Thấy Rồng Gió đang quá "phế", Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bên cạnh Rồng Gió thì Băng Trượng Vĩnh Cửu cũng được thay đổi công thức ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022 của LMHT.

Vào ngày hôm qua - 20/10, Riot Games đã đăng tải một bài viết rất dài lên trang chủ LMHT để giới thiệu cho người chơi những thay đổi đáng chú ý nhất của Tiền Mùa Giải 2022. Về cơ bản thì nội dung của bài viết này là làm rõ hơn những thông tin về 2 con Rồng Nguyên Tố mới là Rồng Công Nghệ và Rồng Hóa Kỹ và các chỉnh sửa khác liên quan tới item, ngọc bổ trợ.

Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 1.
Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 2.

Mặc dù vậy thì cộng đồng LMHT vẫn phát hiện ra thêm nhiều thông tin đáng chú ý của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022 nhưng chưa được Riot nhắc tới. Cụ thể thì tại Tiền Mùa Giải 2022 sắp tới, Rồng Gió sẽ được làm lại khi sẽ tăng cho tướng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh và tăng kháng làm chậm. Về cơ bản thì hiệu ứng mới của Rồng Gió là một phiên bản kết hợp giữa Giày Cơ Động và Giày Bạc.

Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 3.

Có một sự thật là hiệu ứng của Rồng Gió tỏ ra lép vế hoàn toàn so với các con Rồng Nguyên Tố khác. Hiệu ứng giảm thời gian hồi chiêu cuối tỏ ra khá mạnh trên lý thuyết khi giúp tướng tung ra kỹ năng mạnh nhất của mình thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi bước vào giao tranh thì những chỉ số phòng ngự, sát thương, hồi phục từ các con Rồng Nguyên Tố khác đều mạnh hơn Rồng Gió. Không phải tự nhiên mà tỷ lệ thắng khi game thủ hạ gục Rồng Gió lại thấp hơn so với các con Rồng khác.

Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 4.

Tỷ lệ thắng của đội sở hữu 1 Rồng Gió thấp hơn khá nhiều so với những con Rồng khác

Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 5.

Các combo Rồng Gió cũng có tỷ lệ thắng thấp hơn ở ngưỡng 2 Rồng

Với việc được làm lại như trên thì Rồng Gió giờ đây sẽ hỗ trợ rất mạnh cho những game thủ ưa thích lối chơi đảo đường, đặc biệt là các người chơi Đường giữa, Đi rừng. Hiệu ứng kháng làm chậm mới của Rồng Gió cũng giúp cho các vị tướng chọn vị trí cũng như di chuyển trong giao tranh một cách thoải mái hơn.

Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 6.

Dạng tướng cần đảo đường nhiều như Twisted Fate tỏ ra rất hợp với Rồng Gió "mới"

Bên cạnh Rồng Gió thì Băng Trượng Vĩnh Cửu cũng được phát hiện là có công thức mới là Bí Chương Thất Truyền, Hồng Ngọc và Sách Cũ. Giá mua của Băng Trượng Vĩnh Cửu cũng được giảm từ 3200 vàng xuống 2800 vàng, đổi lại thì trang bị này chỉ còn cung cấp 70 SMPT và 5 SMPT với mỗi trang bị Huyền Thoại từ hiệu ứng Thần Thoại.

Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 7.

Công thức của Băng Trượng Vĩnh Cửu đã được thay đổi

Thay đổi này của Riot dường như nhắm tới các vị tướng Hỗ trợ sử dụng điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá khi nó cũng được tăng sức mạnh ở Tiền Mùa Giải 2022. Việc giảm giá mua và trang bị thành phần không còn quá đắt sẽ khiến những tướng Hỗ trợ có thể sở hữu Băng Trượng Vĩnh Cửu một cách khá dễ dàng. Rất có thể thay đổi này sẽ khiến những tướng như Morgana, Zyra, Lux đứng đầu meta ở vị trí Hỗ trợ với điểm Nâng Cấp Băng Giá ở Tiền Mùa Giải 2022 sắp tới.

Thấy Rồng Gió đang quá phế, Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn ở Tiền Mùa Giải 2022 - Ảnh 8.

Điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá nhiều khả năng sẽ phổ biến hơn ở vị trí Hỗ trợ khi được chỉnh sửa cũng như có sự hỗ trợ tốt từ item Băng Trượng Vĩnh Cửu