Thế giới đang trong thời kỳ chuyển từ 4G sang 5G, phải chăng Oda đang "nhá hàng" về việc Luffy sẽ lên Gear 5 để hạ gục Kaido?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2021 01:00 PM

 
  thích

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, tác giả của bộ truyện One Piece là Oda đã có những chia sẻ quan trọng về sức mạnh của nhân vật chính Luffy khi đối đầu với Kaido.

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói One Piece là tựa manga hàng đầu thế giới với mức doanh số khủng lên đến gần 500.000.000 bản in cùng một số lượng fan cực kỳ hùng hậu trên toàn thế giới. Cho tới thời điểm bài viết này, One Piece đã trải qua 1031 chap và nội dung đang tập trung vào trận chiến cao trào tại Wano quốc. Sau 2 lần bị Kaido đánh bại và bất tỉnh hiện tại Luffy đang đụng độ với Tứ Hoàng này lần thứ 3.

Thế giới đang trong thời kỳ chuyển từ 4G sang 5G, phải chăng Oda đang nhá hàng về việc Luffy sẽ lên Gear 5 để hạ gục Kaido? - Ảnh 1.

Thông qua trận đấu, Luffy đã học được cách sử dụng Haki bá vương kết hợp cùng đòn đánh của mình. Điều này đã khiến Kaido bất ngờ và gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đó có vẻ vẫn chưa đủ để đánh bại một nhân vật được cho là sinh vật mạnh nhất thế giới.

Chứng kiến sự chênh lệch sức mạnh giữa Kaido và Luffy, nhiều độc giả đã nghĩ rằng "Luffy cần được buff nhiều hơn nữa mới có cửa thắng tên hải tặc có tiền truy nã cao gấp 3 lần cậu ta". Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra, trong đó, giả thuyết Luffy lên Gear 5 là được ủng hộ nhiều nhất. Trong quá khứ, Luffy đã từng vượt qua các đối thủ mạnh hơn mình bằng cách sử dụng "Gear". Gear mới nhất của Luffy là Gear 4 đã giúp cậu đánh bại những đối thủ có tiền truy nã cao hơn mình nhiều lần như Doflamingo, Cracker hay Katakuri. Lần này, để vượt qua một hải tặc có tiền truy nã cao nhất thế giới hiện tại còn sống là Kaido thì ngoài Haki vũ trang cao cấp, Haki bá vương cao cấp thì Luffy có thêm Gear 5 là điều cũng rất hợp lý đúng không nào?

Thế giới đang trong thời kỳ chuyển từ 4G sang 5G, phải chăng Oda đang nhá hàng về việc Luffy sẽ lên Gear 5 để hạ gục Kaido? - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn trong một buổi phỏng vấn, tác giả của manga One Piece là Oda Eiichiro đã có chia sẻ rằng: " Khi Kaido lần đầu xuất hiện, tôi đã nói rằng Luffy chưa thể đánh bại nhân vật mạnh như vậy và giờ tôi vẫn chưa biết làm thế nào để Luffy hạ Kaido. Có lẽ khán giả sẽ không hài lòng nếu lý do Kaido bị hạ chỉ là vì cú đấm của Luffy quá mạnh. Tôi và Luffy sẽ phải tìm ra giải pháp nào đó".

Trong phần SBS (phần hỏi đáp đính kèm trong các tập truyện One Piece) gần đây, có một khán giả đã hỏi rằng: "Luffy Gear 4 đã là một thứ rất mạnh rồi, vậy Luffy Gear 5 cũng vậy đúng không ạ?".

Oda trả lời như sau: "Hỏi hay đấy. Tôi có thể cảm nhận sự đam mê trong nét chữ của bạn, nó khiến tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải bao gồm câu hỏi này khi tôi nhận được nó. "5" cũng sẽ là một thứ...? Hiện tại, kẻ thù chúng ta phải đánh bại là kẻ mạnh nhất thế giới. Thế giới đang trong thời kỳ chuyển từ 4G sang 5G. "G" có nghĩa là "Gear", đúng không nào?".

Thế giới đang trong thời kỳ chuyển từ 4G sang 5G, phải chăng Oda đang nhá hàng về việc Luffy sẽ lên Gear 5 để hạ gục Kaido? - Ảnh 3.

Như vậy qua cách trả lời đầy ẩn ý trên của tác giả Oda, đa số fan One Piece trên thế giới nói chung đều đang nghĩ tới việc Luffy sẽ lên Gear 5 trong cuộc đối đầu với Kaido. Vì diễn biến trận đấu đang dần lên đến cao trào nên nếu điều này xảy ra thật, có lẽ ta sẽ được nhìn thấy Luffy Gear 5 vào đầu năm 2022, khi mà thời khắc quyết định của trận chiến đã tới.

Thế giới đang trong thời kỳ chuyển từ 4G sang 5G, phải chăng Oda đang nhá hàng về việc Luffy sẽ lên Gear 5 để hạ gục Kaido? - Ảnh 4.

Tuy nhiên thì Oda cũng là một người nổi tiếng với những cú "bẻ cua" cực gắt của mình. Trong quá khứ, ông đã tạo ra nhiều bất ngờ thú vị trái ngược với những gì mà khán giả dự đoán. Với việc trả lời phỏng vấn úp mở về việc Luffy sẽ dùng Gear 5 để đánh bại Kaido, theo các bạn Oda có thực sự để điều này diễn ra trong One Piece những phần tiếp theo hay không? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!