Thế chỗ Batman, The Flash trở thành Thần Trí Tuệ mới của vũ trụ DC

Stan  - Theo Helino | 06/12/2019 02:16 PM

Nối tiếp đàn anh, The Flash Wally West có khả năng trở thành người tiếp theo ngồi lên chiếc ghế Mobius trong năm sau.

Trong quá khứ, Batman từng trở thành vị thần trí tuệ nhờ ngồi lên chiếc ghế Mobius, bảo vật được mệnh danh là bách khoa toàn thư của vũ trụ DC. Nối tiếp đàn anh, The Flash Wally West có khả năng trở thành người tiếp theo ngồi lên chiếc ghế Mobius trong năm sau.

Chiếc ghế Mobius vốn được Anti-Monitor, thực thể chịu trách nhiệm cho việc tàn phá cả Đa vũ trụ trong quá khứ, chế tạo. Sau đó, nó trở thành vật bất ly thân của Metron, vị Tân Thần thông thái. Nhiều năm trước, khi Metron bị Wonder Woman kéo ngã khỏi chiếc ghế này, Batman đã nhanh chóng chiếm lấy chiếc ghế và ngồi lên nó, trở thành vị thần của trí tuệ mới của vũ trụ DC.

Thế chỗ Batman, The Flash trở thành Thần Trí Tuệ mới của vũ trụ DC - Ảnh 1.

Chiếc ghế Mobius từng giúp Batman trở thành thần trí tuệ trong quá khứ.

Sau khi Batman từ bỏ chiếc ghế Mobius, phiên bản xấu xa đến từ một vũ trụ khác của anh là Owlman đã nhanh chóng chiếm lấy chiếc ghế này. Sau đó, hắn bay lên mặt trăng và gặp lại Metron ở đây. 

Metron sẵn sàng dạy Owlman cách sử dụng chiếc ghế, nhưng gã đã không nghe và vội vàng tìm kiếm những bí mật của vũ trụ hiện tại. Hậu quả là cả Owlman và Metron đều bị phân rã bởi một luồng năng lượng sáng xanh bí ẩn.

Thế chỗ Batman, The Flash trở thành Thần Trí Tuệ mới của vũ trụ DC - Ảnh 2.

Owlman bỏ mạng sau khi tò mò về những bí mật của vũ trụ DC, kéo theo cả Metron.

Mới đây, chiếc ghế Mobius đã bất ngờ trở lại trong bộ truyện riêng của Flash Wally West, Flash Forward. Một thợ săn kho báu không gian tên Tarkul đuổi theo chiếc ghế Mobius và ngồi lên nó, tuy nhiên lòng can đảm là chưa đủ, khiến Tarkul đã phải đánh đổi mong muốn chinh phục chiếc ghế thần bằng mạng sống của chính anh.

Thế chỗ Batman, The Flash trở thành Thần Trí Tuệ mới của vũ trụ DC - Ảnh 3.

Gã thợ săn kho báu Tarkul đánh đổi mong muốn chinh phục chiếc ghế thần bằng mạng sống của chính anh.

Ở một diễn biến khác, Flash Wally West đang được Tempus Fuginaut, một thành viên của chủng tộc bảo vệ không - thời gian của Đa vũ trụ DC, giao nhiệm vụ đi cứu những thế giới trong Đa vũ trụ đang bị nuốt chửng bởi nguồn năng lượng bí ẩn đến từ Đa vũ trụ Tối.

Thế chỗ Batman, The Flash trở thành Thần Trí Tuệ mới của vũ trụ DC - Ảnh 4.

Flash Wally West được giao nhiệm vụ cứu Đa vũ trụ DC khỏi những biến dị đến từ Đa vũ trụ Tối.

Theo thông tin mới từ DC, trong tập truyện Flash Forward #5, Wally sẽ phát hiện ra rằng thế giới bên trong Đa vũ trụ Tối đang gây ảnh hưởng đến Đa vũ trụ chính là nơi mà hai đứa con bị thất lạc của anh đang sinh sống. Tuy nhiên, điều khiến fan chú ý có lẽ là trang bìa của tập truyện này, khi Wally West trở thành chủ nhân mới của chiếc ghế Mobius.

Thế chỗ Batman, The Flash trở thành Thần Trí Tuệ mới của vũ trụ DC - Ảnh 5.

Liệu Wally có thể trở thành vị thần trí tuệ mới của vũ trụ DC sau khi ngồi lên chiếc ghế Mobius?

Liệu Wally sẽ trở thành vị thần trí tuệ như Metron và Batman, hay sẽ chịu chung số phận như nhiều người đã thử ngồi lên chiếc ghế này trước đây như Owlman và Tarkul? Mọi chuyện sẽ được hé lộ trong tập truyện Flash Forward #5, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 1 sắp tới.