The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman

Stan  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/03/2020 02:00 PM

 
  thích

Bộ đồ của Batman Robert Pattinson bao gồm những chi tiết nào lấy cảm hứng trực tiếp từ nguyên mẫu truyện tranh?

Mới đây, đạo diễn bộ phim The Batman Matt Reeves đã công bố tạo hình chính thức của phiên bản Batman mới của nam diễn viên Robert Pattinson. Ngay sau khi tạo hình cùng những bức ảnh đằng sau hậu trường được công bố, người hâm mộ nhận đã ra rằng nhiều chi tiết trên bộ trang phục này được lấy cảm hứng trực tiếp từ nguyên mẫu truyện tranh.

1. Áo choàng được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Batman: White Knight

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 1.

Phần cổ áo choàng của Batman mới được cho là lấy cảm hứng từ bộ truyện Batman: White Knight.

Tấm áo choàng trong bộ trang phục mới của Batman sở hữu phần cổ áo dựng đứng lên, điều này gợi nhắc nhiều fan đến bộ trang phục cổ điển của Batman trong bộ truyện Batman: Gotham by Gaslight lấy bối cảnh thế giới cuối thế kỷ 19, hay còn gọi là thời đại Victoria. Tuy nhiên, phần cổ áo này ngắn hơn nhiều so với Batman trong Batman: Gotham by Gaslight và nhiều khả năng được lấy cảm hứng từ Batman trong bộ truyện Batman: White Knight.

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 2.

Tạo hình của Batman / Bruce Wayne trong bộ truyện Batman: Curse of the White Knight.

Mới được ra mắt cách đây không lâu, Batman: White Knight là bộ truyện xoay quanh việc nhân cách hoàn lương của Joker là Jack Napier, sau khi được chữa khỏi bệnh tâm thần, đã quyết tâm biến Batman trong con mắt cư dân thành phố Gotham thành siêu tội phạm nguy hiểm nhất nơi này, khiến cả thành phố quay lưng lại với người hùng đã bảo vệ họ trong suốt những năm qua.

2. Phần giáp ngực lấy cảm hứng từ phiên bản Batman của hoạ sĩ Lee Bermejo

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 3.

Hình ảnh bộ trang phục của diễn viên đóng thế Batman sau hậu trường bị rò rỉ cách đây không lâu.

Theo nhiều nguồn tin đồn trước khi bộ trang phục mới của Batman chính thức được công bố, bộ trang phục này sẽ dựa theo thiết kế Batman của hoạ sĩ Lee Bermejo, người từng minh hoạ nhiều bộ truyện có đề tài Batman nổi tiếng như Batman: Noel, Joker hay Batman: Damned. Cuối cùng thì điều này đã trở thành hiện thực, sau khi những hình ảnh của bộ trang phục sau hậu trường được hé lộ.

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 4.

Thiết kế Batman của hoạ sĩ Lee Bermejo, cha đẻ nhiều bộ truyện Batman nổi tiếng như Batman: Noel hay Batman: Damned.

3. Chiếc thắt lưng đa dụng được lấy cảm hứng từ sự kiện Batman: Zero Year

Chiếc thắt lưng đa dụng trên bộ trang phục mới của Batman trong hình ảnh sau hậu trường khiến người hâm mộ cho rằng nó được lấy cảm hứng từ sự kiện nổi tiếng Batman: Zero Year.

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 5.

Chiếc thắt lưng đa dụng của phiên bản Batman mới được cho là lấy cảm hứng từ tạo hình của Batman trong sự kiện nổi tiếng Batman: Zero Year.

