Thấy người chơi LMHT leo rank quá khó, Riot Games liền tăng 50% điểm xếp hạng nhận được

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 19/02/2023 02:19 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Người chơi LMHT sẽ có khả năng leo hạng nhanh hơn khá nhiều kể từ phiên bản 13.4 sắp tới.

Như đã thông báo từ trước, mùa giải 2023 của LMHT sẽ có tới 2 giai đoạn xếp hạng với những phần thưởng riêng biệt. Theo chia sẻ từ chính Riot Games thì thay đổi này sẽ giúp nâng cao chất lượng của các trận đấu xếp hạng LMHT trong tương lai.

Thấy người chơi LMHT leo rank quá khó, Riot Games liền tăng 50% điểm xếp hạng nhận được - Ảnh 1.

Mùa giải 2023 sẽ có tới 2 giai đoạn xếp hạng với phần thưởng riêng biệt - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, điểm trừ của việc này đó là thời gian để người chơi leo hạng sẽ bị giảm đi một nửa. Hệ quả là có rất nhiều game thủ không dành quá nhiều thời gian cho LMHT sẽ không đạt được phần thưởng, mức rank mong muốn. Vì vậy kể từ bản 13.4, Riot Games sẽ tăng mạnh điểm xếp hạng người chơi nhận được.

"Một điều chúng tôi quên đề cập tới trong video nhật ký phát triển trước chính là vấn đề điểm xếp hạng. Kể tử bản 13.4, điểm xếp hạng trung bình người chơi nhận được/mất đi sau mỗi trận đấu sẽ tăng từ 15 lên 22 điểm. Thay đổi này tới từ những phản hồi từ game thủ. Ngoài ra, việc có tới 2 mùa giải xếp hạng trong năm 2023 cũng khiến chúng tôi đưa ra quyết định này" - Riot Meddler chia sẻ.

Thấy người chơi LMHT leo rank quá khó, Riot Games liền tăng 50% điểm xếp hạng nhận được - Ảnh 2.

Riot Meddler tiết lộ rằng điểm xếp hạng nhận được/mất đi sẽ tăng 50% kể từ bản 13.4 - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, thay đổi này sẽ yêu cầu người chơi LMHT nghiêm túc hơn mỗi khi tham gia đấu xếp hạng. Việc điểm xếp hạng nhận được/mất đi tăng khoảng 50% sẽ khiến những trận thua có "sức nặng" lớn hơn khá nhiều. Nếu không cẩn thận thì người chơi có thể tụt hạng rất nhanh chóng khi thua liên tục.

Thấy người chơi LMHT leo rank quá khó, Riot Games liền tăng 50% điểm xếp hạng nhận được - Ảnh 3.

Mỗi trận thua trong LMHT giờ sẽ bị trừ nhiều điểm hơn trước đây - nguồn: Riot Games

Xét về mặt tích cực, thay đổi trên sẽ giúp chất lượng trận đấu xếp hạng LMHT được nâng cao khi người chơi nghiêm túc hơn. Nếu Riot làm tốt hơn việc loại bỏ những người chơi chuyên "phá game" thì môi trường xếp hạng LMHT sẽ có chất lượng vô cùng cao.