Thay đổi khủng nhất xung quanh item "Gậy Xanh" DOTA 2: ES úp rổ, Storm Spirit Black Hole 14 giây

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2016 01:56 PM

Bài viết này sẽ tổng hợp các vị tướng được buff trượng xanh trong phiên bản DOTA 2 6.87 mới cập nhật.

1. Storm Spirit

Thay đổi: Khi sở hữu gậy xanh, skill 2 Electric Vortex sẽ kéo tất cả hero trong phạm vi 475 AOE xung quanh Storm

Nhận xét: Sau một thời gian mất tích thì thay đổi này hứa hẹn sẽ đưa Storm Spirit trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Hiểu một cách đơn giản thì đây là một phiên bản clone Ultimate Black Hole của Enigma. Chỉ kém về AOE nhưng lại hơn hẳn về thời gian hồi chiêu với cooldown 14 giây

Video: TẠI ĐÂY

2. Skywrath Mage

Thay đổi: Rework lại gậy xanh khi tăng cooldown từ 20/10/0 thành 20/10/5 giây.

Kéo dài thời gian tác dụng lên tới 12s và lượng damage gây ra mỗi giây không bị thay đổi.

Nhận xét: Với lượng sát thương mỗi giây gây ra là 600 damage thì chỉ cần chưa tới 5 giây một hero có lượng máu trung bình là 2500 chắc chắn sẽ tử nạn. Hãy tưởng tượng khi hero này kết hợp với những hero có khả năng giữ chân lâu như Shadow Shaman, Nature Prophet, Bane thì tác dụng sẽ kinh khủng như thế nào? Bất kỳ hero nào cũng sẽ bốc hơi ngay khỏi bản đồ chỉ trong 5 giây tích tắc.

Video: TẠI ĐÂY

3. Blood Seeker

Thay đổi: Khi mua được gậy xanh Ultimate Rupture của BS sẽ có 2 charge và cooldown mỗi charge là 40s.

Nhận xét: Với thay đổi này, Linken sphere sẽ không còn giúp con mồi thoát khỏi tay BS một khi đã vào tầm ngắm. Không những vậy, với việc cố định 2 mục tiêu trong combat sẽ tạo ra lợi thế vô cùng lớn, giúp đồng đội disable và tiêu diệt tướng địch dễ dàng hơn.

Video: TẠI ĐÂY

4. Shadow Fiend

Thay đổi: SF được giữ nguyên khả năng quay về và hồi máu của Soul khi tung ra ultimate từ phiên bản trước và thêm vào đó Scepter sẽ giúp SF tích trữ được tối đa 46 soul.

Nhận xét: Với việc tích trữ được 46 soul thì đây là một buff lớn đối với SF. Như chúng ta đã biết, sát thương của SF sẽ được tăng 2 damage với 1 soul, vậy với 46 soul thì SF sẽ được tăng thêm 92 damage.

Còn với Ultimate Requiem of Souls, 46 soul tương ứng với 23 tia linh hồn bắn ra. Với 160 damage 1 linh hồn thì làm một phép tính đơn giản, lượng damage tối đa SF có thể gây ra sẽ là 3680 damage, một con số cực kỳ kinh khủng.

Video: TẠI ĐÂY

5. Mirana

Thay đổi: Starfall sẽ tự động rơi sau mỗi 8 giây mà không mất mana. Starfall sẽ chỉ rơi khi xung quanh bạn có unit của kẻ địch và chỉ khi cả 2 bên đều nhìn thấy nhau. Có thể bị phá bởi Break.

Nhận xét: Dạo gần đây chúng ta mới thấy lại mặt của hero này trong một vài game đấu nên có lẽ để tránh tình trạng quá phủi bụi thì Icefrog đã đưa ra một tính năng mới chứ không thay đổi nhiều gì tới 1 hero đã khá cân bằng như Mirana.

Video: TẠI ĐÂY

6. Earthshaker

Thay đổi: Rework lại gậy xanh khi không còn cho double damage Echo tới Hero mà thay vào đó là tuyệt kĩ Slamdunk của NBA với tầm cast range là 900 unit khi sử dụng skill 2.

Nhận xét: Đối với một hero có core item là Blink như ES thì việc cho hắn ta thêm 1 lối build đồ cũng mang lại sự cơ động này thật sự là mới mẻ. Chỉ giảm đi 300 range (có thể cải thiện bằng Aether Lens ) mà chúng ta lại có 1 cái Blink với cooldown 5 giây.

Có khả năng stun và quan trọng hơn hết là không bị cancel khi bị dính damage thì có lẽ nhiều khả năng đây là 1 core item của ES trong thời gian sớm thôi. 6.87 sẽ là thời đại của Core ES.

Video: TẠI ĐÂY

7. Gyrocopter

Thay đổi: Rework khả năng của Aghanim đối với hero này, khi có cho mình 1 skill passive được gọi là Side gunner giúp Gyrocopter có thể bắn 1 đối thủ bất kì trong 600 AOE sau mỗi 1.4 giây vơi đầy đủ damage và hiệu ứng.

Nhận xét: Lại một hero nữa bị thay đổi chức năng gậy xanh, phải chăng đã sắp tới ngày chúng ta có thể lên gậy xanh với tất cả hero để nâng cấp skill thông thường.

Video: TẠI ĐÂY

8. Winter Wyvern

Thay đổi: Có gậy xanh sẽ giúp cho skill 1 của hero này trở thành skill toggle (giống skill hồi máu của Witch Doctor) khi bật tắt tốn 120/110/100/90 và 40 mana mỗi giây. Và đương nhiên không còn giới hạn số phát bắn đối với 1 target.

Nhận xét: Phải chăng đây là 1 động thái biến WW thành 1 semi carry khi có range tới gần 1000 , đốt 8% máu trên giây mà lại có thể được sử dụng trong thời gian khá dài khi so với lượng về lượng mana của một hero intel.

Video: TẠI ĐÂY

9. Oracle

Thay đổi: Cooldown Purifying Flame giảm xuống còn 1s cũng như thời gian ra các skill khác chỉ còn 0.1 giây khi Oracle có gậy xanh.

Nhận xét: Bây giờ chúng ta có thể coi Oracle là một cái Fountain di động đúng nghĩa hoặc là một khẩu tiểu liên với hỏa lực cực mạnh khi vừa có khả năng burst damage phép liên tục cũng như hồi máu siêu khủng. Không nghi ngờ gì nữa đây chắc chắn là hero bảo kê tuyệt vời nhất trong DOTA sau khi lên gậy xanh rồi.

Video: TẠI ĐÂY