Điều trùng hợp ở đây là cũng như trong Batman: Zero Year, bộ phim The Batman của Matt Reeves sẽ xoay quanh cuộc chiến giữa Batman với Riddler, một trong những kẻ thù khét tiếng nhất của anh. Batman: Zero Year bắt đầu khi Bruce Wayne bắt đầu trở lại thành phố Gotham để chống tội phạm sau thời gian dài ra nước ngoài rèn luyện. Đây cũng là lúc mà Edward Nygma, một cựu nhân viên của tập đoàn Wayne Enterprises bắt đầu chuỗi âm mưu để gây ra một chuỗi những thảm hoạ để khiến cư dân thành phố Gotham trở nên thông minh hơn.

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 6.

Cũng như Batman: Zero Year, bộ phim The Batman mới sẽ xoay quanh cuộc đấu trí giữa Batman với Riddler, một trong những kẻ thù khét tiếng nhất của anh.

Sau khi bắt tay cùng với Doctor Death, Edward Nygma trong nhân dạng mới Riddler đã gây ra một trận lụt ở thành phố Gotham để biến nơi này thành một thành phố bỏ hoang, cho đến khi Batman trỗi dậy một lần nữa cùng với những đồng minh của mình để chiến đấu chống lại hắn.

4. Logo con dơi của Batman lấy cảm hứng từ câu chuyện Manufacture For Use

Sau khi trang phục mới của Batman được hé lộ, nhiều người hâm mộ đã nhận ra một chi tiết đặc biệt trên logo mới của bộ trang phục này: nó có thể được chế tạo ra từ một khẩu súng ngắn. Đây là một chi tiết được lấy cảm hứng từ trong truyện tranh.

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 7.

Logo trên bộ trang phục mới của Batman có thể được chế tạo từ khẩu súng đã sát hại cha mẹ anh.

Trong câu chuyện có tên gọi Manufacture For Use trong tập truyện Detective Comics # 1000 mới ra mắt cách đây không lâu, Bruce Wayne đã cải trang thành một nhân dạng khác của anh là Matches Malone, sau đó tìm đến cửa hàng có chứa hàng loạt vũ khí của giới tội phạm thành phố Gotham. Tại đây, Bruce Wayne đã mua lại khẩu súng được sử dụng bởi tên tội phạm Joe Chill, kẻ đã sát hại cha mẹ mình. Anh nung chảy nó ra và đúc nó thành một lớp giáp bảo vệ trước ngực để bảo vệ anh khỏi những mối nguy hiểm trong cuộc chiến chống tội phạm sau này.

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 8.

Trong truyện tranh, Batman đã nung chảy khẩu súng đã giết cha mẹ mình để biến nó thành lớp giáp bảo vệ ngực.

Bên cạnh đó, logo con dơi trong bộ trang phục mới này còn không có hai phần "tai". Điều này gợi nhắc đến lần đầu tiên xuất hiện của logo này dưới bàn tay của cha đẻ nhân vật này là hoạ sĩ Bill Finger, con dơi trên ngực Batman khi ấy cũng chưa có phần "tai".

5. Găng tay được thiết kế dựa theo Talon, một trong những kẻ thù của Batman

Găng tay của Batman trong bộ trang phục mới có nhiều nét tương đồng với một bên găng tay của sát thủ Talon William Cobb, một trong những kẻ thù của anh trong quá khứ và cũng là cụ của Nightwing Dick Grayson, đệ tử của Batman.

The Batman: Logo làm từ khẩu súng lục và những chi tiết đặc biệt trong trang phục mới của Batman - Ảnh 9.

Trang ComicBook chỉ ra nét tương đồng giữa găng tay của Batman với găng tay của Talon.

Sát thủ Talon William Cobb chính là kẻ đầu tiên mà Hội đồng Cú, tổ chức ngầm của thành phố Gotham, được cử đến để sát hại Batman/Bruce Wayne. Sau đó, hắn bị Batman đánh bại hết lần này đến lần khác cho đến khi bị chính Hội đồng Cú ruồng bỏ. Cách đây không lâu, hắn đã dàn dựng một âm mưu để biến chính hậu duệ của mình là Nightwing trở thành một sát thủ Talon.

The Batman dự kiến khởi chiếu vào ngày 25/6/2021.