The Flash của vũ trụ DCeased: Khi người nhanh nhất thế gian trở thành phế vật

Yasha  - Theo Helino | 17/11/2019 11:59 PM

The Flash ở các vũ trụ khác... hoàn toàn không hề nhanh như chúng ta tưởng.

Như các bạn đã biết, The Flash, cụ thể là Barry Allen vốn là 1 trong những siêu anh hùng nhanh nhất vũ trụ DC. Trong DC Nation #2, tốc độ của anh ở thời kỳ đỉnh cao được xếp ở vị trí thứ 2, tức là anh chỉ đứng dưới Wally West - kẻ nhanh nhất đa vũ trụ.

The Flash của vũ trụ DCeased: Khi người nhanh nhất thế gian trở thành phế vật - Ảnh 1.

Trong DC Nation #2, tốc độ của Barry được xếp ở vị trí thứ 2.

Tuy nhiên, thứ hạng tốc độ đó chỉ là Barry ở thực tại Prime Earth, còn ở các vũ trụ khác thì... hoàn toàn là hên xui. Mới đây, điều đó đã được chứng minh thông qua những tình tiết của bộ truyện DCeased.

DCeased vốn là sự kiện về 1 thế giới nơi thảm họa zombie hoành hành, tương tự như Marvel Zombies của Marvel Comics. Trong nỗ lực tìm kiếm quyền năng của Anti-Life Equation (phương trình phản sự sống), Darkseid đã bắt cóc Cyborg. Hắn cài một phương trình vào cơ thể Cyborg nhằm đạt được phương trình phản sự sống. Nhưng rốt cuộc nó lại "bị lỗi" và trở thành một loại virus mà ai nhìn vào thiết bị điện tử cũng sẽ hóa thành zombie.

The Flash của vũ trụ DCeased: Khi người nhanh nhất thế gian trở thành phế vật - Ảnh 2.

Người dân bị biến thành zombie do nhìn vào điện thoại.

Dần dần, vô số siêu anh hùng và phản diện đã trở thành xác sống. Trong DCeased #5, khi những người còn sống đã tập trung lại nhằm tìm cách cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, Martian Manhunter đã tấn công họ và đột kích thẳng vào căn cứ, bẻ đôi người của Lex Luthor bằng tốc độ siêu nhanh.

The Flash của vũ trụ DCeased: Khi người nhanh nhất thế gian trở thành phế vật - Ảnh 3.

Martian Hunter tấn công Lex Luthor và Barry Allen.

Tuy nhiên, người nhanh nhất tại đó - The Flash Barry Allen lại... không hề biết ai là kẻ ra tay, mà chỉ thấy 1 vệt mờ. Sau đó, anh đã không kịp phản công và bị Martian Manhunter lây nhiễm virus zombie. Barry điên loạn và tàn sát người dân vô tội bằng tốc độ được mô tả là "nhanh hơn âm thanh", cho đến khi Superman "đón đầu" và khiến Barry tan xương nát thịt.

The Flash của vũ trụ DCeased: Khi người nhanh nhất thế gian trở thành phế vật - Ảnh 4.

Superman ra tay giết zombie The Flash.

Điều này có nghĩa rằng, Barry Allen đã không thể theo kịp được tốc độ bay của Martian Manhunter, khi chỉ nhìn thấy vệt mờ của người đồng đội mà không hề nhận ra anh ta. Ngay tiếp đó, Barry còn bị anh ta tấn công đột ngột mà không kịp nhận ra để né tránh. Đây có lẽ là 1 nỗi nhục, 1 sự xấu hổ đối với cái danh hiệu "người nhanh nhất thế giới" của The Flash.

Ở vũ trụ chính của DC - Prime Earth, tốc độ của Martian Manhunter được biết tới như kẻ sở hữu tốc độ có thể theo kịp được Người Đàn Ông Thép. Anh có thể bay từ Trái Đất lên mặt trăng chỉ trong vài giây, bay từ sao Hỏa về Trái Đất trong 1 thời gian ngắn. Đặc biệt, anh có thể theo kịp Superman khi anh ta đang bay ở tốc độ FTL ngoài vũ trụ (Faster than light - nhanh hơn ánh sáng).

The Flash của vũ trụ DCeased: Khi người nhanh nhất thế gian trở thành phế vật - Ảnh 5.

Martian Manhunter bắt kịp với Superman ở tốc độ ánh sáng.

Tuy nhiên, Superman chỉ được xếp là người nhanh thứ 4, với thứ hạng thấp hơn Barry và Reverse Flash. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ tối đa của Martian Manhunter chỉ có thể được xếp ở thứ hạng là 4 hoặc 5, thua Barry Allen tới 2 bậc. Do đó, việc mắt của Barry không thể theo kịp kẻ có tốc độ dưới mình là 1 điều rất vô lý.

Như vậy, ta có thể kết luận rằng tốc độ của Barry Allen tại vũ trụ DCeased chậm hơn song trùng của anh ta tại Prime Earth rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có thể cho rằng kết cục của Barry là do chủ quan nên không kịp phản ứng với nguy hiểm chăng?