Thay vì tẩy chay, game thủ nên nói lời cám ơn Epic Games Store

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2021 02:15 AM

 
  thích

Epic đã trao cơ hội chơi game cho tất cả mọi người.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường phân phối game thế giới đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Epic Games Store. Với chiến lược đi tắt đón đầu, Epic Games Store thực sự đã trở thành đối trọng lớn của Steam, cổng phát hành game số 1 toàn cầu.

Thay vì tẩy chay, game thủ nên nói lời cám ơn Epic Games Store - Ảnh 1.

 Kể từ khi ra mắt, Epic Games Store đã trở thành chủ đề gây ra nhiều sự chú ý và tranh cãi của cộng đồng game thủ. Nhiều ý kiến chỉ trích việc các nhà sản xuất game chuyển sang phát hành độc quyền trên Epic Games Store, một số game thủ còn hung hăng, kiếm cớ gây sự, thậm chí còn có những lời đe dọa những nhà phát triển game hợp tác với Epic Games Store.

Tuy nhiên, xét trên góc nhìn khách quan, cộng đồng game thủ không nên căm ghét hay tẩy chay Epic Games Store. Thay vào đó, chúng ta nên nói lời cám ơn thì đúng hơn.

Theo ước tính trong năm 2020, Epic Games Store đã tiêu tốn gần 1 tỷ USD (~ 23 nghìn tỷ VNĐ) để phát tặng game miễn phí. Đây là số tiền không hề nhỏ với bất cứ nhà phân phối nào. Và có lẽ ở thời điểm hiện tại cũng chỉ có một mình Epic có đủ tiềm lực để làm điều đó.

Thay vì tẩy chay, game thủ nên nói lời cám ơn Epic Games Store - Ảnh 2.

Hãy thử nhìn lại những tựa game mà Epic đã tặng trong năm 2020, đó là GTA V bản xịn nhất, là Watch Dogs 2, Civilization VI, ARK... Chúng là đều là những tựa game bom tấn có chất lượng không phải bàn cãi. Không quá khi nói rằng Epic đã trao cơ hội chơi game cho tất cả mọi người. Nếu là học sinh, sinh viên hay người mới đi làm, có lẽ sẽ phải thầm cám ơn Epic vì kho game miễn phí của nền tảng này.

Với giá game tương đối đắt như hiện nay, không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận game bom tấn bản quyền. Chính vì lẽ đó, sự xuất hiện của Epic như một điều gì đó hết sức đặc biệt, giúp tất cả mọi người đều có thể chơi game theo cách của họ.

Thay vì tẩy chay, game thủ nên nói lời cám ơn Epic Games Store - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, việc Epic bắt tay với Sony cũng sẽ khiến rất nhiều game thủ PC được hưởng lợi. Gã khổng lồ ngành game Nhật Bản đang có kế hoạch đưa nhiều trò chơi độc quyền trên PlayStation lên PC. Và có lẽ không nền tảng nào tốt hơn bây giờ ngoài Epic có thể làm được điều này. Game thủ PC hoàn toàn có thể hy vọng vào một viễn cảnh được chơi nhiều tựa game độc quyền PlayStation như God of War, Last of Us hay Uncharted.