Thầy giáo Huy Lê hướng dẫn cách “đấm mồm” bằng AK-47 đơn giản nhất trong Đột Kích

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2017 03:45 PM

“Thầy giáo” Huy Lê – best pistol của team Youtuber Đột Kích vừa cho ra mắt một clip hướng dẫn cách luyện headshot bằng AK-47 đơn giản cho newbie.

AK-47 là một trong những khẩu súng có độ giật rất cao trong Đột Kích, tuy nhiên uy lực cực mạnh và tính “chính thống” của nó được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là trong các phòng chơi headshot. Cách đây ít lâu thì Shady – một game thủ chuyên nghiệp của Đột Kích cũng đã từng có clip hướng dẫn chơi AK-47. Tuy nhiên cách bắn của một game thủ chuyên nghiệp khá là khó với người chơi bình thường, khi Shady chú trọng vào việc kiểm soát đường đạn đến bắn burst 5 viên một lúc. Chính vì thế, “thầy giáo Huy Lê” – youtuber nổi tiếng đang là giáo viên cấp 3 đã cho ra mắt một clip hướng dẫn headshot bằng AK-47 đơn giản cho những người chưa quen sử dụng khẩu súng này dễ dàng nắm bắt.


AK-47 là khẩu súng khó sử dụng nhưng cũng chính là vũ khí được ưa chuộng nhất trong Đột Kích

AK-47 là khẩu súng khó sử dụng nhưng cũng chính là vũ khí được ưa chuộng nhất trong Đột Kích

Khác với lối bắn burst thiên về kiểm soát đường đạn có tính kỹ thuật và độ khó cao của Shady, Huy Lê lại hướng những newbie tập bắn tapping trước. Cụ thể, “thầy giáo” khuyên người chơi nên để tốc độ chuột 0 hoặc 1, cực thấp để dễ kiểm soát crosshair hơn, sau đó bình tĩnh kê tâm vào đầu của đối phương và tap từng viên. Map luyện tập vẫn là Tàu Chở Hàng quen thuộc, và theo dõi kỹ clip thì ta thấy Huy Lê luôn kê tâm theo vạch kẻ ngang ở các thùng hàng (đặt tâm thấp hơn 1 chút). Đó chính là tầm đầu của nhân vật, chính vì vậy nếu người chơi mới luyện mẹo đặt tâm này thì dần dần sẽ hình thành được thói quen “kê” headshot, cải thiện khả năng aim rõ rệt.


Kê tâm theo vạch kẻ ngang trên những thùng hàng ở map Tàu Chở Hàng là cách luyện headshot đơn giản nhất

Kê tâm theo vạch kẻ ngang trên những thùng hàng ở map Tàu Chở Hàng là cách luyện headshot đơn giản nhất

Luyện tập tap từ cự li xa quen tay, người chơi hoàn toàn có thể bắn headshot ở cự li gần hơn, với những đối thủ di chuyển khó chịu hơn trong việc kết hợp lối bắn burst và spray. Quan trọng là việc luyện tap headshot từ xa đã tạo cho bạn một thói quen kê tâm vào đầu của đối thủ rất tốt. Nắm được cách aim headshot hiệu quả thì bạn đã thành công trong việc “đấm mồm” bằng bất cứ khẩu AK nào, cho dù trong tay bạn có là AK gp cơ bản hay các dòng VIP cao cấp đi chăng nữa.

Thầy giáo Huy Lê hướng dẫn cách headshot bằng AK-47 đơn giản nhất

Nhìn chung không có khẩu súng nào là khó sử dụng hết, quan trọng là chúng ta biết luyện tập đúng cách, từ cơ bản đến nâng cao thì sẽ dễ dàng kiểm soát nó.