Thay đổi cốt lõi của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 bất ngờ được Riot Mortdog hé lộ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 22/02/2023 09:37 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Khả năng rất cao là tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 sắp tới, người chơi sẽ có tới 4 lựa chọn Lõi Công Nghệ mỗi vòng.

Với việc nửa đầu của Đấu Trường Chân Lý mùa 8 đang dần đi tới hồi kết, người chơi đang rất quan tâm về thông tin về bản cập nhật giữa mùa. Thậm chí, một số người chơi còn hỏi trực tiếp Giám đốc dự án ĐTCL - Riot Mortdog về mùa 8.5 trên sóng trực tiếp. Vị lãnh đạo này cũng vui vẻ mà tiết lộ một số thông tin đáng chú ý.

Thay đổi cốt lõi của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 bất ngờ được Riot Mortdog hé lộ - Ảnh 1.

Riot Mortdog thường lên sóng và trả lời thắc mắc của game thủ về Đấu Trường Chân Lý - nguồn: Riot Games

“Một tiết lộ về 8.5 sắp tới à? Thực ra sẽ có một thay đổi lớn về mặt hệ thống tại mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý. Thay đổi này sẽ được chúng tôi giữ lại làm tính năng cơ bản của trò chơi. Các bạn chắc chắn sẽ rất thích thay đổi này” - Riot Mortdog tiết lộ.

Dựa theo những tiết lộ trước đó từ những cao thủ, nhiều khả năng người chơi sẽ có 4 lựa chọn Lõi Công Nghệ ở mùa 8.5 sắp tới. Lý do là bởi từng có thông tin về việc mùa 8.5 sẽ xoay quanh vị tướng Jhin với con số 4. Vì vậy bên cạnh được đổi Lõi Anh Hùng 4 lần thì người chơi cũng có thể sở hữu 4 lựa chọn Lõi Công Nghệ.

Thay đổi cốt lõi của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 bất ngờ được Riot Mortdog hé lộ - Ảnh 2.

4 lựa chọn Lõi Công Nghệ có thể là tính năng được Riot Mortdog nhắc tới - nguồn: Riot Games

Một thay đổi nữa cũng có tỷ lệ cao xảy ra đó là việc người chơi được phép chủ động chọn trang bị thành phần đầu tiên ở mỗi trận. Việc trang bị thành phần rơi ra một cách ngẫu nhiên ở vòng quái đầu tiên có thể ảnh hưởng tiêu cực tới kế hoạch xây dựng đội hình. Vì vậy việc người chơi được chủ động chọn trang bị ở vòng đầu cũng là điều hợp lý.

Thay đổi cốt lõi của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 bất ngờ được Riot Mortdog hé lộ - Ảnh 3.

Việc cho phép người chơi chủ động chọn trang bị thành phần đầu tiên từ vòng quái cũng là ý tưởng hay - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, những thay đổi trên đều giúp người chơi xây dựng đội hình dễ dàng và hiệu quả hơn. Vì vậy không loại trừ khả năng, chúng đều được thêm vào Đấu Trường Chân Lý tại mùa 8.5 sắp tới. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng mong rằng Riot sẽ làm tốt việc cân bằng sức mạnh của các Lõi Công Nghệ và không biến những tính năng kể trên thành “thảm họa” trong tương lai.