Lộn tùng phèo” hết cả. Không lẽ 1 người đứng đầu 1 trong những bộ phận quan trọng nhất của Sony, là người trực tiếp điều hành quá trình lên ý tưởng và sản xuất PS5, lại không hiểu gì về sản phẩm do chính mình tạo ra?

Thiết kế của PS5 hại não đến nỗi ngay cả giám đốc PlayStation studios cũng đặt máy “lộn tùng phèo” hết cả - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc PS5 bị lộn ngược đã bất ngờ lộ diện trong 1 bài đăng (nay đã bị xóa bỏ) trên Twitter của Hermen Hulst.

Ngay sau đó, Hulst đang nhanh tay xóa bài viết của mình và thay thế bằng 1 đoạn video khác, thực chất chính là đoạn video cũ nhưng đã bị cắt xén mất góc hình có chiếc PS5. Hành động có tật giật mình này càng khiến fan hâm mộ tin rằng nhà lãnh đạo tối cao của PlayStation thực sự không biết phải đặt chiếc console của mình như thế nào cho hợp lý.

Đoạn video mới đã cắt mất vị trí của chiếc PS5 một cách đầy tính toán, càng khiến cho fan hâm mộ nghi ngờ Hulst không hề hiểu biết về sản phẩm của mình.

Sở dĩ fan hâm mộ có thể soi ra được sai lầm siêu nhỏ này chính là nhờ bức ảnh hướng dẫn sử dụng PS5 do Sony đăng tải trước đó. Nếu như đặt đúng cách, đúng vị trí, phần khe đĩa sẽ nằm ở góc phía dưới bên trái của máy, chứ không phải ở góc dưới bên phải như trong đoạn video của Hulst. Bởi vì cả mặt trên và mặt dưới của PS5 tương đối giống nhau nên sẽ khó có thể tránh khỏi một số nhầm lẫn nếu bạn không thực sự chú ý vào tiểu tiết. Ngoài ra, để bảo vệ thiết bị và tránh xước xát, Sony còn trang bị cả 1 chiếc chân đế tiện lợi đi kèm trong hộp mẫu console đắt giá của mình.

Mặc dù đặt máy theo chiều nào cũng không gây ảnh hưởng đến hệ thống tản nhiệt cũng như hiệu năng của máy, như Sony đã xác nhận, nhưng dù sao thì nếu làm chuẩn chỉ thì vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ hơn. Đó là còn chưa kể đến sai lầm của Hermen Hulst chẳng khác nào như 1 lời thú nhận về những mặt hạn chế mà thiết kế của PS5 sở hữu, vốn đã bị rất nhiều fan chỉ trích kể từ khi ra mắt đến nay.

Thiết kế của PS5 hại não đến nỗi ngay cả giám đốc PlayStation studios cũng đặt máy “lộn tùng phèo” hết cả - Ảnh 4.

Đây mới là cách đặt PS5 chuẩn nhất do chính Sony cung cấp, dù rằng nếu lộn ngược nó lại thì cũng không gây ra vấn đề gì về mặt tản nhiệt hay hiệu năng cả.

Theo ScreenRant