Thầy Ren tiết lộ chuyện được "gạ bán độ" trắng trợn, 35 triệu 1 con Rồng đầu, "hợp tác lâu dài" giá cả chục ngàn USD

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tuy nhiên, thuyền trưởng của SGB đã thẳng thừng từ chối và tuyên bố: "Tiền quan trọng, nhưng tương lai và danh dự còn quan trọng hơn".

Kể từ thời điểm vụ tham gia cá cược của tuyển thủ PHT thuộc OverPower Esports bị đưa ra ánh sáng, vấn nạn bán độ đã trở thành một đề tài gây nhức nhói trong cộng đồng LMHT nói riêng và Esports Việt nói chung.

Ngay cả Levi - Người được coi là huyền thoại sống của VCS, thậm chí cũng tiết lộ rằng mình đã nhận được không ít lời "gạ gẫm" bán độ, với cái giá trên trời: 100 triệu cho một con Rồng. Chỉ bỏ qua một con Rồng mà có thể thu được số tiền bằng cả tháng lương, rõ ràng đây là một thương vụ giao dịch béo bở. Nhưng dĩ nhiên, Levi đã từ chối, bởi đó là hành động trái phép và góp phần phá hoại nền thể thao điện tử nước nhà.

Và mới đây, đến lượt Ren - HLV của Saigon Buffalo, lên tiếng về vấn nạn bán độ, khi anh tiết lộ về việc mình được mời mọc tham gia kèo "bán rồng", với một nhân vật bí ẩn.

Thầy Ren tiết lộ chuyện được gạ bán độ trắng trợn, 35 triệu 1 con Rồng đầu, hợp tác lâu dài giá cả chục ngàn USD - Ảnh 1.
Thầy Ren tiết lộ chuyện được gạ bán độ trắng trợn, 35 triệu 1 con Rồng đầu, hợp tác lâu dài giá cả chục ngàn USD - Ảnh 2.

Trong bài đăng trên Facebook, Ren cho biết, người này đã đặt vấn đề với anh về việc sử dụng đặc quyền HLV để yêu cầu các học trò bỏ con Rồng đầu tiên trong trận đấu với Team Flash. Sau khi Ren từ chối hồi đáp lời đề nghị trên, người này lại tiếp tục liên hệ với các thành viên khác trong đội với đề nghị tương tự.

Đi kèm với bài viết là ảnh chụp màn hình tin nhắn Messenger cuộc nói chuyện giữa Ren và nhân vật lạ mặt này. Nội dung xoay quanh việc người này đề nghị Ren chỉ đạo tuyển thủ Đi rừng của SGB bỏ con Rồng đầu tiên trong trận đấu với FL, đổi lại, anh sẽ nhận được 1.500 USD (khoảng 34,5 triệu VNĐ) cho "kèo" này.

Thậm chí, người này còn đề nghị "hợp tác lâu dài" với Ren, rằng nếu Ren và SGB có thể điều khiển kết quả thắng thua cũng như các chỉ số trận đấu, thì họ có thể nhận được những khoản tiền lên tới 10.000 USD (khoảng 230 triệu VNĐ) cho một lần "bán".

Thầy Ren tiết lộ chuyện được gạ bán độ trắng trợn, 35 triệu 1 con Rồng đầu, hợp tác lâu dài giá cả chục ngàn USD - Ảnh 3.

Ren được đề nghị dùng chức danh HLV để chỉ đạo học trò bán độ, nhưng anh đã từ chối

Thậm chí, trong đoạn tin nhắn trên, nhân vật này còn hé lộ rằng "đường dây" của họ đã móc nối thành công với rất nhiều đội tuyển đến từ LPL, LDL và PCS. Không loại trừ khả năng, các đối tượng này có thể dính líu tới vụ việc bán độ tại giải hạng 2 LDL, hiện đang gây chấn động làng LMHT Trung Quốc.

Và với việc Ren công bố chi tiết vụ việc lên trang cá nhân thì chúng ta có thể hiểu anh đã từ chối lời đề nghị này. Ngoài ra, "Thầy Trọng" cũng cho biết, tất cả các phương tiện liên lạc của tuyển thủ đều đã được kiểm soát, nhằm phòng chống nạn tiêu cực, bán độ xảy ra trong môi trường VCS, vì vậy việc gạ gẫm các cá nhân tham gia bán độ là điều bất khả thi.

Trong trận đấu với Team Flash thuộc khuôn khổ Tuần thi đấu thứ 4 Vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021, Saigon Buffalo đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-0, và việc Ren công bố thông tin này sau trận đấu có lẽ cũng là để thay cho lời khẳng định rằng cá nhân anh và các học trò sẽ không bao giờ dính líu tới những hành vi tiêu cực như vậy.