THE BUNKER - Game kinh dị sẽ khiến bạn không biết đang xem phim hay chơi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2016 05:14 PM

Một điểm sáng của tựa game The Bunker chính là diễn xuất của các nhân vật được các diễn viên thật đóng vai

Hiện nay, với công nghệ đồ họa tối tân thì việc ngày càng xuất hiện thêm nhiều dự án game có hình ảnh chân thực như ngoài đời là điều cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, có những hãng phát triển lại chọn cách sử dụng chính những thước phim, những con người cùng bối cảnh "đời thật" để tạo nên các sản phẩm độc đáo và đầy cá tính riêng.

Một trong những tân binh sáng giá và đầy hứa hẹn mới được giới thiệu gần đây mang tên The Bunker sẽ đưa trải nghiệm game kinh dị, rùng rợn và nghẹt thở lên một tầm cao mới. Được biết, The Bunker là một game hành động khám phá kết hợp giải đố tìm kiếm đồ vật, bên cạnh việc thưởng thức những câu chuyện bí ẩn, đáng sợ được lồng ghép tài tình qua từng thử thách mà game đưa ra.

Tham gia vào The Bunker, người chơi sẽ được nhập vai John, do diễn viên Adam Brown - người từng thủ vai Ori trong bộ ba phần The Hobbit đình đám. John sống trong một căn hầm trú ẩn nằm sâu dưới lòng đất sau thảm họa chiến tranh hạt nhân. Tại đây luôn xuất hiện những tiếng động bí ẩn, hay những tình huống bất thường suốt nhiều năm liền và nay là lúc để bạn phải mạo hiểm khám phá.

Để tạo cảm giác thật nhất có thể cho người chơi, Splendy Games đã quay toàn bộ hình ảnh ở trong một căn hầm chống bom thật và không sử dụng bất kỳ hiệu ứng công nghệ hình ảnh nào. Bên cạnh John, người chơi sẽ được gặp thêm một nhân vật khác bí ẩn không kém do nữ diễn viên xinh đẹp Sarah Greene đảm nhận. Cô là người đã từng giữ vai trò lồng tiếng cho nữ cướp biển Anne Bonny trong dự án Assassin's Creed III.

Tuy là một tựa game live-action với những đoạn phim chuyển cảnh do con người bằng xương bằng thịt diễn xuất nhưng The Bunker cho phép người chơi thoải mái tự do khám phá tất cả mọi nơi, tự đưa ra quyết định mang tính sống còn cho riêng mình thay vì giới hạn trong một số cảnh nhất định như những sản phẩm game cùng thể loại trước đây.

Lối chơi trong The Bunker thực chất đưa bạn vào những sự kiện bí ẩn hay giải mã những câu hỏi hóc búa, thu thập những đồ dùng, vật dụng cần thiết để qua bàn. Từ đây, người chơi sẽ dần dần khám phá ra bí mật ẩn sâu suốt nhiều năm trong căn hầm đáng sợ này, nơi mà tất cả mọi người mất tích không một dấu vết.

Một điểm sáng nữa của game chính là diễn xuất của các nhân vật. Không mất công sức render các nhân vật ảo, mà chính tài năng của các diễn viên sẽ đem lại cho chúng ta những khung cảnh nghẹt thở khi đứng trước ranh giới sự sống và cái chết, giữa sinh tồn và những điều chưa một ai biết đến phía bên kia cánh cửa boong ke.

Hiện tại tựa game đã chính thức ra mắt trên Steam với giá 17,99 USD, tương đương 400 nghìn Đồng. Mọi chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây: http://store.steampowered.com/app/481110/