Thầy giáo nước người ta: Bỏ tiền túi khao học sinh chơi net thâu đêm ở cyber xịn xò

Mặt Trứng  - Theo Helino | 16/06/2019 01:56 PM

Thầy giáo thế này mới chịu chơi chứ...

Có thể nói trong những năm trở lại đây, thi đại học luôn là một thứ gì đó ám ảnh, mang tới áp lực và sự căng thẳng cao độ dành cho đông đảo phụ huynh và học sinh. Tại Trung Quốc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh vào đại học được gộp lại làm 1 với 6 môn thi mà học sinh buộc phải vượt qua nếu muốn bước chân vào cánh cửa đại học. Và có thể nói không quá thì đấy chính là thứ sẽ quyết định tới cuộc đời tương lai sau này của nhiều người.

Thầy giáo nước người ta: Bỏ tiền túi khao học sinh chơi net thâu đêm ở cyber xịn xò - Ảnh 1.

Chân dung của người thầy vĩ đại đây

Điều này đặt lên áp lực vô hình dành cho toàn thể học sinh Trung Quốc. Tuy nhiên, thế mới xuất hiện người thầy vĩ đại, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 tại thành phố Sóc Châu, tỉnh Sơn Tây - được cư dân mạng so sánh với Teacher Onizuka đã chi tiền bao cả quán net để học sinh của mình được chơi game thoải mái để giải tỏa áp lực sau kỳ thi khắc nghiệt vừa qua. Cụ thể, ông thầy hào phóng này đã bỏ ra 3000 NDT (khoảng 10 triệu đồng) để cho 100 học sinh của mình “quẩy” game thâu đêm. Nó trở thành chủ đề được quan tâm tại Trung Quốc, bài viết về tin tức này đạt hàng trăm triệu lượt xem ngay sau đó.

Thầy giáo nước người ta: Bỏ tiền túi khao học sinh chơi net thâu đêm ở cyber xịn xò - Ảnh 2.

Thầy hứa khao net cả lớp thâu đêm ngay sau khi tốt nghiệp

Được biết hành động này của thầy giáo nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, những người được cho là vừa thoát khỏi địa ngục trần gian chốn thi cử. Và thế là các em thoải mái hòa mình vào những trò chơi như LMHT, Crossfire. Thầy giáo vĩ đại nói trên thừa nhận, bản thân đã từng trải qua nên rất hiểu áp lực của các em học sinh.

Thầy giáo nước người ta: Bỏ tiền túi khao học sinh chơi net thâu đêm ở cyber xịn xò - Ảnh 3.

Và khỏi phải nói những game thủ đã vui mừng tới cỡ nào

"Tôi thuộc vào thế hệ những người đầu 9X đầu tiên, cách đây 10 năm khi tham gia kì thi tốt nghiệp, chúng tôi phải cách ly hoàn toàn với tất cả các công cụ giải trí, trường học biến thành một nơi lạnh lẽo yên ắng, các lớp học hoàn toàn không tổ chức một hoạt động vui chơi nào, thế giới giải trí tinh thần gần như trống rỗng"

Chia sẻ lý do tại sao lại lựa chọn phương án khao học sinh chơi net để giải tỏa áp lực, thầy giáo cũng khá vui vẻ khi kể lại câu chuyện của mình. Cụ thể, 3 năm trước, thầy còn phát hiện ra có khá nhiều học sinh thích chơi game, tới mức trốn cả học và rồi bảng điểm sa sút. Thế là thay vì cấm đoán, ông thầy hứa hẹn chỉ cần các em tập trung học, ngay khi tốt nghiệp, thầy hứa sẽ bao trọn cả đám đi chơi net ở cyber tốt nhất Sóc Châu, thậm chí là chơi xuyên đêm luôn.

Thầy giáo nước người ta: Bỏ tiền túi khao học sinh chơi net thâu đêm ở cyber xịn xò - Ảnh 4.

Kế hoạch của thầy đã thành công, và 10 triệu đồng bỏ ra khao học sinh chơi net là quá xứng đáng

"Trong 3 năm nay, các học sinh của tôi quả thật rất cố gắng. Trường chúng tôi có hơn 70 lớp 12 với hơn 5000 học sinh, theo như phản hồi tại thời điểm hiện tại, trong kì thi tốt nghiệp vừa rồi thành tích của lớp chúng tôi là tốt nhất".

Thế là xem như thầy giáo cũng đã thành công với kế hoạch của mình rồi đấy. Hy vọng mô hình này còn được nhân rộng ra nữa và còn xuất hiện nhiều người thầy vĩ đại như vậy nữa.