Thấy mèo mẹ kiệt sức, tử vong sau sinh, gà mái thương xót, "ấp" hộ đàn con khiến CĐM cảm động

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2021 04:16 PM

 
  thích

Câu chuyện đầy tính nhân văn này khiến cho CĐM cũng phải rơi nước mắt.

Tổ hợp mèo và gà vốn chẳng quá liên quan với nhau, thế nhưng mới đây thôi, cộng đồng mạng lại vừa được một phen cảm động tới rơi nước mắt sau khi chứng kiến câu chuyện đầy cảm động của hai loài vật này.

Cụ thể, mới đây thôi, CĐM bất ngờ lan truyền hình ảnh khá lạ lùng, khi mà một chú gà mái thay vì ấp trứng thì lại đang ấp ba chú mèo con khôi ngô, kháu khỉnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh độc đáo ấy lại là một câu chuyện đẫm nước mắt. Theo đó, người phát hiện ra tình hình này là chủ một trang trại gia cầm nhỏ. Như lời anh chàng chia sẻ, thời gian gần đây trang trại của anh thường xuyên xuất hiện một con mèo hoang đang mang thai, tới không phải để trêu ghẹo bầy gà như nhiều chú mèo tinh nghịch vẫn hay làm mà chủ yếu để giao lưu, ăn ké đồ.

Thấy mèo mẹ kiệt sức, tử vong sau sinh, gà mái thương xót, ấp hộ đàn con khiến CĐM cảm động - Ảnh 1.

Anh chàng nông dân tới thăm chuồng gà sau khi phát hiện tiếng kêu lạ

Và vào một ngày đẹp trời, khi nghe thấy tiếng kêu lạ ngoài chuồng gà, anh chàng bất ngờ ra kiểm tra thì chỉ phát hiện thấy một con gà mái trắng đang nằm im thin thít, rất ngoan trong ổ. Tuy nhiên, đáng ngờ hơn là bên trong lại phát ra những âm thanh như tiếng mèo kêu. Tiến hành kiểm tra, anh chàng mới phát hiện ra hình ảnh của ba chú mèo con dưới bụng gà mái. Tìm khắp nơi, cuối cùng anh cũng phát hiện ra thi thể của mèo mẹ đang nằm bất động gần hồ. 

Thấy mèo mẹ kiệt sức, tử vong sau sinh, gà mái thương xót, ấp hộ đàn con khiến CĐM cảm động - Ảnh 2.

Kiểm tra ổ gà sau khi nghe thấy tiếng mèo kêu

Thấy mèo mẹ kiệt sức, tử vong sau sinh, gà mái thương xót, ấp hộ đàn con khiến CĐM cảm động - Ảnh 3.

Anh chàng mới phát hiện ra ba chú mèo con kháu khỉnh đang nằm bên dưới

Tới đây, anh chàng cũng phần nào phán đoán ra các tình tiết của vụ việc. Có thể do mèo hoang đã dự đoán trước việc mình sẽ kiệt sức, không qua khỏi nên đã giao bầy con cho gà mái nhờ "chăm sóc hộ". Và quả thật, người mẹ này đã hoàn thành công việc vô cùng xuất sắc khi dùng lớp lông của mình để sưởi ấm, mang tới mái nhà mới cho đàn mèo con.

Thấy mèo mẹ kiệt sức, tử vong sau sinh, gà mái thương xót, ấp hộ đàn con khiến CĐM cảm động - Ảnh 4.

Gà mái tỏ ra khá cảnh giác trước bất kỳ ai tới gần và luôn ý thức bảo vệ những chú mèo con

Chủ của trang trại, sau khi đăng bài lấy đi không ít nước mắt của CĐM cũng đã chia sẻ rằng cuộc sống đúng là có quá nhiều điều kỳ lạ, thậm chí còn vượt qua ranh giới của quy luật tự nhiên nữa.