Thay vì đơn hay song hệ, các loài Pokemon có thể mang 3 hệ được hay không?

DS  - Theo Helino | 11/10/2019 02:20 PM

 
  thích

Việc có 3 hệ trong cùng 1 Pokemon là điều chưa từng xảy ra từ trước đến nay.

Câu chuyện “Pokémon” đã tồn tại hơn 20 năm tuổi nhưng vẫn được ưa chuộng cho tới ngày nay và giữ vững ngôi vị nhà vô địch số một cho thể loại game này phải nói là một thành tựu đáng ngưỡng mộ, mà không phải thương hiệu giải trí nào cũng có thể làm được.

Hiện tại, các Pokemon đều tồn tại dưới dạng đơn hệ hoặc song hệ. Điều này đem tới sự cân bằng không chỉ trong cốt truyện, mà còn góp phần quan trọng trong việc cân bằng game cũng như xây dựng lối chơi RPG truyền thống của Pokemon. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ vẫn thắc mắc rằng, liệu 1 Pokemon có thể có 3 hệ được hay không?

Thay vì đơn hay song hệ, các loài Pokemon có thể mang 3 hệ được hay không? - Ảnh 1.

Nếu 1 Pokemon có 3 hệ thật sự tồn tại, điều này sẽ dẫn đến việc rất khó để cân bằng game. Có tới 3 hệ trong cùng 1 Pokemon sẽ khiến cho một số Pokemon được cộng hưởng cực mạnh từ hệ thống STAB, khiến cho chúng sẽ rất mạnh mà không cần phải đầu tư quá nhiều. 

Thay vì đơn hay song hệ, các loài Pokemon có thể mang 3 hệ được hay không? - Ảnh 2.

Chẳng hạn Ferrothorn, một Pokemon song hệ Grass/Steel, giờ đây có thêm hệ Water nữa thì sẽ trở nên imba "khó đỡ". Giờ đây, nếu có thêm hệ Water chẳng hạn, Pokemon này sẽ chỉ nhân đôi sát thương với 2 hệ Fire và Fighting. Tuy nhiên, nó được giảm 1/2 sát thương được đòn đánh từ các hệ Normal, Grass, Rock, Ice, Psychic, Dragon, và Fairy, và nhận dam bình thường từ các hệ Electric, Flying, Ground, Bug, Ghost và Dark, miễn nhiễm với Poison. Rõ ràng, lợi thế đem tới là quá lớn so với thiệt hại dành cho 1 Pokemon 3 hệ. Đó là còn chưa kể tới việc bộ skill sẽ được mở rộng hơn dành cho 1 Pokemon 3 hệ.  

Một trường hợp khác là nếu 1 Pokemon có 3 hệ Ground, Flying, Water, nó sẽ chỉ bị nhân đôi sát thương từ Ice và Grass, nhưng lại có thể chống chịu và miễn nhiễm đòn đánh từ vô số những hệ khác. Do đó, việc có 3 hệ trong cùng Pokemon rất dễ tạo ra sự mất cân bằng cho cả dòng game.

Thay vì đơn hay song hệ, các loài Pokemon có thể mang 3 hệ được hay không? - Ảnh 3.

Kỹ năng Forest's Curse tạo ra thêm hệ Grass cho đối thủ.

 Ngoài ra, còn có một số kỹ năng đặc biệt tạo ra vấn đề nếu Pokemon có 3 hệ, chẳng hạn như Forest's Curse của Trevenant hay Trick-or-Treat của Gourgeist. Chúng sẽ "tạo ra" thêm 1 hệ nữa cho Pokemon đối phương, 1 Pokemon 2 hệ sẽ trở thành 3 hệ. Giờ đây nếu có sẵn 1 Pokemon 3 hệ, chúng sẽ tiếp tục trở thành Pokemon... 4 hệ và làm cho game thêm phần chồng chéo. Nếu đem thứ này vào một trận chiến 2v2, mọi thứ sẽ thêm muôn phần rắc rối. 

Thay vì đơn hay song hệ, các loài Pokemon có thể mang 3 hệ được hay không? - Ảnh 4.

 Tóm lại, việc Pokemon có 3 hệ là điều hoàn toàn có thể thực hiện được, theo lý thuyết. Tuy nhiên, lý thuyết là một việc, còn thực tế lại là một chuyện khác. Việc có thêm 1 hệ nữa cho các Pokemon sẽ đem đến vô số rắc rối về mặt lập trình. Và chắc chắn, không một nhà thiết kế game nào muốn tự làm khó mình hơn nữa khi phải thiết kế một tựa game đầy phức tạp về mặt thiết kế như Pokemon.