Thế giới sát thủ của John Wick hứa hẹn sẽ thành công hơn Vũ trụ điện ảnh của Marvel?

Tiến Zeus  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/03/2021 11:33 AM

 
  thích

Chuỗi phim về John Wick từ lâu đã trở thành một cái tên nổi bật độc nhất trong thể loại hành động. John Wick đặc biệt không chỉ vì những góc máy quay xuất sắc, mà còn về cái thế giới ngầm mà nó xây dựng nên.

Thế giới sát thủ của John Wick hứa hẹn sẽ thành công hơn Vũ trụ điện ảnh của Marvel? - Ảnh 1.

Khi John Wick phần 1 được ra mắt khán giả, những tưởng cốt truyện "kỳ cục" về một sát thủ báo thù cho chó cưng của mình sẽ làm khán giả nhàm chán. Nhưng không, John Wick phần 1 đã lột tả một cách xuất sắc được một sát thủ John Wick lợi hại như thế nào. Bên cạnh những góc máy quay ấn tượng và các cảnh hành động mãn nhãn, John Wick còn đang xây dựng một vũ trụ cho riêng mình. Với vũ trụ sát thủ của mình, John Wick sẽ định nghĩa lại cho khán giả biết được rằng thế nào mới là một bộ phim hành động hay đúng nghĩa.

Thế giới sát thủ của John Wick hứa hẹn sẽ thành công hơn Vũ trụ điện ảnh của Marvel? - Ảnh 2.

John Wick đều xuất sắc sau mỗi phần phim mới được ra mắt. Dần dần, nó đã xây dựng cho mình một thế giới sát thủ cực kỳ bí ẩn và cũng rất hứa hẹn. Đây là một nước đi đúng đắn và khôn ngoan của nhà sản xuất. Chúng ta có thể thấy đã có một số vũ trụ điện ảnh đã và đang mang đến thành công cho các công ty chủ quản. Có thể kể đến như MCU, DCEU và cả Monsterverse với "Kong vs Godzilla" cũng sắp được ra mắt. Vậy tại sao John Wick lại không xây dựng nên một vũ trụ mà ở đó là những sát thủ với kỹ năng riêng biệt, những quy luật ngầm, những địa danh nổi tiếng như khách sạn Continental?

Thế giới sát thủ của John Wick hứa hẹn sẽ thành công hơn Vũ trụ điện ảnh của Marvel? - Ảnh 3.
Thế giới sát thủ của John Wick hứa hẹn sẽ thành công hơn Vũ trụ điện ảnh của Marvel? - Ảnh 4.

Đó hoàn toàn là những chi tiết mà nhà sản xuất của John Wick có thể khai thác được. Thậm chí, nếu làm tốt hơn, vũ trụ điện ảnh riêng của John Wick hoàn toàn có thể vượt mặt những MCU, DCEU để trở thành cái tên nổi bật nhất. Ở phần 1, chúng ta chỉ đơn giản thấy được John Wick là một sát thủ khét tiếng đang tận hưởng cuộc sống yên bình thì bị những tên côn đồ đột nhập vào nhà cướp đi chiếc xe và giết chó của mình. Chú chó này đặc biệt ý nghĩa vì nó là món quà cuối cùng mà người vợ quá cố đã dành tặng cho anh. Do đó, John Wick đã không ngần ngại đi tìm và giết rất nhiều người để trả thù..

Thế giới sát thủ của John Wick hứa hẹn sẽ thành công hơn Vũ trụ điện ảnh của Marvel? - Ảnh 5.

Với mỗi phần trôi qua, chúng ta lại được giới thiệu nhiều hơn về một thế giới sát thủ thú vị và hay ho. Cho đến nay, chúng ta đều đã mường tượng ra được nó như một bộ phim của Kim Dung ở thì hiện tại. Trong thế giới giang hồ đầy hiểm nguy sẽ luôn xuất hiện những bang phái đứng lên để tranh bá. Ở thế giới Kim Dung chúng ta có Cái Bang, Võ Đang,… còn ở John Wick chúng ta có "Soup Kitchen" (khá giống Cái Bang) hoạt động như một mạng lưới tình báo ngầm ở New York, "The Accountant", và cả "High Table". Tất nhiên còn rất nhiều những nhân vật góp phần rất quan trọng trong vũ trụ John Wick như "The Tailor", "The Sommelier",... Tất cả từng này là quá đủ để John Wick có thể trở thành một trong những vũ trụ điện ảnh thú vị bậc nhất.

Thế giới sát thủ của John Wick hứa hẹn sẽ thành công hơn Vũ trụ điện ảnh của Marvel? - Ảnh 6.

Còn rất nhiều những bí ẩn mà John Wick đã đặt ra cho chúng ta sau khi kết thúc phần 3. Khán giả rất tò mò về thế giới của John Wick. Họ muốn tìm hiểu thế giới đó vận hành như thế nào, ai là kẻ đứng sau tất cả, ai mới thực sự là "võ lâm minh chủ"? Trước giờ chưa từng có một bộ phim hành động đơn thuần nào xây dựng được một thế giới thú vị đến như vậy. Nó kích thích sự tò mò của khán giả đến cực độ. Trải qua 3 phần phim nhưng có thể nói chưa phần nào John Wick làm khán giả thất vọng. Mỗi phần chúng ta sẽ lại có thêm một bất ngờ mới, một cái nhìn mới về những sát thủ, những địa danh cũng như những luật lệ ngầm được đặt ra trong thế giới của John Wick.

Câu truyện của John Wick không rõ bắt nguồn từ đâu. Có lẽ những phần phim tiếp theo sẽ cho chúng ta biết được những câu chuyện quá khứ của John. Qua đó cài cắm thêm những yếu tố bất ngờ để làm nổi bật nhiều hơn về thế giới sát thủ. Chắc chắn phần 4 sắp ra mắt tới đây sẽ chứa đựng không ít bất ngờ. Và với một cái kết mở ở phần 3, có lẽ kể cả khi bạn không phải là fan của John Wick cũng sẽ đứng ngồi không yên để mong chờ ngày phần 4 được ra rạp. Cốt truyện căng thẳng kết hợp với kỹ thuật quay xuất sắc, tất cả đã tạo nên một chuỗi phim John Wick thành công ngoài mong đợi. Và nó sẽ xuất sắc hơn rất nhiều nếu như nhà sản xuất của John WIck biết tận dụng những tài nguyên mình đang có để tạo ra một vũ trụ sát thủ đầy hứa hẹn.